FOOD
ให้ความเห็น

Moomin cafe | FAVFlavour

MOOMIN CAFE

มาแรงแซงทุกคาเฟ่ตอนนี้ยกให้นี่เลย ‘ มูมิน คาเฟ่ ‘ คาแร็กเตอร์คาเฟ่ น้องใหม่ล่าสุดที่มาเป็นที่ประเทศไทยแล้ว  ณ สยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 นี่เอง ไม่เกริ่นละ ตามไปดูกันเลยกับ FAVFlvour  ดีกว่าาา โกโกโก!

CONCEPT AND DECORATION
ร้านนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือน มูมินวัลเลย์ หรือหมู่บ้านของมูมิน  เป็นศูนย์รวมความรัก ความอบอุ่นจากครอบครัวมูมิน รอต้อนรับเพื่อนๆ ให้มาสังสรรค์และมีความสุขจากอาหารและเครื่องดื่มของคุณแม่มูมินที่นี่

นี่คือหน้าร้านที่คนเบาบางลงแล้ว  คนเยอะจริงๆ มีทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยธรรมงาน หรือครอบครัว แต่เฉลี่ยแล้วคนก็แน่นเวอร์ คือเยอะตลอดเวลา ใครไปก็ต้องเผื่อเวลาในรอคิวด้วยนะคะ แต่รับรองว่าอร่อยคุ้มค่าเวลาที่รอคอย  เราไม่คิดว่าอาหารจะดีขนาดนี้เลยตอนแรก

การตกแต่งเป็นแนวสบายๆ เพื่อให้เค้ากับคอนเซ็ปท์ของมูมินที่เหมือนมาบ้านมูมิน  เห็นป่ะว่ามีตุ๊กตาตัวใหญ่ๆ ด้วย    พนักงานจะดูแลเหมือนเป็นคนๆหนึ่งเลย  คอยพาไปนั่งเป็นเพื่อนตามโต๊ะแต่ละโต๊ะ   ขนาดนั้นเลย ห้าห้า แต่มันก็ทำให้ได้รับความรู้สึกที่อบอุ่น  ต้องชมพนักงานทุกคนที่ใส่ใจและน่ารักกับลูกค้าเลยค่ะ   ถือว่าโดยรวมทำร้านออกมาได้ดี
 ถ้ามากันคนเยอะๆ จองเป็นมุมนี้ก็ได้นะ เป็นมุมส่วนตัวหน่อย  เม้าท์เสียงดังได้

FOOD AND DESSERT
พอพูดว่าเป็นคาเฟ่หลายท่านอาจจะคิดว่ามีแต่พวกเครื่องดื่มและของหวาน      แต่จริงๆ แล้วที่มูมินคาเฟ่ มีอาหารคาวให้บริการด้วย แต่สำหรับสาขาที่ประเทศไทยจะมีความแตกต่างจากสาขาประเทศอื่นเพราะได้รับการออกแบบให้เป็นเมนูที่เข้ากับคนไทย โดยกลุ่มเชฟระดับประเทศหลายท่าน  ร่วมกันรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูสุดน่ารักเหล่านี้   เพิ่มกิมมิกเล็กๆ ด้วยการนำเอาชื่อคาแร็คเตอร์ของเหล่าตัวการ์ตูนมาตั้งเป็นชื่อเมนู สร้างความน่าสนใจให้เหล่าสาวกด้วย  เอาหล่ะลองไปดูกันว่าจะน่าตาเป็นอย่างไรกันบ้างง

Moomin Tonkatsu Curry Rice 240.- ดูข้าวสิน่ารักจัง  ที่นี่ใช้เป็นหมูสันนอกนุ่ม ราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาในปริมาณที่พอดี อิ่มอร่อยในจานเดียว

Soft Shell Crab Curry Rice 220.- ส่วนจานนี้เป็นผัดผงกะหรี่แบบไทยๆ นำไปผัดพร้อมกับปูนิ่มทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสุดน่ารักอีกแล้ว

Sniff’s secret Salad 260.-
ยำส้มโอ วัยรุ่นนนนน กินกันเป็นป่าวว? ห้าห้า แต่ไม่ต้องห่วง ลองจานนี้น่าจะช่วยให้ทานง่ายขึ้น ด้วยการเสิร์ฟคู่กับออกเป็ดรมควัน และซอสสูตรพิเศษของคุณสนิฟฟ์

Spaghetti with Stinky’s Pink Sauce  390.-
สปาเก็ตตี้เส้นสีดำ นำไปผัดกับซอสครีมมะเขือเทศ โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง และหอยเชลล์จากอเมริกาย่าง สำหรับจานนี้รสชาติจะออกอมเปรี้ยวอมหวานแบบมะเขือเทศเลย

Fried Chicken
อันนี้หาชื่อเมนูไม่เจอ ห้าห้า เป็นปีกไก่ทอด ที่เราชอบคือไก่ทอดของที่นี่จะคุลกซอสหวานๆ  อร่อยดี

จบเมนูคาวไปแล้วมาดูสิ่งที่เรารอคอย! ของหวานนนนน  ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยกับความน่ารักของขนมแต่ละตัว รวมไปถึงเครื่องดื่มพวกกาแฟต่างๆ ด้วย

Little My In Love 150.-
นมเย็นบับเบิ้ลกัม คือเห็นสั่งกันแถบทุกโต๊ะ! 90% ต้องมี  มันคือเมนูที่ดูมูมิน มุ้งมิ้งมาก ห้าห้า

Moomin Hot Latte 75.-
ตัวรสชาติก็เหมือนกาแฟทั่วๆ ไป แต่ที่น่ารักคือ เค้าจะทำเป็นลายตามประเภทของกาแฟ  ลาเต้ก็เป็นคาแร็กเตอร์นึง  คาปูชิโน่ก็เป็นคาแร็คเตอร์นึงไรงี้  เพราะงั้นถ้าอยากถ่ายรูปหลายแบบ สั่งหมดไปเลย! หรออ ห้าห้า

Moomin Mamma’s Pancake 295.-
แพนเค้กสูตรคุณแม่มูมิน ยกมาเป็นเซ็ทเลย  แพนเค้ก ผลไม้ต่างๆ และไอศครีม จริงๆ เท่านี้ก็โอเคแล้ว  แต่ถ้าใครอยากเพิ่มท้อปปิ้งก็มีนะ ที่เค้าให้มาก็จะเป็นน้ำผึ้ง  บลูเบอร์รี่ และอัลมอนด์

Panookie
อันนี้ก็ลืมจดชื่อเมนูและราคามา  แต่คิดว่าน่าจะ 295 บาทเท่ากัน ด้านล่างเป็นเหมือนบราวนีย์ แปะมาชเมลโล่ นำไปอบให้ผิวพอเบิร์นยืดๆๆๆ  ที่ชอบมากคือไอศครีม เป็นไอศครีมเบอรร์รี่เปรี้ยวๆ ชื่นใจอร่อยมาก

Mango Cream Cheese Crape 295.-
ใครชอบเคร้ปน่าจะถูกใจ ตัวเคร้ปเป็นแบบบางกรอบ ด้านในเป็นครีมชีส มะม่วงสุก และแยมบลูเบอร์รี่

อันนี้เป็นเมนูขนมอื่นๆ เค้าบอกว่าตัวบราวนีย์สีเขียวๆ หรือเมนู Greenie ขายดีมากๆเลย       เอาหล่ะพอกินอิ่มแล้ว อีกหนึ่งช่วงเวลาที่รอคอยก็คือ ซื้อของ! ใครเป็นแฟนมูมินรับรองกรี๊ดเพราะเค้ามีมุมที่ขายตุ๊กตาและของคาแร็กเตอร์อื่นๆ ให้ได้ช้อปกันอย่างสนุกสนาน

เรื่องราคาไม่แน่ใจ  แต่เฟย์ได้มาตัวนึงเป็นไซส์เล็กขนาดราวๆ กำปั้นนึงเป็นพวกกุญแจ จากงานแถลงข่าวแว่วๆว่าก็หลายร้อยแล้ว เพราะงั้นใครเป็นแฟนตัวจริงก็ทุ่มไปเลยค่ะ ห้าห้า

เป็นไงกันบ้าง น่าไปไหมมมม  ยังไงก็ไปลองกันได้นะคะที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 อยู่มุมๆ ในสุดเลยคะ

———————————————————————————————

ติดตามบทความ อัพเดทร้าน และเรื่องราวในวงการอาหารอื่นๆ ได้ที่แฟนเพจ FAVFlavour ได้เลยนะคะ
Word : FAY
FB : https://www.facebook.com/FAVFlavourfanpage/
IG : https://www.instagram.com/favflavour_th/

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s