FOOD, TRAVEL
ให้ความเห็น

ไปภูเก็ตกินอะไร? 5 ร้านอร่อยคอนเฟิร์ม!! | FAV Flavour

ไปภูเก็ตกินอะไร? 5 ร้านอร่อยคอนเฟิร์ม!!

ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยว นอกจากทะเลสวยดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว อาหารหล่ะจะมีอาหารดึงดูดใจกันบ้าง  บางทีเราเซิร์จหาว่า ไปภูเก็ตกินอะไร? แล้วแบบไม่ได้คำตอบ แต่หลังจากที่จะลุยกินมาอย่างดุเดือน เฟย์ได้  5 ร้านในภูเก็ตที่คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง ซึ่งลงตัวกินได้ครบ 3 มื้อเช้า กลางวัน เย็น เต็มอิ่มได้ทั้งวันเลยค่ะ เผื่อเป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ตามไปกินกันถ้าไปเที่ยวภูเก็ตนะ

– มาลา ติ่มซำ –  

มื้อเช้าของชาวภูเก็ตนิยมกิน ติ่มซำ มาแล้วไม่กินติ่มซำนี่คือไม่ได้นะ อิอิ  ถ้าพักอยู่แถบเมืองเก่ามีร้านให้เลือกเยอะมากกก แต่ที่เฟย์แนะนำคราวนี้เป็นร้านสำหรับคนที่พักด้านชายหาดค่ะ ร้านมาลา ติ่มซำ  อยู่ที่หาดกะรนค่ะ   และก็ต้องรีบมานะ ส่วนใหญ่ร้านติ่มซำจะเปิดแค่ครึ่งวันช่วงเช้าเท่านั้น

ติ่มซำจะอยู่ในตู้ เราก็ไปเดินๆ หยิบมาได้เลยใส่ถาดไว้แล้วทางร้านจะนิ่งให้ค่ะ ส่วนใหญ่ราวๆจานละ 20  บาท ถ้าอันไหนดูหรูหราก็แบบว่าแพงคิดมานิดนึงไรงี้ รสชาติดีเลยทีเดียว ติ่มซำก็มีให้เลือกหลากหลายแบบนิ่งแบบทอด ซาลาเปา ฯลฯ 

ไม่ได้มีแค่ติ่มซำนะ มีข้าวมันไก่ กาแฟ โน่นนี่อีกเยอะเลย แต่เอาให้เข้าฟิลลิ่งอาหารเช้าก็จัดไข่กระทะไปค่ะ =)

ตัวร้านก็หาไม่ยาก ตึกสีส้มๆ นี้ค่ะ สามารถจอดรถริ่มถนนได้เลย

– หมี่ต้นโพธิ์- 

เลื่องชื่อลือไกลมากเวอร์! ร้านที่เป็นสัญลักษณ์เก่าแก่ประจำเมืองภูเก็ตเลยค่ะ พี่แท็กซี่ที่เรานั่งตอนแรกเลยแนะนำว่าถ้ามาแล้วก็ให้ไปจัดหมี่ต้นโพธิ์  ตอนแรกพี่เขาบอกว่าก็เป็นพวกเส้นๆ เฟย์ก็เฉยๆ แต่พอทำการหาข้อมูลแล้วเห้ยยย มันดูดีต้องไปโดน

เก่าแก่ระดับตำนานจริงๆ หมี่ต้นโพธิ์ เปิดมาถึงสามรุ่นแล้วตั้งแต่ปีพ.ศ 1946 จนถึงปัจจุบันก็ 72 ปีแล้วนะ! ด้วยเทคนิคการทำอาหารจากเตาถ่านทำให้ได้ความหอมและรสชาติที่โดดเด่น นอกจากผัดหมี่ฮกเกี้ยนแบบต่างๆ แล้วก็มีเมนูข้าวด้วยนะ

เมนูแนะนำคือ หมี่ต้นโพธิ์ รสชาติเหมือนผัดซีอิ้วขลุกขลิก ฮ่าาา คือเขาจะใช้เป็นเส้นหมี่ฮกเกี้ยนสีเหลืองเส้นใหญ่มาผัดค่ะ จานนี้ก็มีมีเครื่องหลากหลาย กุ้ง ปลาหมึก หมู หอย ปลาและลูกชิ้นปลา ใส่ไข่ด้วยไข่แดงเยิ้มๆ พอคลุกรวมกันแล้วนัวพอดีเลย  นอกจากนี้ก็หมูสะเต๊ะด้วย เฟย์ชอบที่เป็นเนื้อล้วนๆ ย่างกำลังดีไม่ไหม้ และรสชาติของน้ำจิ้มจะไม่ได้ติดหวานเหมือนของกรุงเทพฯ

หมี่ต้นโพธิ์ มี 3 สาขาค่ะ แต่ที่เฟย์กินเป็นสาขาแรก ต้องไปโดดนแบบออริจินอลเนอะ อิอิ จุดสังเกตุคือร้านจะอยู่ตรงวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) สาขาที่สองอยู่ตรงถ.พระภูเก็ตแก้ว และสาขาที่สามอยู่ที่ถ.ศักดิเดช ซ.ศักดิเดช  อิ่มแล้วไปต่อของหวานที่ The Feelsion Cafe  ได้นะร้านอยู่ใกล้ๆ กัน (คลิกได้เลยมีรีวิวไว้ค่ะ )

– อรุณโภชนา –

ถ้าอยากจัดเมนูแนวอินเดียๆ หล่ะก็ต้องมาที่ อรุณโภชนาเลย ร้านอยู่ในถนนถลางค่ะ จะขายเมนูแนวโรตีกับแกงต่างๆ ซุปเนื้อวัว โรตีหวาน ชาชักอะไรพวกนี้

ที่เฟย์สั่งเป็นโรตีแกงไก่ค่ะ  เราสามารถเพิ่มแกงได้นะแบบจ่ายเพิ่มนิดหน่อย แอบได้ยินฝรั่งโต๊ะนึงคุยว่านางติดใจ มาภูเก็ตทุกปีก็ต้องมากินร้านนี้เพื่อมากินโรตีกับชาชักทุกปี! เวอร์วังเบอร์นั้น ฮ่าาา แต่อร่อยจริงๆแหละ พนักงานมีเยอะ อาหารไม่ต้องรอนานสั่งแล้วแทบจะได้เลยทันที เหมาะกันมื้อเร่งรีบค่ะ

– ร้านพิเศษ –

ร้านพิเศษ ที่สุดแห่งความฮอตของพ.ศ นี้เลย ร้านนี้โด่งดังมาจากความพิเศษของทุกเมนู ใหญ่พิเศษ =) ร้านก็หาง่ายค่ะ พิกัดคืออยู่ตรงถนนเยาวราช (หน้าโรงแรมสิริภูเก็ต)  มีที่จอดรถ หาง่ายค่ะ
Facebook  : ร้านพิเศษ Piset Restaurant Phuket

อย่าทำร้านฉันด้วยความยืดของชีสสสสส >< จากสถิติถ้าเราเจอรูปแนววชีสยืดยามค่ำคืนทีไรพลังทำลายล้างมีสูงมากเลยเนอะ ฮ่าาา มาม่าต้มยำหม้อไฟชีส หม้อใหญ่พิเศษสมชื่ออีกแล้ว กินได้ 3-4 คนเลยนะคะ เครื่องจัดเต็มชีสตู้มๆ ต้มกันตรงหน้า 

นอกจากนี้อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตก็นี่เลยค่ะ ชาชัก ที่ยิ่งใหญ่อลังการมาก!! ดูขนาดเทียบเลยใหญ่กว่าหน้าเฟย์ ฮ่าา นี่คือสามารถแบ่งกันได้ 3-4 คนเลยนะ ความพิเศษอีกอย่างของเมนูนี้คือรสชาติของชาค่ะ บอกเลยว่าหอมกลิ่นชาเข้มข้นมาก ไม่หวานแสบลิ้น กลมกล่อมยกให้เลยจริงๆ หรือจะสั่งเป็นช็อกโกแลตอะไรแบบนี้ก็มีค่ะ

– วันจันทร์ –

ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n’ Restaurant ร้านอาหารใต้แท้ๆ ที่นำเสนออาหารใต้ฉบับที่ทุกคนกินได้คือไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ก็ยังคงเสน่ห์แบบอาหารใต้จากเครื่องแกงแน่นๆ รสชาติที่ชัดเจนอยู่นะ ร้านนี้อยู่ตรงหัวมุมถนน ถนนเทพกษัตรี สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนโดยรอบค่ะ
Facebook ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n’ Restaurant

เมนูแกงใต้ที่โด่งดังนอกจากแกงเหลืองแล้วก็นี่เลยค่าา เส้นหมี่แกงปูใบชะพลู  บอกเลยว่าเนื้อปูเยอะมาก! คือตักยังไงก็ได้เนื้อปูจนคำสุดท้าย แล้วก็ใบเหมียงผัดไข่ อันนี้ถ้าไม่ชอบกินกุ้งแห้งเสียบที่มักจะใส่ไปผัดด้วยก็บอกทางร้านได้นะคะ  สำหรับน้ำอันนี้เฟย์สั่งน้ำแตงโมปั่น อันนี้คือชอบพรีเซ่นเทชั่นใส่มาในชามสวยดี ฮ่าาา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s