FOOD
ให้ความเห็น

Casa Lapin x The Street Ratchada | FAVFlavour

ถ้าพูดถึงคาเฟ่รุ่นบุกเบิกที่ยังคงครองใจมาถึงปัจจุบันก็ต้องยกให้ ‘ Casa Lapin ‘ เลยหล่ะ เพราะเป็นร้านแรกๆ ที่ทำคาเฟ่ออกมาได้มีเสน่ห์ ด้วยสไตล์ที่ออกลอฟท์นิดๆ ชิคหน่อยๆ พร้อมด้วยกาแฟ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลยค่ะ

สาขาใหม่ล่าสุดที่สายชอบตำคาเฟ่ไม่น่าพลาดก็คือที่  The Street ถ.รัชดานี่ล่ะ เฟย์ได้มีโอกาสไปมาเลยไม่พลาดที่จะจัดรีวิวมาให้ทุกคนค่ะ ซึ่งคอนเซ็ปท์ของที่นี่แปลกใหม่น่าสนใจทีเดียว

คอนเซ็ปท์ของคาซ่าลาแปงสาขานี้ คือเป็นเหมือน  ‘Share Space’ แชร์พื้นที่กันค่ะ มันจะเป็นร้านตรงกลางแบ่งๆล็อกกันไปแต่ละร้านๆ เสร็จแล้วเลือกนั่งตรงไหนก็ได้เลยรอบๆ บรรยากาศดีเลยนะ เฟย์ว่ามานั่งทำงานยาวๆ หอบคอมมาซักตัวนี้เพลินเลย

Food

อาหารมีหลากหลายทั้งน้ำ ขนม และอาหารคาว โดยส่วนใหญ่เป็นแนว Grab and Go กินง่ายและก็มีกิมมิคเบาๆ ในทุกจานละ

FLAT BREAD  (260 บาท) สาวๆ ที่อยากกินพิซซ่าแต่กลัวอ้วนไม่กล้ากินคาร์บเยอะ ต้องลองอันนี้เลยค่ะ เพราะเป็นแบบแป้งบางกรอบ บางจริงกรอบจริง! ท้อปปิ้งด้วยหน้าแบบอิตาเลี่ยนสไตล์ก็คือเนื้ออกไก่ มะเขือเทศเชอร์รี่ มอสซาเรลล่าชีส และขาดไม่ได้เลยคือซอสเพสโต้ ดูเหมือนบางๆแต่เยอะมากนะแบ่งกันได้หลายคนค่ะ 

PAPPA PIG (160 บาท) เบอร์เกอร์ที่บอกเลยว่าเป็นเทรนด์ของตอนนี้ต้องพูลพอร์ค หรือหมูฉีกฝอย เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟราย ซึ่งทางคาซ่าลาแปงทำให้แตกต่างขึ้นด้วยการเติมความเผ็ดนิดๆ แนวหมูสไปซี่

DRINKS

ซิกเนเจอร์ของ คาซ่าลาแปง จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกาแฟ แต่ที่เฟย์อยากเพิ่มเติมให้เพื่อนๆก็คือมันไม่ได้มีแต่กาแฟน้าาา Mocktail Bar เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของที่นี่ค่ะ ม็อกเทลก็คือไม่มีแอลกอฮอล์ ดังนั้นก็สั่งดื่มได้ทั้งวันค่ะ

COLD BREW (140 บาท) มาแรงแซงทุกทางโค้งต้องโคว์บริวหรือกาแฟแบบสกัดเย็น มาในขวดแก้วน่ารักมาก ก็จะมีสองแบบให้เลือกนะคะคือแบบกาแฟดำ  Black Supreme และแบบใส่นม White Supreme

CASA LAPIN ICED TEA (จำราคาไม่ได้อ่ะ) ชามะนาวเย็นๆ ชื่นใจ

SPICY MARGARITA (165 บาท) มาการิต้าเครื่องดื่มสุดคลาสสิก เปรี้ยวนำให้รสชาติที่สดชื่น แต่สำหรับตัวนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆ ให้รสชาติที่แปลกใหม่ค่ะ  (มีขอบ 3 สีสามรสนะ สอบถามที่ร้านได้เลยจ้า)

SAFE N’ SOUND (160 บาท)น้ำส้มแบบสกัดเย็น ช่วนให้ได้รสชาติและคุณค่าทางอาหารที่ดีกว่า เสิร์ฟพร้อม Ice nest รังนกน้ำแข็งน่ารักมากกก 

PINA COLADA (165 บาท)เช็คสับปะรด กับไอศครีมมะพร้าว ทำให้ได้ออกมาเป็นเช็คที่ออกความเป็นครีมมี่นิดๆ เสริมทัพด้วยสตอเบอร์รี่สดสไลด์บนรังนกน้ำแข็ง

DESSERTS

เฟย์ชอบที่ของหวานของคาซ่าลาแปง เป็นอะไรที่แตกต่าง ไม่ได้เป็นแนวเค้กเหมือนทั่วๆ ไปแต่เป็นเมนูที่มีเฉพาะที่ร้านนี้เท่านั้น

WHITE CHOC YOGHURT (180 บาท) เมนูขนมหวานสำหรับสายเฮลตี้ เรียกว่ามีความเฮลตี้ที่สุดดีกว่าเพราะว่าเลือกใช้เป็นวัตถุดิบที่โลว์แคลลอรี่ อย่างไวท์ช็อกจะถูกแบลนอินไปกับตัวโยเกิร์ตทำให้หวายน้อย มีความเปรี้ยวของโยเกิร์ตเบาๆ เสิร์ฟคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆอย่างเสาวรส และตระกูลเบอร์รี่

TORRIJA TOAST (250 บาท) โทสต์ของคาซ่าลาแปงจะแตกต่างจากชิบูย่าโทสต์ที่ฮิตๆ กัน มันเป็นเนื้อสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน จากผิวขนมปังที่เคลือบคาราเมลไว้ (แต่เฟย์ว่ายังหวานไปนิด) เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลา และซอสสตรอเบอร์รี่ กับวานิลาซอส

เดี๋ยวเมนูเครื่องดื่มม็อกเทลจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมที่ใหม่ก็เดินทางสะดวกนะด้วยรถไฟใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมเลย ใครกำลังหาที่เก๋ๆ ไว้แฮงค์เอาท์ หรือนั่งทำงานเพลินๆ เฟย์ก็แนะนำที่นี่เลยค่าา =)

———————————–
พิกัด : ห้างเดอะสตรีท รัชดา (The Street) ชั้น B
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 19.00 น. (เปิดทุกวัน)
เฟสบุ๊ค : Casa Lapin

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s