FOOD
Comment 1

The Feelsion Cafe – ฟีลฉัน ไปเหอะ รู้เรื่อง! | FAV Flavour

The Feelsion Cafe – ฟีลฉัน ไปเหอะ รู้เรื่อง!

คาเฟ่ ดีไซน์เก๋ ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน สำหรับที่ The Feelsion Cafe ต้องบอกว่าตอนแรกที่เห็นรีวิวร้านนี้คือร้องเลย !!  ‘ อะไรกันเนี่ยย ภูเก็ตมีคาเฟ่เก๋เบอร์นี้?  ‘ แล้วเมื่อไปเยือนภูเก็ตข้าจะพลาดได้ไง?  หยิบกล้อง แล้วไปกันเลยค่าา

แค่หน้าร้านยังขนาดนี้ เอาไงกับพี่ดีน้อง ฮ่าาา

The Feelsion Cafe หรือ ฟีลฉันคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่มาแรงแซงทางโค้งมาก ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตาแบบตามใจฉันเลย ร้านก็หาไม่อยากอยู่แถวๆ ห้องสมุดชุมชน เปิด GPS มาไม่หลงแน่นอน ติดถนนใหญ่เลย  ถ้าขับรถมาก็หายห่วงเพราะมีที่จอดรถเยอะแยะ  ไม่ต้องห่วงว่าจะหาไม่เจอเลย ห่วงแค่มุมถ่ายรูปและโต๊ะนั่งดีกว่า อิอิ

ร้านนี้เป็นบรรยากาศที่น่าสนใจมากเลย ตอนแรกที่เราอยู่หน้าร้านมันจะดูดิบๆ Rustic มากๆ แต่พอก้าวเข้ามาแล้วกลายเป็นว่ามีความละมุนขึ้น เพราะเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายเป็นแนววินเทจ เลยช่วยเบรกให้บรรยากาศโดยรวมน่าสนใจขึ้น ไม่รู้อะ พอดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์ ว่อออ มันดูแล้วเข้าใจคำว่า ‘ ฟีลฉัน ‘ เลย

เดินเข้ามาด้านในสุดก็จะมีบันไดวนขึ้นไปชั้นลอยข้างบน จุดนี้ควรค่าแก่การมาถ่ายมุม Top View ลงไปแบบที่เฟย์ถ่ายมาก ถ่ายยังไงก็สวยค่ะ เพราะมันจะเห็นร้านทั้งหมดเลย   ตรงนี้ถ้าใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ขึ้นมานั่งข้างบนก็เป็นส่วนตัวขึ้นนะ เม้าท์เสียงดังไม่รบกวนแขกท่านอื่นในร้านค่ะ

ชั้นบนเหมือนกันถ้าเดินออกไปข้างนอกก็จะเป็นที่นั่งแบบ Outdoor ในเรือนกระจกค่ะ ไม่ร้อนนะ มีพัดลม แต่ก็จะมีแดดหรือไอแดดนิดหน่อย และด้วยความที่มันเป็นกระจกถ้าจะถ่าย Top  View มันจะติดเงาสะท้อน ถ่ายยาก เดินมาตรงที่เฟย์ถ่ายดีกว่าค่ะ

The Charming of ‘ThaiCuisine’

ที่เฟย์เกริ่นหัวว่าสเน่ห์ของอาหารไทย ก็เพราะว่าเมนูของที่นี่มีความแตกต่างน่าสนใจกว่าคาเฟ่ทั่วๆ ไปเพราะไม่ได้มาจุ๋มจิ๋มอาหารแนวคาเฟ่ แต่มีอาหารไทยจริงจังทั้งคาว หวาน    ตอนแรกเฟย์ไม่รู้ก็เลยไปจัดอาหารที่อื่นมาแล้วกะว่ามาชิลล์ๆ ขนมอย่างเดียว แต่จริงๆ เขามีของคาวด้วยนะคะ ใครจะพุ่งตรงมาเลยก็มาฝากท้องได้จ้าา  ร้านดูเป็นฝรั่งแต่อาหารมีไทยๆ ปนด้วยก็น่าสนใจดีนะ

ถ้าอยากอิ่มๆ หน่อยก็จัดวาฟเฟิลเลยจานใหญ่สามารถแบ่งกันได้นะ ถ้าจำไม่ผิดจะมี 4 รสค่ะ แต่ที่เฟย์สั่งมาจะมีเป็น Apple Crumble Waffle เยอะมากเวอร์ ราดซอสมาเต็มที่ แอปเปิ้ลเต็มลูกจัดเต็มมากค่ะ ส่วนอีกอันรู้สึกว่าจะเป็น Salted Caramel Waffle อันนี้เครื่องน้อยไปหน่อย แง่วว

เมนูนี้น่าสนใจมากนางคือ ‘ กล้วยบวชชี – กล้วยบวชพระ ‘ อ่าวงงเลยยย ฮ่าาา  สีขาวก็คือกล้วยบวชชีอะแหละ น้ำกะทิหอมมีเนื้อมะพร้าวด้วยนิดหน่อย  ส่วนสีเหลือเป็นครีมฟักทองไม่หวานมาก ละมุนๆ อันนี้โหวตให้เลย ชอบที่เป็นร้านฝรั่งๆ แบบนี้เสิร์ฟเมนูขนมไทย แถมยังทำพรีเซนท์เทชั่นออกมาได้น่ารักดีค่ะ

มาถึงขนาดนี้แล้วจะสั่งกาแฟไก่กาไม่ได้ จัดตัวแนะนำไปเลยค่ะ Butterfly Macchiato  คือตรงนมมันจะเป็นนมอัญชัน จริงมันต้องมีกลิ่นกล้วยด้วยแต่เฟย์สั่งแบบธรรมดาค่ะ

Find Your Moment

อย่างที่บอกไปว่า  The Feelsion – เดอะ ฟีลฉัน คือสวรรค์ของทั้งสายคาเฟ่และสายถ่ายรูป ร้านใหญ่เบอร์นี้มุมถ่ายรูปย่อมเยอะแน่นอน ไปดูมุมอื่นๆ รอบร้านกันมีตรงไหนถูกใจกันบ้างป่าววว


เนี่ยเอาไงอ่ะขนาดห้องน้ำยังสวย ฮ่าาา

โดยสรุปคิดว่าถ้าไปใครไปเที่ยวภูเก็ต ร้านนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งใน Check List ที่ควรไปนะคะ กันเหนียวเซฟโพสท์นี้ไว้ก่อนได้เลยนะ อิอิ หรือดูรายละเอียดของร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ของร้านเลยค่ะ The Feelsion Cafe

———————————————————

Review By :: FAY FAVFlavour 
Facebook :: https://www.facebook.com/FAVFlavourfanpage/
#fayfavflavour #favflavour #เจ้เฟย์พากิน #thefeelsioncafe #phuket #phuketcafe

1 ความเห็น

  1. Pingback: ไปภูเก็ตกินอะไร? 5 ร้านอร่อยคอนเฟิร์ม!! | FAV Flavour

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s