TRAVEL
ให้ความเห็น

ธรรมชาติต้นกำเนิดลังกาวี ที่ Langkawi Geo Park | FAVFlavour

Mangrove Tour @ Langkawi Geo Park

เอาจริง ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียเนี่ย อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูลของประเทศไทยแค่ราวๆ 4-5 กิโลเมตรเองนะ    แล้วไหนๆ มาเที่ยวลังกาวีแล้วก็ต้องมารู้จักที่มาของลังกาวี  แหล่งกำเนิดธรรมชาติอันงดงามของที่นี่คือ Langkawi Geo Park   โดยที่จะมีเดย์ ทัวร์ พาไปเที่ยวชมธรรมชาติความงามของที่นี่ค่ะ  ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง


อันนี้เป็นตารางทริปและราคาที่เราจะไปกันในวันนี้ค่ะ คือทัวร์ป่าโกงกาง ดูค้างคาว ดูลิงว่ายน้ำ ดูเหยี่ยว ถ้ำจระเข้ (ต้องข้ามเพราะว่าน้ำขึ้นสูงเข้าถ้ำไม่ได้ค่ะ อดเบย) ฟาร์มปลา และแวะกินข้าวกลางวัน ค่าาา

ได้เวลาไปขึ้นเรือกันแล้ว เรือเค้าจะมีให้หลายขนาดตามจำนวนของคนที่มา ทัวร์เราจะเริ่มที่ 9 โมงเช้าตรงน้า ห้ามสาย จบทัวร์ประมานบ่าย 3 โมงเย็น   แถวๆนั้นก็มีร้านค้า แนะนำว่าให้ซื้อขนมตุนไว้เพราะอาหารกลางวันไม่ค่อยถูกปาก และไม่อิ่มค่ะ ฮ่าา

บนเรือจะมีชูชีพให้ เพื่อความปลอดภัยควรใส่ไว้ตลอดนะ เรือแรงเวอร์! จริงจัง นี่เฟย์เสียวอย่างกะนั่งรถไฟเหอะ ต้องใช้เวลาซักพักกว่าจะทำใจให้ชินได้ฮ่าา  นอกจากนี้ก็มีไกด์คอยอธิบายให้ความรู้อยู่ตลอดจ้า

ลักษณะทริปมันจะเป็นแบบ Island Hopping จุดที่น่าสนใจก็จะอยู่ตามแต่ละเกาะไป อย่างตรงนี้จริงๆ มันเป็นค้างคาว แต่ว่ามองไม่เห็น ซอรี่ไม่มีภาพมาให้ดูกัน

 
เอาค่าาา น้องลิงมาแล้ววว เพิ่งเคยเห็นลิงว่ายน้ำ! ทำไมว่าย? เพราะเจ้าลิงจะชอบว่ายมากินถั่วหน่ะสิ น่ารักจัง มาแล้วก็จะอมถั่วไว้เต็มปากเลย แต่ระวังนะคะ ยังไงก็อย่าไปจับเดี๋ยวมันจะกัดเอา  แต่จริงๆ ถ้าถามก็ไม่อยากให้คอยป้อนถั่วหรอก เดี๋ยวน้องลิงเคยตัว ดูเฉยๆก็พอเน้ออจุดนี้เรียกว่าเป็นจุดต้นกำเนิดของชื่อเกาะลังกาวีเลยก็ว่าได้เพราะคำว่า “ลังกาวี” มาจากคำว่า “ลัง” แปลว่า นกอินทรี และ “กาวี” แปลว่า สีน้ำตาล ดังนั้นลังกาวี จึงหมายถึง นกอินทรีสีน้ำตาลนั้นเอง ไม่รู้ทำไมเหมือนกันว่าเจ้านกมาอาศัยอยู่แต่ตรงนี้ มันบินวนเวียนไปมาเรื่อยๆ ราวกับบินมาต้นรับเรา เดี๋ยวว ฮ่าา


ดูนกเสร็จก็มาดูปลาต่อ ที่ฟาร์มปลา เป็นอารมณ์เหมือนกระชังปลาที่เค้าเลี้ยงปลาโชว์ มีปลาพันธุ์ต่างๆ มากมาย เค้าก็จะโชว์ให้อาหาร อธิบายเกี่ยวกับปลาพันธุ์ต่างๆ ให้เราฟัง

ป้าว่าไฮไลท์คืออันนี้ นางสามารถเรียกปลากระเบนให้ขึ้นมาหาได้จ้าาาา เหมือนเรียกสุนัขเลยจริงๆ เอามือตีๆๆ ตรงผิวน้ำ นางก็ขึ้นขึ้นมาเอง น่ารักเหมือนกัน อิอิ  แต่ต้องมีปลาให้เค้ากินด้วยไม่งั้นนางงอล


จากนั้นก็ไปกินข้าวกลางวัน ไม่มีอะไรมาก เป็นอันจบทัวร์อันนี้ค่ะ  ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกแต่ก็เหนื่อยอยู่เหมือนกันนะ แต่ว่าถ้าใครชอบธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดเลย เพราะเหมือนแบบมันเป็นจุดกำเนิดหลายๆ อย่างของเกาะลังกาวีนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ http://www.rwlangkawi.com หรือ http://langkawigeopark.com.my ได้เลยค่าา
—————————
#langkawigeopark #resortswolrdlangawi #ExcitingThingsAreHappening #langkawi #restitup #malaysia #trip #favflavour #fayfavflavour #เจ้เฟย์พาเที่ยว

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s