FOOD
ให้ความเห็น

The Great Kabab Factory อาหารอินเดียสูตรลับที่สูญหายไป! | FAV Flavour

The Great Kabab Factory
เมนูอาหารอินเดียสูตรลับที่สูญหายไป!

นายจ๋าาา พาไปกินอาหารอินเดียหน่อย =)

ได้ค่ะ! เดี๋ยวพี่พาไปกินอาหารอินเดียแบบต้นตำรับแท้ๆ จากประเทศอินเดียเลยก็คือที่ร้าน The Great Kabab Factory นั้นเองง จริงๆ แฟนคลับอาหารอินเดียวน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านนี้กันมาบ้างเพราะว่านางเป็นร้านดังที่มีสาขาในหลายประเทศเลยหล่ะ

เสน่ห์ของอาหารอินเดียคือความร้อนแรงของเครื่องเทศหลากหลายชนิดที่ใช้ในการหมักอาหาร ทำให้มีกลิ่นที่หอม ซึ่งของที่นี่ก็เช่นกันค่ะ แต่จะมีความนุ่มนวลแบบรสชาติที่นุ่มขึ้นหน่อยเพราะว่าเป็นอาหารอินเดียสไตล์ทางเหนือ นิยมใช้ โยเกิร์ต มะเขือเทศและหอมแดงยักษ์เป็นส่วนประกอบหลัก จากการได้รับฟังประวัติความเป็นมาของร้านคือสาขาที่ประเทศไทยเป็นสาขาที่ 18 และยังเป็นสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

คอนเซ็ปท์หลักๆ ของเมนูที่นี่จะเป็นบุฟเฟต่อาหารอินเดียแบบ all you can eat แต่สำหรับเมนูพิเศษที่เฟย์ไปลองกินมานี้เป็นแบบ A la carte นะคะ ซึ่งเป็นช่วงพิเศษแบบลิมิเต็ดกันเลยคือเมนูเซ็ทที่เรียกว่า The Lost Recipes คือสูตรอาหารอินเดียที่เป็นสูตรลับในอดีตที่หาทานได้ยากมากๆ ไม่ค่อยมีขายกันแล้วแต่มีขายให้ลองกกินกันที่นี่ ในช่วงเวลาแค่วันนี้ถึง 20 พ.ย นี้เท่านั้นนะ   ที่ร้าน The Great Kabab Factory ตั้งอยู่ที่โรงแรม Majestic Grande Hotel ถ. สุขุมวิทซอย 2 ค่ะ อยู่ชั้นล่างตรงล้อบบี้เลย  ไปดูกันว่ามีเมนูอะไรบ้าง

Paneer Firdausi

คอทเทจชีสสไลด์ ข้างในก็สอดไส้ชีสอีกแล้ว ราดด้วยโยเกิร์ต อันนี้ก็เป็นมังสาวิรัตินะ กินได้ง่ายค่ะ
ราคา 320บาท

Burgul Ke Kababs

ครอกเก้สัญชาติอินเดีย ฮ่าาา ด้านในก็เป็นแป้งหมักด้วยซอสต่างๆ ตรงกลางเป็นไส้ชีสค่าาา อร่อยดี เหมาะจะสั่งเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย  แต่รสชาติตัวนี้จะออกเค็มนำหน่อยนะ
ราคา 280 บาท

Pathiya Sekiya Kukad

อันนี้รสชาติจะออกเข้มข้นซะหน่อย เป็นเนื้อไก่หมักกับชีส เสิร์ฟพร้อมกับซอส green cardamom. ที่จะช่วยตัดรสชาติของไก่ไม่ให้จัดเกินไปค่ะ
ราคา : 350 บาท

kibti murgh tikka

เคบับไก่ที่นี่มีเยอะมาก อันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดจ้าา เป็นไก่หมักกับ Kashmiri saffron และอัลมอลด์ อันนี้ไม่มีกระดูกมาเป็นชิ้นๆ กินง่ายดี
ราคา 350 บาท

Macchi Tathi Kabab 

เนื้อปลาแร่เป็นชิ้นฟิลเล่ขนาดพอดีคำนำไปกริวด้วยวิธีแบบดั้งเดิมกับชีส ทำให้ได้ผิวข้างนอกกรอบๆ แต่เนื้อปลาคือนิ้มมากกก อันนี้เฟย์ว่ากินกับผักเคียงข้างบนด้วยจะได้รสชาติที่อร่อยกำลังดีที่สุดค่ะ
ราคา 560 บาท

Macchi Tathi Kabab 

ปลาหมักเครื่องเทศ เผาด้วยเตาถ่ายแบบโบราณ ช่วยทำให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศดีขึ้นค่ะ ชอบการจัดเสิร์ฟมากเลยน่ารักอะ มาในตะแกรงย่างขนาดพอดีปลาเลย บีบเลมอนก่อนนิดนึงใช้ได้เลย
ราคา 560 บาท

Anda Chicken Briyani 

อันนี้คือที่สุดของพรี่ ~~ เรียกง่ายๆ ว่ามันคือ ‘ข้าวผักห่อไข่นั้นเอง’ แต่ไม่ใช่ข้าวผัดธรรมดาไก่กานะจ๊ะ เป็นข้าวบริยานี ข้าวเม็ดยาวๆ ที่เป็นข้าวของชาวอินเดียวเนี่ยแหละ นำไปผัดกับเครื่องเทศที่ใช้ขมิ้นทำให้ได้สีเหลืองสวยงาม ก่อนนำไปห่อไข่ เฟย์ว่าอาหารที่ดูเหมือนธรรมดาแบบนี้นี่แหละ อร่อยที่สุด ถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ
ราคา 350 บาท

น้ำจิ้ม เรียกซะไทยเลย ฮ่าา แต่ต้องรู้จักนะเพราะมันเป็นหัวใจของน้ำจิ้มที่ชาวอินเดียรักประดุจ ‘พริกน้ำปลา’ บ้านเราเลยหล่ะ ไม่ว่าจานกินอะไรก็สามารถราดเพิ่มได้หมด

  • สีขาว : โยเกิร์ต นิยมที่สุดราดได้ทุกสิ่ง
  • สีน้ำตาล : ซอสมะขาม
  • สีเขียว :  มิ้นท์ ตัวนี้จะให้รสที่ออกเผ็ดร้อนขึ้นมาหน่อย ถ้าชอบรสจัดให้ราดอันนี้ค่ะ
  • สีแดง : ซัลซ่ามะเขือเทศ อันนี้นิยมราดเมนูที่เผ็ดจัดเพื่อลดความเผ็ดลงค่ะ

เป็นไงหล่ะน่ากินไหม

Saptrasa Mocktail

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มล้างปากกันหน่อยค่ะ ตัวนี้เป็นม็อกเทลที่คล้ายๆ โมฮิโต้แต่ผสมโค้ก รสหวานนำ เป็นการรวมกันของเครื่องเทศอินเดีย 5 ชนิด ผสมกับโค้กค่ะ  ช่วยตัดรสจัดๆ ของอาหารอินเดียได้ดี ปิดมื้อแฮปปี้

————————————

อย่าลืมนะคะอาหารเมนูพิเศษนี้จะขายแค่เฉพาะช่วงวันที่ 1-20 พ.ย 2017 นี้เท่านั้นเพราะฉะนั้นต้องรีบเลย!! พุ่งตัวไปให้ไว โกโก! หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวอีเว้นท์ The Lost Recipes of India at The Great Kaba Factory ได้เลยค่าา

พิกัด : ชั้น Lobby โรงแรม Majestic Grande Bangkok ถ.สุขุมวิท 2 กรุงเทพฯ
โทร : 0-2262-2999
เฟสบุ๊ค : The Great Kabab Factory Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s