FOOD
ให้ความเห็น

The Animal Cafe | FAVFlavour

The Animal Cafe

รีวิวนี้แอบปลื้มโดยเฉพาะสุดๆ  เกิดมาจากที่เฟย์เล่นเฟสบุ๊คอยู่ก็เหลือบไปเห็นว่า เอ๊ะ~~ เพื่อนเราเปิดคาเฟ่สัตว์  ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ จิตใจอ่อนโยน  (โลกสวย ห้าห้า) ช้าไม่ได้งานนี้ต้องรีบพุ่งตัวไปให้ไว  แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะมีสัตว์หลากหลายชนิด น่ารักทุกตัว แถมอาหารอร่อยเกินคาด    เอาหล่ะไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรกันบ้าง

Concept  :  
โชคดีมากที่วันนี้มีพี่แก็ปหนึ่งในพาร์ทเนอร์อยู่ต้อนรับทำให้เราได้สัมภาษณ์กันแบบเจาะลึกกันเลย    The Animal Cafe  เกิดจากกลุ่มเพื่อนที่ทุกคนรักสัตว์ ทุกคนมีสัตว์แปลกๆและก็มีความคิดที่อยากจะทำคาเฟ่สัตว์อยู่แล้ว   ได้ทำเล ได้โอกาสจึงเปิดเป็นคาเฟ่สัตว์ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งแบบคอมฟอร์ทฟู้ดทานง่าย พวกสเต็กและเบอร์เกอร์ต่างๆ  แน่นอนว่าเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ น้ำต่างๆ หรือจะค็อกเทลก็มีนะ

เข้ามาที่สาธุประดิษฐ์ 19 หรือ นราธิวาส 24 ตรงมาเรื่อยๆจะเจอป้ายขนาดใหญ่หน้าร้านไม่น่าหลง   มีที่จอดรถพร้อม      ตัวคาเฟ่ถูกออกแบบมาให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติตกแต่งพวกหินต่างๆ   ที่ชอบคือร้านนี้มีการแบ่งสัดส่วนระหว่างที่รับประทานอาหารและสัตว์เลี้ยงอย่างชัดเจน ถูกสุขลักษณะอนามัย     ชั้นล่างเป็นเหมือนร้านกาแฟเล็กๆ ที่ด้านในเป็นห้องของเฟนเน็กซ์ฟอกส์ หรือ แมว สลับๆ กันมา    สามารถเข้าไปเล่นไปถ่ายรูปได้แต่ต้องให้สต๊าฟพาเข้าไปนะคะ เพราะจะได้ช่วยดูแลวิธีการเล่นที่ถูกต้อง

ข้างบนนี่กว้างขวางหน่อย ถ้าชอบชิลล์ๆ ก็จะมีโซนนั่งพื้นกับบีนแบ็ก พร้อมโต๊ะกระจกที่มีเต่าอยู๋ข้างในด้วย  เต๋ายังเด็กอยู่ตัวจิ๋วมาก แต่ลายสวยเลย    พร้อมด้วยนกฮูก  ชีวิตนี้ไม่เคยจับมาก่อนแต่เจอแล้วรักเลย น่ารักมากๆ ตาแป้วววว         แต่ที่ชอบสุดๆ ยกให้ห้องกระจกที่มีเจ้าแมวคาราคัลอยู่ข้างใน น้องน่ารักเกินไปปป ซุกซน หน้าเหมือนโหดแต่เป็นมิตรมาก  แต่ก็เช่นเคยต้องให้สต๊าฟอธิบายวิธีการและพาเข้าไปนะคะ  หรือจะนั่งทานอาหารแบบสบายที่โต๊ะก็ได้

Food :  ที่ร้านเคลมว่าทีเด็ดเขาอยู่ที่สเต็กกับเบอร์เกอร์  แน่นอนว่าก็ต้องลองสิคะ  ‘ T-bone steak ‘ แม้ว่าจะมัวแต่ถ่ายรูปกว่าจะทานก็เริ่มเย็น แต่สเต็กยังนุ่มอยู่ ไม่แข็ง ถือว่าผ่านเลย ราดเห็ดไวท์ซอส  แล้วก็มีพวกเฟรนชฟรายเสิร์ฟเคียงมาก          ถูกใจสุดๆ ยกให้ ‘ Hamburger ‘ อร่อยมาก คือคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นเนื้อหรือหมู (จานนี้หมู) ขนมปังก็นุ่มแต่ไม่แน่นจนเกินไป สามารถทานได้หมดเลยอร่อยๆ         เมนูเบาๆ ก็มีนะเช่น ‘ Calamari ‘  ปลามึกสไลด์ชุบเกล็ดขนมปังทอด และ ‘ Fried-Chicken ‘ ไก่ทอดกรอบคลุกซอสอารมณ์กินกับโอ้ปป้า     ‘ Salmon Salad ‘ เมนูนี้อร่อยโดนใจมากสลัดผัดเสิร์ฟกับแซลมอลกริลล์ราดซอสบัลซามิกไม่เลี่ยนเลย          ส่วนใครไม่กลัวแคลอรี่จัดไปกับ ‘ Spaghetti Cabonara‘ ครีมข้นๆ แปะเบคอนกรอบมาด้วย คลายหิวได้ดีเลย

นอกจากนี้ยังมีน้ำด้วยชอบมากๆ ยกให้ ‘ Vergin Mojito‘  มันคือโมฮิโต้นั้นแหละแต่ไม่ได้ใส่แอลกอฮอล์  เปรี้ยวสดชื่นนนนมาก  ส่วนอีกตัวที่ชอบคือ ‘ Mix berry soda ‘ มีเนื้อเบอรี่ต่างๆ แมชผสมมาในเครื่องดื่มด้วย นี่ก็ให้ความสดชื่นอมเปรี้ยมอมหวานแก้วใหญ่ด้วย ห้าห้า

Animal : ไฮไลท์ของที่นี่ก็ต้องยกให้บรรดาสัตว์ในร้านสิคะ จริงๆแล้วมาแต่ละวันอาจเจอไม่เหมือนกันเพราะจะสลับๆ กันมาให้ได้เจอได้รู้จักกันหลายแบบและสัตว์จะไม่เครียดเกินไปได้พักด้วย  แต่สำหรับที่เฟย์ไปก็โชคดีที่ได้เจอตัวที่อยากเจอครบแล้ว  ไม่รอช้าไปรู้จักกับเด็กๆ กันดีกว่า

SAMSUNG CSC

Caracal Cat : แมวคาราคัลสองตัวนี้ชื่อ ผักกาด กับ หัวหอมค่ะ  อายุประมานเกือบๆ 4 เดือน  น่ารักสุดๆ เลยว่าไหม  เคยมาครั้งนึงเพิ่งเปิดเลยน้องยังกลัวๆ อยู่จะจับทีก็กลัวที แต่ผ่านไปแค่อาทิตย์เดียวกลายเป็นขี้เล่น ซุกซน ทุกคนจับได้  เด็กๆ ปรับตัวเก่งเป็นมิตรมากค่ะ    เจ้าสองตัวนี้แหละที่ทำให้เราต้องมารีวิวให้ได้  ก็น้องน่ารักน่ากอดมากเลยนี่เนอะ

White Faced Owl : ตัวนี้ชื่อ แฮรี่ พอตเตอร์คือรักเลย แฮรี่เป็นนกฮูกพันธุ์ไวท์เฟส พันธุ์เดียวกับนกฮูกของรอนในเรื่องแฮรี่พอตเตอร์ค่ะ  ตัวเขาจะเล็กๆ ขนนุ่มมาก  ขอบคุณพี่แก๊ปที่อนุญาตให้จุ๊บหัวน้องแฮรี่ด้วย =]

SAMSUNG CSC
Fennec Fox
  : เฟนเนก ฟอกซ์ หรือ สุนักจิ้งจอกพันธุ์เล็กสองตัวนี้อายุประมาน 2 ปี   จับได้อุ้มได้แต่เฟย์ไม่ค่อยกล้าจับน้องเพราะเค้าดูกลัวแต่ก็ได้รูปกับน้องๆ มาด้วย ห้าห้า

SAMSUNG CSCChinchilla : ชินชิล่า ขนนุ่มมากกก นุ่มสุดพลังรูปร่างผสมระหว่างหนูกับกระรอก  สองตัวนี้ชื่อมอมแมมกับแมมมอธวันนี้สองตัวนี้ไม่ยอมออกมา  แต่สต๊าฟบอกว่าตอนกลางคืนจะคึกมากก

Leopard Tortoise : เต่าเสือดาว  มากจากแอฟริกา  ลายกระดองสวยมากเหมือนเสือดาวสมชื่อ หากโตเต็มที่ตัวใหญ่เกือบเมตรเลยถือว่ามีมีขนาดใหญ่เป็นสายพันธุ์ที่ 4 และสามารถมีอายุยืนยาวได้ถึง 200 ปี

คิดว่าต้องไปอีกแน่นอน  ไปคราวหน้าหวังว่าจะเจอแมวคาราคัลตัวใหญ่ด้วย อยากกอด อิอิ  แต่อย่าลืมนะคะทุกคน หลายคนไปเยอะอาจจะต้องแบ่งๆคิวให้ถ่ายรูปกันด้วย อย่าซุ้มอยู่ในห้องนานเกินไปนะคะ

The Animal Cafe
อาคาร Le’ Raffles สาธุประดิษฐ์ 19 (นราธิวาส 24) แขวงช่องนนทรีย์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
เปิด:  11.00 – 22.00 น.
โทร: 0-2674-0277
เฟซบุ๊ค: Www.facebook.com/theanimalcafethailand

——————————–——————————–

Word : FAY
FB : FAVFlavour
https://www.facebook.com/FAVFlavourfanpage/

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s