FEATURED, FOOD
ให้ความเห็น

9 คาเฟ่ภูเก็ต สวย บรรยากาศดี ถ่ายรูปเลิศ | FAV Flavour

9 คาเฟ่ภูเก็ต สวย บรรยากาศดี ถ่ายรูปเลิศ

ในความสนุกในการไปเที่ยวของเฟย์คือการตามล่าหาคาเฟ่เก๋ๆ ประจำถิ่น เที่ยวภูเก็ตบนบกตะลุยหาคาเฟ่เก๋ๆ ตามคอนเซ็ปท์ ‘ อาหารดี ร้านสวย ‘ เฟย์จัดลิสท์มาให้แล้วกับ 9 คาเฟ่ภูเก็ต ฉบับคนชอบกินต้องเซฟเก็บไว้ดูรัวๆ เลย แต่ละร้านน่ารักทั้งนั้นเลย จะสายถ่ายรูปจริงจัง หรือสายโซเชียล Instagram นี่ต้องรักชั้นที่ทำไกด์นี้มา ฮ่าาา ไปดูกันเลยว่า 9 คาเฟ่ภูเก็ตจะมีที่ไหนบ้าง

The Feelsion

The Feelsion

The Feelsion

The Feelsion  หรือภาษาไทยอ่านว่า ‘ เดอะฟีลฉัน ‘ ชื่อน่ารักมากเลยเนอะ  ร้านนี้คือเห็นถึงความดังฮิตฮอตมาตั้งแต่ปีที่แล้วบนโลกโซเชียล ด้วยสไตล์แนว Rustic ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ทำให้ออกมาได้ลงตัวสุดๆ ร้านสวยทุกมุม บ้าไปแล้ววว แม้แต่ห้องน้ำ! คือถ่ายรูปได้หมดเอาจริง ฮ่าาา  สายถ่ายภาพต้องชอบร้านนี้แน่นอนค่ะ
พิกัด : ร้านอยู่ตรงข้ามกรมศุลกากร เข้าซอยศาลพระพรหม หรือหลังร้านนายเหมือง
Facebook : The Feelsion 

The old phuket coffee coffee station

The old Phuket Coffee

The old Phuket Coffee

ร้านนี่อยู่หัวมุมสี่แยกในใจถนนถลาง ย่านคาเฟ่เมืองเก่าเลยค่ะ ส่วนใหญ่เห็นมีแต่ฝรั่งแทบทั้งนั้นเลย สงสัยจะติดใจสไตล์เก่าๆ เพราะมันวินเทจคลาสสิกมากเลยค่ะ ตัวร้านตกแต่งด้วยของเก่าต่างๆ เช่นภาพเก่า วิทยุทรานซิสเตอร์ นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศแบบนี้ ชมวิวไปด้วยก็คงสนุกไม่น้อยเนอะ ที่สำคัญถ่ายรูปสวย อิอิ
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า

A.Dessert.Moments

A.Dessert.Moments

A.Dessert.Moments

A.Dessert.Moments

A.Dessert.Moments

ภูเก็ตเมืองทะเลแบบนี้ มาคาเฟ่ทั้งทีก็ต้องหาร้านที่เข้าธีมกันหน่อยสิกับร้านนี้เลยค่ะ A.Dessert.Moments  ร้านขนมที่โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านด้วยเก้าอี้ชิงช้าอันใหญ่ ดึงความรู้สึกให้เหมือนกับนอนเล่นอยู่ริมชายหาดเลยหล่ะ  ร้านนี้จะตกแต่งแนวทะเลๆ สีฟ้าขาวและสีพาสเทล เข้ากันได้ดีกับเมนูขนมทั้งเลย เค้ก ไอศครีม บิงซู ละลานตาสมชื่อ ‘ช่วงเวลาแห่งขนม’ เลยค่ะ ไม่ว่าจะชอบกินอะไร หาได้ที่นี่เลย
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า
Facebook : A Dessert Moments 

Torry’s Ice Cream

Torry's Ice Cream

Torry’s Ice Cream

เลีเยงจากถนนถลางเดินลัดเข้ามาในซอย รมณีย์เจอร้านนี้คือกรี้ดมากกก Torry’s Ice Cream Boutique มีความเก๋ที่สุด  ตัวร้านจะตกแต่งแนวร่วมสมัยที่มีความบูทีคนิดๆ แต่ก็ยังมีกลิ่นอายแบบพื้นเมือง เช่นเดียวกันกับขนมเลยค่ะ เค้าจะใช้การผสมผสานระหว่างขนมพื้นเมืองเข้ามา เมนูก็เลยจะแปลก น่าสนวจ แต่อร่อยลงตัวเลย บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดมากๆ ต้องจัดเป็น Wish List ห้ามพลาดเลยค่าา
พิกัด : ซอยรมณีย์ เมืองเก่า
Facebook : Torry’s Ice cream

โกปี้เตี่ยม

โกปี้เตี่ยม

โกปี้เตี่ยม

โกปี้เตี่ยม  อีกหนึ่งร้านชื่อดังประจำเมืองภูเก็ตก็ที่นี้เลยเพราะถือเป็นร้านกาแฟเก่าแก่ประจำถนนถลาง จ.ภูเก็ตนี้เลยค่ะ  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีการตกแต่งที่ผสมผสานแนวไทยจีน ดูแบบสมัยเก่า แล้วคือคนเยอะมากก ไม่มีที่นั่งเลย  มาแล้วก็อย่าพลาดลองเมนูเด็ดประจำท้องถิ่นเช่นโกปี้อ้อ-กาแฟดำ หรือ โกปี้อูเล้ง-กาแฟดำใส่นม และอีกมากมาย แต่แบบเมนูสไตล์ท้องถิ่นแบบนี้ก็ต้องกินที่ร้านที่มีความเป็นท้องถิ่นแบบนี้สิได้บรรยากาศสุดๆ
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า
Facebook : Kopitiam by Wilai

China Inn

China Inn

China Inn

อีกหนึ่งร้านที่ฝรั่งค่อนข้างเยอะเลย ร้าน China Inn ร้านนี่เป็นคาเฟ่ลูกผสมจีนไทย จากบ้านสไตล์ชิโนโปรตูกีสจริงๆ นำมาดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่ค่ะ  และการที่ใช้ประตูจีนโบราณแบบนี่ทำให้ร้านดูน่าสนใจขึ้นเยอะเลย  เดินเข้าไปข้างในก็ยังคงคอนเซ็ปท์นะ เหมือนแบบเดินเข้าบ้านคนจีนสมัยก่อนเลยค่ะ เอาไปว่าถ้าไปเที่ยวภูเก็ตก็น่าจะไปลองกินกันดูนะ แต่คนเยอะเหมือนกันนะ
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า
Facebook : China Inn Café & Garden Restaurant

Eleven Two & Co.

Eleven Two & Co.

Eleven Two & Co.

Eleven Two & Co. เป็นคาเฟ่ที่ใครไปก็มักจะแวะไป ร้านหาง่ายค่ะถ้ามองขึ้นไปข้างบนจากนอกร้าน เป็นหน้าต่างสีรุ้งหล่ะก็ใช่เลย  ร้านนี้มีบรรยากาศที่หลากหลายมาก ด้านหน้าร้านก็จะเป็นคาเฟ่แนวดิบๆ หน่อย แต่ข้างในคือมีโซนสีฟ้ามุ้งมิ้งแอบซ่อนอยู่เป็นห้องแอร์ด้วย แต่ถ้าอยากนั่งดูบรรยากาศถนนคนเดินแบบนี้ก็นั่งข้างนอกได้เลย  อาหารก็มีหลากหลายคาวหวานครบ แต่ที่น่าสนใจคือมีมุมของฝากด้วยค่ะ
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า
Facebook : Eleven Two & Co.

Macchiato House

Macchiato House

Macchiato House

ใครไม่ชอบอากาศร้อนต้องมาที่ Macchiato House  เลยเพราะไม่ใช่เพียงแต่ห้องแอร์เย็นฉ่ำพร้อมบรรยากาศดีๆ แต่ถ้าเดินต่อเข้าไปตามทางยาวนี้ จะมีโซนเอาท์ดอร์ที่เย็นฉ่ำจากธรรมชาติและต้นไม้รอบๆ ด้วยหล่ะ ต้องบอกว่าคาเฟ่นี้ดีไซน์เป็นแนวสมัยนิยมที่ดูฝรั่งๆ ทำให้ถูกใจนักท่องเที่ยวแน่นอนว่าคนเต็มร้านเลย ฮ่าาา ไปดื่มกาแฟชิลล์ๆ หรือชิมเค้กหลากหลายรสชาติก็แล้วแต่ชอบเลยจ้าาา
พิกัด : ถนนถลาง เมืองเก่า
Facebook : Macchiato House

Ang Ku Tea House

Ang Ku Tea House

Ang Ku Tea House

ใครว่าคาเฟ่เก๋ๆ จะมีอยู่แค่ที่ย่านเมืองเก่า ด้านหาดในยางแถวๆ สนามบินก็มีเหมือนกันนะ นี่เลยค่ะ Ang Ku Tea House ร้านน่ารักใช่ไหมหล่ะะะ คือคาเฟ่นี้มีคอนเซ็ปท์ดีมาก เป็นการผสมผสานระหว่างความภาคภูมิใจเมนูอาหารของคนภูเก็ตกับความเป็นสมัยใหม่ (Proud สมชื่อเลย ^^) อยากกินอาหารแนวเปอร์รานากันไม่จำเป็นต้องไปแต่ร้านสไตล์ท้องถิ่นเสมอไป มาที่นี่ก็มีแถมบรรยากาศดี้ดีด้วย  คาว หวาน กาแฟ ทีเด็ดคือเซ็ท Afternoon Tea ใหญ่จัดเต็ม!   ร้านนี้มีรีวิวเต็มดูต่อได้ที่นี่เลยค่ะ คลิก 
พิกัด : โรงแรม Proud Phuket หาดในยาง
Facebook : Ang Ku Tea House

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s