TRAVEL
ให้ความเห็น

GRAND CANYON CHIANGMAI | FAVFlavour

GRAND CANYON CHIANGMAI
โดดน้ำวัดใจ ต้องไปที่หางดง!

เชื่อว่าใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องมีที่เที่ยวนี้อยู่ในลิสท์ นั่นก็คือ ” แกรนด์แครยอนเชียงใหม่ ” หรือ แกรนด์แคนย่อนหางดง กลายเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ เลยค่ะ
IMG_7010
น้ำเป็นสีฟ้าครามเวอร์ สวยและใสสะอาดเล่นแล้วไม่คัน ถือว่าผ่าน

SAMSUNG CSC

นี่เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมกระโดดน้ำเล่นกันค่ะ มันคือบริเวณทานเดินแคบๆนั่นแหละ แต่ว่าตรงนี้มันจะมีหินที่ยื่นออกไปเล็กน้อย เฟย์เห็นเขายืนเล็งอยู่นาน จัดด้วยท่ากระโดดตีลังกาเจ๋งมากๆ เรียกเสียงเฮกันได้  ทุกครั้งที่ใครจะกระโดดทีมันกลายเป็นเหมือนกิจกรรมกลุ่มเลย แม้จะไม่รู้จักกันแต่ทุกคนก็จะช่วยกันเชียร์ ปรบมือกันเสียงดังเลย อินเนอร์แรงแทน 55

SAMSUNG CSC

ในบ่อก็จะมีเชือกให้เกาะและแพลอยเป็นจุดๆ สำหรับพักเหนื่อย

SAMSUNG CSC

ทางเดินขึ้นไปจุดสูงสุด! เอาหล่ะ จุดวัดใจกันเลย ใครพร้อมลุยนี่ปีนขึ้นไปได้เลยค่ะ จุดนี่แหละที่เป็นจุดสูงสุดที่นิยมกระโดดน้ำวัดใจ ใครเจ๋งจริงต้องโดดตรงนี้เลย มันสูงมากจริงๆ แต่ก็ต้องระวังนะคะ ควรจะลงให้ถูกท่าเพราะอาจะเกิดอันตรายได้ ตอนเฟย์อยู่ในน้ำมองขึ้นไปก็ลุ้นไปด้วย  บางกลุ่มมาก็กล้าๆ กลัวๆ  บางกลุ่มมานี่ผิดคาด หญิงล้วนนึกว่าจะกลัวๆ ที่ไหนได้ นางมาถึงกระโดดตูมมมเลยจ้าา นับถือๆ  ส่วนเฟย์… ห้าห้าห้า ระดับนี้แล้ว โดดเตี้ยๆพอ ไม่อยากจะโชว์ ห้าห้าห้า (หราาา)
IMG_6589มุมจากในน้ำกันบ้างดีกว่า  ดูจากตรงนี้รู้สึกว่าก็ไม่เห็นสูงเท่าไหร่? แต่พอขึ้นไปอยู่ตรงนั้นเท่านั้นแหละ เห้ย สูงไปไหมมม! มันวัดใจจริงๆ แต่อย่าลืมนะคะ เขามีชูชีพให้เช่า ก็ควรจะปฏิบัติตามกฏเพื่อความปลอดภัยด้วย เมื่ออุปกรณ์ครบแล้ว ก็เล่นน้ำกันให้สบายเลยค่ะ

สำหรับใครที่มีแผนกำลังจะไปและสนใจจะแอดที่นี่เข้าไปอยู่ในลิสท์แล้วหล่ะก็เดินทางไม่อยากเล่น เล่นไปทางหางดง ทางเดียวกับอุทยานราชพฤกษ์ เลยไปประมานนึงแต่ไม่ไกลนัก แล้วเลี้ยวเข้าซอยไป แต่สำหรับใครที่เช่ารถแดงไปก็ราคาตามแต่ที่จะต่อรองได้เลยค่ะ  สำหรับเฟย์ นั่งรถแดงจาดขนส่งช้างเผือกราคา 15 บาทมาลงตรงด้านหน้าราชพฤกษณ์ แล้วก็โบกๆ รถแถวนั้นเอาเลยเป็นราคาเหมาแบบให้รอเล่นน้ำด้วยประมาน 3-400 บาทส่งถึงที่พักค่ะ   สอบถามได้ที่ FB : GrandcanyonChiangmai

—————————
Word : FAY FAVFlavour

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s