FOOD
ให้ความเห็น

ยกทะเลซีฟู้ด อร่อย สด ณ บางแสน | FAV Flavour

ยกทะเลซีฟู้ด อร่อย สด ณ บางแสน

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าเกิดอยากจะแบบชิลล์ๆ One day Trip ไปเที่ยวหาของกินอร่อยๆ อะไรงี้ แล้วอยากกินซีฟู้ด ก็เลยป่ะ! ไปบางแสน!! ทะเลใกล้ๆ เนี่ยแหละสะดวกที่สุด เปิดเน็ทค้นหาทันทีมีอะไรน่าโดนเลยไปเจอเข้ากับร้าน ‘ยกทะเล ซีฟู้ด’ ค่ะ ไม่รอช้าไปลองดูดีกว่าเป็นไงกันบ้าง

ร้าน “ ยกทะเล ซีฟู้ด ” เป็นร้านอาหารทะเลน้องใหม่เพิ่งเปิดมาได้ประมาน 2 เดือน  มีสองโซนคือส่วนที่เป็นห้องแอร์กับส่วนที่เป็น outdoor  มีอาหารทั้งซีฟู้ดและก็เป็นจานเดี่ยวก็มีนะ แต่วันนี้เรามาตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่เค้าว่ากันว่าอาหารทะเลที่นี่วัตถุดิบดี สด และที่สำคัญคือราคาน่ารัก ฮ่าา นี่แหละนี่เราต้องการ!

การเดินทางก็ไม่ยากคือมาจากกทม.นี่ง่ายมากกก ก.ไก่ล้านตัว เปิด GPS ไม่หลงแน่นอน เข้ามอเตอร์เวย์ตรงอย่างเดียวมาทางบายพาส ขึ้นสะพานข้าวหลามแล้วยูเทิร์น จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาประมาน 1 กิโลเมตรก็เจอร้านเลย  อยู่ตรงข้ามทางเข้าสวนทัศนา สปอร์ต คลับ  มีที่จอดรถ ป้ายร้านใหญ่ หาง่ายค่ะ

ซีฟู้ด!! มาแล้วก็ต้องสั่งซีฟู้ดสิคะ เราว่าคุณภาพมันดีเลยหล่ะ จริงๆมากินที่นี่ อยู่บางแสนได้ฟิลล์ทะเลดี ไม่ต้องขับรถไปด้านมหาชัย ไกลกว่า..  พอได้ลองกินแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยคุณภาพดีคับราคาจริงๆ เราก็เลยจัดไปเลย 5 เมนูอยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลองกันค่ะ

ปูทะเลไข่ดอง  

น้ำลายสอมากเวอร์! ที่ร้านบอกว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ใครๆ ก็สั่งป้าก็เลยลองด้วย  มันคือปูทะเลที่คัดมาให้ได้คุณภาพ จากนั้นนำมาดองให้เข้าเนื้อ โดยใช้น้ำปลาสูตรพิเศษของทางร้าน ก็เลยได้รสชาติที่ไม่เค็มเกินไป เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ซี้ดมากก จัดจ้านถูกใจคนชอบปูดองแน่ มีไข่ทุกตัวไม่ผิดหวัง

แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

ความเวอร์วังของไข่ปลานั้นมีจริง ไข่ปลาเรียวเซียวใหญ่มาก อย่างกะลูกแก้ว ฮ่าา แต่ที่ชอบเลยคือไข่ปลาเรียวเซียวเนี่ย ถ้าทำไม่ดีนอกจากไข่ปลาจะเหนียวหรือไม่ก็แตกแล้วยัง จะทำให้อาหารนั้นคาวเลย แต่แกงส้มนี้ไม่คาว โอเคเลย รสเปรี้ยวแซ่บกำลังดี ซดได้คล่องๆ

เซ็ตยกทะเล   

คือเซ็ตยกทะเลเนี่ย เป็นเซ็ตอาหารทะเลนานาชนิด อย่างในจานนี้เราก็จะได้กุ้งหัวแก้วเผา ปูทะเลไข่นึ่ง และหอยเชลล์อบเนย  กุ้งหัวแก้วเค้าจะเหมือนฝานเปลือกกุ้งตรงหัวออกหน่อย เห็นมันกุ้งสีส้มๆ จากนั้นนำไปเผา รู้เลยว่าสดเพราะเปลือกกุ้งไม้ติดตัวและเนื้อกุ้งแน่น   ปูทะเลไข่นึ่งแกะยากไปซะหน่อยสำหรับเรา ฮ่าา แต่ว่าเนื้อก็แน่นดีค่ะ  ปิดท้ายด้วยหอยเชลล์อบเนย หอมกลิ่นเนยกระเทียมมาก่อนอันอื่นเลยตัวนี้

หอยเชลล์ อบเนย

กุ้งหัวแก้ว

ปูทะเลไข่นึ่ง


แซลมอนแซ่บ 

ซี้ดเรียกพี่รสจัดกำลังดี เรียกน้ำย่อยได้ ตอนแรกดูแล้วนึกว่าจะเผ็ดมาก แต่ไม่นะเผ็ดกำลังดี เปรี้ยวๆ แซ่บ ได้รสชาติแบบที่แซลมอนแซ่บควรจะเป็น ที่ชอบคือแซลมอนมาชิ้นเต็มปากเต็มคำ ไม่ได้สไลด์บางเฉียบแต่อย่างใด ฮ่าา

ปูผัดผงกะหรี่
เข้มข้นกำลังดี เครื่องกะหรี่ผัดกับปูอร่อยมากก อันนี้คือสารภาพว่าเรากินซอสกะหรี่กันแทบจะหมดจานเลย กินกับข้าวคือดีงาม

สรุป 

  • อาหารทะเลอร่อย ปูไข่ดี ปูทะเลสด
  • ราคาที่ไม่แพง เทียบกับรสชาตและคุณภาพของอาหาร
  • ถ้าไม่อยากกินซีฟู้ดเป็นจานเดี่ยวราดข้าวก็ได้
  • ถ้าอยู่ในชลบุรีมีเดลิเวอรี่นะจ๊ะ
  • หาง่าย เปิด GPS  ไม่หลง

—————————————–

แต่เดี๋ยวก่อน มีข่าวดีของชาวชลบุรีค่ะ !!
มีบริการส่งเดลิเวอรี่ไปอีกก ไม่สะดวกขับรถมา Deliverly ได้นะเออทั้งแบบอาหารจานเดียวและเป็นกับข้าวต่างๆ ส่งฟรีในระยะ 10 กิโลเมตรบริเวณใกล้เคียงนะคะ

พิกัด : บางแสน จ.ชลบุรี
โทร: 095-907-9994
เฟสบุ๊ค : ยกทะเลซีฟู้ด
Line : YOKTALAY168

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s