FOOD
ให้ความเห็น

Bonsai Sushi Thonglor17 | FAVFlavour

Bonsai Sushi Thonglor 17

ร้านอาหารญี่ปุ่นเอาจริงมีเยอะมากเลือกไม่ถูก  แต่ที่อยากพาไปชิมวันนี้คือที่ ร้าน Bonsai sushi ค่ะ  อยู่ติดปากซอยทองหล่อ 17 เลย   ถ้ามากินอาหารญี่ปุ่นที่ทองหล่อแล้วก็คงรู้ว่าต้องเตรียมเงินมาแน่นๆ เพราะแพงเหลือเกิน แต่ร้านนี้ผิดคาดอ่ะ ราคาดีเบาๆ แบบใครๆ ก็กินได้ อาหารรสชาติดี สมควรแก่การรีวิว!

ตัวร้านจะมีให้เลือกนั่งทั้งแบบเคาท์เตอร์บาร์สำหรับคนที่อยากชมเชฟทำเมนู หรือหากมาเยอะๆ จะนั่งเป็นโต๊ะก็ได้นะ     บรรยากาศดูโมเดิร์นเจแปนนีส สีขาว ไม้ๆ จะมานี่คือมาเพื่อกินเลยไม่ต้องคิดมากเรื่องการแต่งตัว เหมาะจะเป็นร้านนัดเพื่อนมาแฮงเอาท์ คุยกันได้ไม่ต้องเครียด  (แต่ถ้าเสียงได้เกินไปก็ไม่ใช่นะ ห้าห้า)  แต่เอาหล่ะไม่รอช้าไปดูเมนูกันเลยดีกว่า

Bonsai Tofu 
เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยด้วยเต้าหู้เย็นก่อน   เต้าหู้เย็นเนื้อเนียน นุ่ม ละมุนดึ๋งดั๋ง เวลาทานควรคีบทั้งหมดให้อยู่ในคำเดียวเพื่อที่จะได้รสสัมผัสของเนื้อเต้าหู้ ความกรอบของปลาข้าวสาร ตัดรสเปรี้ยวเบาๆ ด้วยมะเขือเทศSAMSUNG CSC

Bonsai Taco
อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์ฟิวชั่นเล็กน้อย หากใครเคยไปเที่ยวที่ศรีพันวา อาจจะคุ้นกับเมนูนี้เพราะเป็นเมนูที่ดีไซน์โดยเชฟบอส ผู้ดูแลอาหารญี่ปุ่นที่โน่น  ความกรอบของแป้งทาโก้เข้ากันได้ดีกับอะโวคาโด้บดและเนื้อปลาฮามาจิ  สามารถบีบมะนาวเพิ่มเล็กน้อยได้ตามความชอบSAMSUNG CSC

Bonsai Wings
ปีกไก่ที่คลุกแป้งเบาๆ นำไปทอดกรอบนั้นคือความดีงามมม  ตัวไก่มีรสชาติของพริกไทย ส่วนเนื้อไก่ข้างในสุกนุ่มกำลังดี   สังเกตุว่าไก่ทอดที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นที่เดี๋ยวนี้ฮิตแบบชุบแป้งทอดหนาๆ แต่เฟย์ว่าแค่คลุกแป้งเบาๆ แล้วทอดแบบนี้อร่อยแบบออริจินัลกว่านะSAMSUNG CSC

Gindara Miso Yaki
ปลาจินดาระฟิลเลย์มาเป็นชิ้นสวย  ก่อนนำไปย่างทาด้วยซอสไดเคียว ซึ่งเป็นซอสมิโซะบางๆ แล้วนำไปย่างจนปลาสุกดี  หอมอะSAMSUNG CSC

Oyster Shooter
หอยค่าาาา หอยนางรมสด! สนุกอะเมนูนี้ กินแบบวันชอร์ท จัดเลเยอร์มาแล้วเป็นหอยนางรมสด ราดซอสพอนสึ หยอดไข่แดงนกกระทาและไข่กุ้งเล็กน้อย โด้ป! ห้าห้า  ปรกติแล้วเฟย์ไม่ทานหอยนางรมแต่ว่าอันนี้สดจริงไรจริง ทานได้ไม่เหม็นคาวเลยSAMSUNG CSC

Kani Chawamuchi
อันนี้ดีไปอีกกก ไข่ตุ๋นแบบลื่นเวอร์ แต่ที่อร่อยแปลกคือซอสอะไรไม่รู้หวานๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูด้านบน  ต้องสั่งอย่างแรงง คือปรกติไข่ตุ๋นเรามักปรุงรสออกเค็มแต่อันนี้เป็นออกหวานก็อร่อยแปลกดีSAMSUNG CSC

Salmon Engawa Foie gras Sushi
บ้าไปแล้ววว ส่วนผสมของความอ้วนที่ลงตัว   ซูชิปลาแซลมอน ห่อด้วยเอ็นกาวะ (ครีบปลาตาเดียว)และฟัวกราส์ นำไปเบิร์นผิวให้แซลมอนสุกนิดๆ โรยด้วยอิคุระอีกที น้ำตาไหลชอบมาก   แต่พิเศษคือตอนนี้เมนูแซลมอนทุกเมนูลด 50% จัดไปค่ะ!SAMSUNG CSC

Mentaiko Pasta & Crispy Shrimp
เบื่อๆ ซูชิแล้วเปลี่ยนแนวมาเป็นฟิวชั่นกันบ้าง ประเทศญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อเรื่องพาสต้าอยู่แล้ว เขาสามารถดัดแปลงอาหารอิตาเลี่ยนให้เข้ากับความเป็นญี่ปุ่นได้ อันนี้ไม่เคยกินเลยอ่ะ อร่อยนะเป็นพาสต้าเส้นเล็กผัดกับเมนไทโกะและก็กุ้งตัวเล็ก  คุยอยู่ดีๆ เมนูนี้หมดคืออะไร! กินกันไวมากห้าห้าSAMSUNG CSC

Kani Miso Yaki
ปูย่างมิโซะ จริงๆ ถ้าจะสั่งมาทานเล่นตั้งแต่แรกๆ ก็เพลินดีนะ  เวลาทานให้คนไข่แดงให้เข้ากันแล้วใช้ขนมปังจิ้มกิน ดูไฮโซ สวยงามค่ะSAMSUNG CSC

Clam with Butter sake Sauce
หอยตลับอบเนย ตัวซอสเป็นนำไปเฟลมเบ้กับสาเกก่อนทำให้แอลกอฮอล์ระเหยไปแต่ยังคงความหวานของสาเกที่หมักมาอย่างดี  SAMSUNG CSC

Bara Chirashi Don
ชิราชิด้งหรือข้าวหน้าซาชิมิรวม คิดว่าเมนูนี้ทุกคนน่าจะชอบดูจากกระแสที่แอบลงไปในไอจีก่อน อิอิ  สีสันสวยงามจากสาระพัดปลา โปะกันไปจนไม่เห็นข้าว! คือเต็มเวอร์   เมนูนี้มาพร้อมสาระดีๆ คือการรับประทานที่ถูกต้องนั้นไม่ควรคลุกนะคะ  ให้ตักทีละคำลึกลงไปถึงชั้นข้าวคือวิธีที่ถูกต้องแบบชาวญี่ปุ่นค่าาSAMSUNG CSC

 

———————————-
Bonsai Sushi Thonglor 17
เปิด วันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
โทร 098-445-5246
Instagram : bonsaibangkok

word : FAVFlavour
FB : FABFlavour
IG : favflavour_th

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s