TRAVEL
ให้ความเห็น

Proud Phuket ฝนตก ทริปดำน้ำโดนเท แต่ยังเจ้เก๋ในโรงแรมได้~~  | FAV Flavor

Proud Phuket
ฝนตก ทริปดำน้ำโดนเท แต่ยังเจ้เก๋ในโรงแรมได้ ~~ 

ไปเที่ยวภูเก็ตพักที่ไหนดี?

คำถามล้านแปดคำตอบก็ที่ภูเก็ต ขึ้นชื่อว่าที่พักเยอะ มีให้เลือกหลากหลายแบบ และก็สวยๆ ทั้งนั้นหน่ะซี่ สำหรับคราวนี้ที่เฟย์ไปพักต้องขอบคุณทางโรงแรม Proud Phuket ที่ดูแลเรื่องที่พักให้เราค่ะ ก็เลยอยากจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันหน่อยว่าเป็นยังไงกันบ้าง เปิดทางเลือกใหม่สำหรับที่พักย่านสนามบินมาให้ได้ชมกัน =)

Proud  Phuket เป็นโรงแรมที่อยู่ด้านสนามบินค่ะ ใกล้มากก แบบ 5 นาทีก็ถึงแล้ว ตั้งอยู่ที่หาดในยาง ถ้าใครไม่มีรถก็ไม่ต้องกังวลเพราะทางโรงแรมมีรถไปรับได้ค่ะ เพียงแค่แจ้งกับเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน มาวันไหน อะไรยังไงกี่โมง ก็จะไปรับที่สนามบินเลย

สถาปัตยกรรมโดยรวมของโรงแรม จะตกแต่งเป็นสไตล์โคโลเนียลแบบตัวเมืองภูเก็ตเก่าที่จะมีกลิ่นอายแบบชิโนโปรตุกีส คือเป็นตัวตึกแบบเก่าแต่ก็ไม่ได้เชยน้าา มีการผสมผสานความเป็นสมัยใหม่ แบบขาวๆ ปนส้ม ดูโมเดิร์น เอาเป็นว่าสวยอ่ะ อิอิ

ชื่อโรงแรม Proud Phuket หมายถึง ‘ความภูมิใจของชาวภูเก็ตค่ะ’ แล้วมันคืออะไร? ต้องบอกเลยว่าภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่ารัก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผู้คนก็น่ารัก ทุกสิ่งทุกอย่างนี้จึงถูกสื่อผ่านออกมาทางโลโก้ของโรงแรมค่ะซึ่งก็คือ ดอกพุด

โลโก้ของโรงแรมคือดอกพุด 5 แฉก เปรียบเสมือนความภูมิใจของชาวภูเก็ตทั้ง 5 อย่างด้วยกันค่ะนั่นก็คือ ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของจังหวัดภูเก็ต สถาปัตยกรรมท้องถิ่น วัฒนธรรมท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่สวยงาม และอาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ตนั่นเอง  ทั้งหมดนี้คือคอนเซ็ปท์หลักของโรงแรมที่แฝงอยู่ในทุกๆ จุดค่ะ

มาดูห้องที่เฟย์พักดีกว่าเป็นห้อง SUPERIOR POOL VIEW เป็นห้องแบบติดสระว่ายน้ำ อยู่ชั้น 2 ค่ะ สวยมากกกก ให้ความรู้สึกอบอุ่น โฮมมี่ เน้นโทนขาวๆ ไม้ๆ

 

มีน้องเต่าต้อนรับอยู่บนเตียงด้วย เขาบอกบอกว่าเป็นตัวแทนของเต่าทะเลที่ขึ้นมาวางไข่บนหาด น่ารักดี  ถ้าสังเกตดีๆ พวกผ้าที่ใช้ก็เป็นลวดลายท้องถิ่นนะคะ บอกเลยว่าแบบนี้แหละอินเทรนด์ เดี๋ยวนี้ทำไรต้องมีความเป็นท้องถิ่น Localize กันหน่อย ให้ความรู้สึกที่ชิคกว่าโมเดิร์นจ๋าๆ นะ (น้องเต่าถ้าชอบเค้ามีขายเป็นที่ระลึกด้วยนะคะที่ห้องอาหาร Ang Ku Tea House )

ห้องน้ำจะแยกเป็นสามส่วน คือห้องอาบน้ำ ห้องส้วม และก็อ่างอาบน้ำที่แบบวาบหวิวมากกก >//< เปิดไปเป็นเตียงนอนเลย เซ็กซี่ก็ได้เต็มที่เลย ฮ่าา  เจ้นอนแช่น้ำอุ่นไป ดูทีวีไปเพลินมากๆ น่านะมีที่ทำโฟมด้วยเนอะ คงฟินกว่านี้ไปอีก อิอิ

ข้าวของเครื่องใช้ในห้องก็มีให้ครบนะ ไดท์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว แชมพู สบู่ ทีวีดูได้หลายช่อง มีฟรีไวไฟให้ใช้  เฟย์ชอบที่โรงแรมนี้อย่างคือเขาใส่ใจในดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ค่ะอย่างทีวี ถ้าดูใกล้ๆ หน้าจอจะเขียนว่า ยินดีต้อนรับเฟย์ เข้าสู่ที่พัก อะไรประมานนี้แบบลงชื่อแขกไว้เลย เล็กน้อย แต่ว่าเรียกใจเราได้เลยน้าา

ออกที่ชานระเบียงห้อง ก็จะเป็นสระว่ายน้ำเลยค่าาา เสียดายที่ทริปนี้ฝนตกทั้งวัน พายุเข้าตลอด ทริปดำน้ำเฟย์ก็ต้องถูกยกเลิกไป ไม่เป็นไรเล่นน้ำแต่ในโรงแรมก็ได้ แต่น้ำก็ยังเย็นสุดพลัง! ฮ่าาา แต่เจ้ต้องสู้ค่ะ มาขนาดนี้แล้ว จัดบิกินี่ตัวเก่งแล้วลงไปโลดแล่นถ่ายรูปพอเป็นพิธีดีกว่า ฮ่าา

ธีมสีเขียว เข้ากับธรรมชาติ เพราะเป็นคนรักธรรมชาติ ว่ออออ ทุกคนเลิกอ่านตอนนี้ทันที ฮ่าา #โพสท่าอย่างไรให้เพื่อนหมั่นไส้ โพสอย่างนี้แหละ อิอิ

วิวๆ ที่มองจากชั้นสอง ก็จะเห็นภาพรอบๆ ของโรงแรม  ข้างล่างมีห้องอาหาร มีสวน มีสปา ฟิตเนส

สระว่ายน้ำส่วนกลางข้างล่าง เป็นแบบเปิดโล่ง ด้วยความที่โรงแรมไม่ใหญ่มาก อาจไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าชั้นสองที่เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบออกมาจากหน้าห้องได้เลย แต่มาตรงนี้ตอนเช้าๆ ก็เพลินดีนะ คนไม่เยอะ รับแดดอ่อนๆ สังเคราะห์วิตามินดี =)

รอบๆ โรงแรม ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ตกแต่งด้วยธีมขาว ส้ม  ตรงนี้เก๋ดี ที่นั่งแบบอยู่ในสระเลย ต้นไม้เยอะมาก ไม่ค่อยร้อนนะ

ในส่วนของห้องอาหารก็มีสองห้องค่ะ ห้องแรกคือห้อง Yai Yai Kitchen ห้องนี้ก็จะเป็นห้องอาหารทุกมื้อเลย อาเช้าก็กินตรงนี้เป็นบุฟเฟ่ต์แบบ International Breakfast ขนมปัง อาหารไทย อะไรมีหมด แล้วก็มี 13 เมนูเด็ดอาหารพื้นเมือง ด้วย เดี๋ยวมีรีวิวเพิ่มเติมให้ค่ะ

หลังจากอิ่มคาวแล้วก็ต้องต่อของหวานกันสิคะ =) ขยับมาต่อกันที่ ร้านน้ำชา Ang Ku Tea House เป็นห้องสไตล์คาเฟ่ของโรงแรมค่ะ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกน้ำและขนมหวาน แต่ก็มีเป็นของคาวเหมือนกันนะอย่างเบอร์เกอร์อะไรพวกนี้ พร้อมด้วยเมนูเด็ดประจำห้อง Peranakan Afternoon Tea ( เดี๋ยวแยกรีวิวอาหารแบบจัดเต็มอีกอีกอันเลยนะ )

เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่สวย ครบครันเลยใช่ไหมหล่ะ  สำหรับใครที่อยากอยู่ติดทะเลก็อาจจะต้องเสียใจซะหน่อยเพราะไม่ได้ติดทะเลนะคะ แต่ว่าก็ไม่ได้ไกล สามารถขับรถไปที่หาดในยางได้ หรือจะปั่นจักรยานของทางโรงแรมไปก็ได้คือ ประมาน 10 นาทีก็ถึง  เป็นจุดที่เขาดูเครื่องบินขึ้นลงเลียบหาดที่ดังๆ ในเน็ทกันหล่ะ   แต่เราไม่ค่อยเห็นเพราะไปช่วงมรสุม จากคำแนะนำของชาวบ้าน ให้ไปช่วงปลายพ.ย ถึง พ.ค ค่ะ เครื่องถึงจะลงด้านนี้ ไม่งั้นมันต้านลม อันตราย

ป.ล 1 โรงแรมนี้พวกนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็พักด้วยน้าา ใครอย่างส่องหนุ่มๆ สาวๆ ก็ต้องไปจัดค่ะ ฮ่าา

ป.ล 2 หาดอยากไปเที่ยวรอบๆ แนะนำให้เช่ารถขับ เพราะค่าแท็กซี่แพงมากก เช่าคุ้มกว่า จะมีร้านอยู่ตรงข้ามเลยร้านนึงแต่รถน้อย ให้เดินไปข้างๆโรงแรมเยื้องๆ กัน ที่ดูเหมือนลานจอดรถ ตรงนั้นแหละ ดีที่สุดค่ะ มีรถให้เลือกเยอะ ราคาถูกสุดในย่านนั้นเท่าที่เจ้เดินหามา ได้ Yaris มาตกวันละ 1,000 บาท (ปรกติทั่วๆ ไป 1,200)

————————————

หวังว่าที่นี่จะเป็นอีกตัวเลือกนึงให้ทุกคนสำหรับที่พักย่านหาดในยาง ฝั่งสนามบินนะคะ

เว็บไซต์ http://www.proudphuket.com
เฟสบุ๊ค Proud Phuket
โทร 076 380 499

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s