FOOD
ให้ความเห็น

Peace Oriental Tea house | FAVFlavour

Peace oriental Tea house 

‘ ผมเชื่อว่านี้คือร้านชาตะวันออกแนวร่วมสมัยร้านแรกในเมืองไทย ‘

peace oriental tea houseเฟย์รู้สึกว่าตัวเองโชคดีจริงๆที่ได้ไปสัมภาษณ์คุณธีร์ เจ้าของร้านและ tea master ซึ่งต้องบอกเลยว่าแปลกและมีเสน่ห์จริงๆ เพราะร้านนี้ต้องการจะสร้างวัฒนธรรมการดื่มชาเพราะชาตะวันออกเป็นชาที่มีประโยชน์ แถมมั่นใจได้เลยว่าทุกขั้นตอนผ่านการคิดวิเคราะห์และเลือกสรรมาอย่างดีถึงกับบินไปรับชาเองจากจีน ญี่ปุ่น และไต้หวั๋นเพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพ

คุณธีร์ ผู้เป็นทั้งเจ้าของร้าน และ tea master แห่ง Peace oriental Tea house มีความหลงใหลในเสน่ห์ของชาตะวันออก จากความไม่ชอบถูกบังคับให้ทานชาในครอบครัว กลางเป็นหลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง ทำให้ที่นี่มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ลิ้มรสของชาที่มีคุณภาพ และจะเปลี่ยนโลกชาในแบบที่คุณคิดไปเลย

peace oriental tea house
peace oriental tea houseบรรยากาศภายในร้าน ด้วยความที่ร้านเป็นกระจกใสจึงทำให้มองเห็นทะลุไปถึงความโปร่งโล่ง เน้นโทนไม้และสีขาว ทำให้รู้สึกสงบเข้าถึงธรรมชาติของชาตะวันออกได้เป็นอย่าง  และสำหรับใครที่อยากนั่งนานๆ แนะนำที่ชั้นสองเลยค่ะ เป็นโต๊ะแบบนั่งเก้าอี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมานั่งทำงาน  ส่วนห้องน้ำจะอยู่ที่ชั้น3
peace oriental tea houseสำหรับการชงของที่นี่จะเน้นสำคัญทั้งคุณภาพชา วัสดุอุปกรณ์ และผู้ชงชา ใครอยากเพลิดเพลินไปกับศิลปะของการชงชา ให้เลือกนั่งข้างล่างโดยเฉพาะหน้าเคาท์เตอร์ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับการชงกับขั้นตอนต่างๆ แถมยังได้ความรู้แบบอัดแน่นของชาแต่ละตัวอีกด้วย   ซึ่งตัวที่พลาดไม่ได้เฟย์แนะนำเป็นเหล่านี้ค่ะ
peace oriental tea houseGyokuro 3 set
ชาเขียวแบบเป็นใบชาเลยจริงๆ มี3 คอสแต่ว่าถ่ายไม่ทันดื่มตัวแรกไปหมดแล้ว อิอิ อันนี้รสชาติเข้าใจยากนิด คือมันต้องตีความเวลสดื่มแต่แปลกใหม่ดี ความพิเศษคือเกียวคุโระคือใบชาเขียวที่สีเข้มเพราะกรรมวิถีการปลูกใบชาจะคลุมไว้สองอาทิตย์ทำให้ชาผลิตคลอโรฟิลด์มาก ชาวญี่ปุ่นขนานนามว่าชานี้คือรสแห่งอุมามิ
– น้ำแรกจะชงด้วยน้ำเย็นซึ่งถือว่าเป็นรสที่ดีที่สุด ใบชาจะค่อยๆคลายตัว ทำให้รสชาติออกฝาดเล็กน้อย
– น้ำที่สองเป็นน้ำร้อน คอสนี้ดื่มง่ายขึ้นแต่ยังคงความฝาดไว้เล็กน้อย
– คอสสุดท้ายเป็นใบชาเลย ทานคู่กับซอสส้มยูสึ อันนี้ดี~~~ อร่อยยแปลกๆ ดี

peace oriental tea houseMatcha Latte
มันคือชาเขียวเย็นใส่นมหรือ milk tea ที่เราคุ้นเคย แต่บอกเลยว่าอันนี้ต่างมาก! นมล้วนๆ บวกชาคุณภาพอย่างชามัชฉะ ชงเย็นในแก้วทำให้ชาไม่เสียรสชาติ ไม่ต้องใส่น้ำแข็งให้ชาละลาย เป็นชาเขียวนมที่เข้มข้น อร่อยจริง อันนี้โหวตมากกกกก!
💰280 / bowl
peace oriental tea houseHoujicha Latte 
อีกหนึ่งตัวประเภทชานมแต่ใช้เป็นชาเขียวโฮจิฉะ ตัวนี้ก็อร่อยแต่รสชาติต่างกันกับตัวเมื่อกี้ ส่วนตัวแล้วชอบอันแรกมากกว่า แต่อันนี้ก็ยังเข้มข้นคงคอนเซ็ปท์ smile emoticon
💰180 / bowl

peace oriental tea house Jinguanyin
ชาอู่หลงเป็นพันธุ์ที่เกิดบนหินภูเขาไฟ ทำให้ได้ชาที่ทีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ดื่มง่าย คล่องคอ เคล็ดลับที่เจ้าของร้านบอกมาคือใช้กาใบเล็กแค่อัดบาชาให้แน่นจะได้รสชาติที่ดีที่สุด

peace oriental tea houseUtensil 
ชาดีแล้วต้องอุปกรณ์ดีด้วย สำหรับใครที่สนใจเรื่องชาอย่างจริงจังและอยากได้ชุดชงชาดีๆ ที่ร้านก็มีให้เลือกเหมือนกัน

 

ชาวคาเฟ่ถ้าไปร้านกาแฟเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศเป็นการดื่มชาเพื่อสุขภาพกันก็ได้นะคะ รับรองว่าโลกของชา จะทำให้คุณเคลิ้มแบบลืมเวลากันเลย  ป.ล ที่ร้านจะมีการปรับเปลี่ยนเมนูเรื่อยๆทำให้ได้ลองเมนูใหม่ตลอดด้วยค่ะ

📍เอกมัยระหว่างซอย 2 กับ 4 ติดถนนใหญ่เยื้องกับปั้มเชลล์

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s