FOOD
ให้ความเห็น

Hello Strangers Cafe | FAVFlavour

Hello strangers cafe 

hello strenger cafe

    อีกหนึ่งคาเฟ่น่ารู้จัดในย่านสุขุมวิทที่คอกาแฟน่าจะต้องชอบ เพราะกาแฟรสชาติดีจริงๆ ทางร้านได้ร้าน ristr8to ร้านกาแฟชื่อดังจากเชียงใหม่คั่วกาแฟให้ ออกมาได้เป็นกาแฟเกรดพรีเมี่ยม ที่มีรสชาติเฉพาะ       หน้าร้านสวยสะดุดตาทีเดียว เป็นการดัดแปลงตึกแถวให้ดูน่ามองขึ้น ชั้น2 เป็นห้องทำงาน        ร้านตั้งอยู่
ในสุขุมวิท26 จะมาจากทางสุขุมวิท หรือ พระราม4 ก็ใกล้ๆ ทั้งสองด้าน หาไม่ยาก ตรงข้ามโรงแรม โฟร์วิงส์ หรือจอดข้างทางแถวๆนั้นได้เลยค่ะ

จากการได้พูดคุยกับทางร้าน รู้เลยว่าเขา ‘ รัก ‘ ในสิ่งที่เค้าทำ ไม่ว่าจะเจ้าของ หรือ พนักงานในร้าน ทุกคนมีอินเนอร์ที่สามารถถ่ายทอดออกมาให้เรารับรู้ คอกาแฟพลาดไม่ได้นะ ต้องไปลองจริงๆ ค่ะ

hello strenger cafehello strenger cafe

ภายในร้านตกแต่งง่ายๆ แต่ลงตัว เหมือนจับนั่นผสมนี่อย่างละนิดรู้สึกได้ว่าคนตกแต่งเป็นคนที่มีเซ็นส์ เขาเลือกใช้สีขาว ดำ ไม้ มาผสมกัน ออกมาเป็นแนวลอฟท์ อินดัสเตรียว แต่ไม่จ๋าจนเกิน เติมด้วยของตกแต่งมีดีไซน์พวกไฟเอดิสัน แป้นพิมพ์ดีด กล้องส่องทางไกล    หรือจะเป็นด้านหลังร้านก็มีโซนเอาท์ดอร์ สามารถนั่งรับลมชิลล์ๆได้เช่นกัน (cr: BKK menu สำหรับรูปในตัวร้าน)
hello strenger cafe
Monkey brain latte
พลาดไม่ได้เลยสำหรับไฮไลท์แก้วหัวกะโหลกเพราะแก้วนี้แหละที่เป็นจุดขายทำให้คนรู้จักร้านนี้ก็ว่าได้ สำหรับกาแฟในแก้วนี้คือลาเต้แต่มีผงโกโก้ด้านบนตัดรสชาติ มีความเข้มข้นของกาแฟสูง ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าว่าเป็นแบบดับเบิ้ลช็อตเลย ใครชอบกาแฟเข้มข้น แนะนำเลย
hello strenger cafe
Marocchino
ได้ยินชื่ออาจจะงงเอ๊ะมันคืออะไร? เพราะไม่คุ้นหูเลย แต่สำหรับในต่างประเทศและคอกาแฟตัวจริงน่าจะเคยได้ยินแน่นอน   มาร็อคคิโน่คือมอคค่าแบบเข้มข้น มีความโดดเด่นมาก แต่หาดื่มได้ยากในบ้านเรา เพราะถึงแม้อัตราส่วนจะง่ายๆ แค่ กาแฟ 1 ส่วน ช็อคโกแลต 1 ส่วน นม 1 ส่วน แต่การหาบาลานส์ ความเข้มข้นนั้นยาก ถือว่าร้านนี้ทำได้ดี  เป็นเครื่องดื่มที่รู้สึกว่าดื่มแล้วต้องค้นหาความหมาย

hello strenger cafe
Salted caramel cheese pie
ครีมชีสเนื้อเนียนมากๆ แบ่งเป็นสองเลเยอร์โดยด้านล้างเป็นครีมชีสและด้านบนเป็น salted caramel ราดทอฟฟี  เมนูสำหรับใครที่ชอบความหวานน่าจะถูกใจ

📍สุขุมวิท 26
⏰จันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 22.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s