FEATURED, FOOD, LIFESTYLE
Comment 1

งานที่สายกินต้องกรี้ดร้องงง งานประกาศ Asia’s 50 Best Restaurants 2018 | FAV Flavour

สายกินทั้งหลายต้องรู้จักงานนี้แน่นอนสำหรับงาน Asia’s 50 Best Restaurants งานประกาศรางวัลสุดยอด 50 ร้านอาหารทั่วเอเชีย ซึ่งปี 2018 นี้ก็เพิ่งจัดไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม ที่โรงแรม Wynn Palace, Macau ที่มาเก๊า บอกเลยว่าเป็นงานที่สุดยอด อลังการ อาหารจัดเต็ม ดูแลดี และได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ เฟย์เลยอยากจะมาแชร์ให้ฟังกันซักหน่อย FAV Flavour เราได้ไปอินไซด์ขนาดนี้ ต้องมาเล่าสู่กันฟังซะหน่อยแล้วว

#50 Best Talks
Presented by Míele

ในวันแรกมันจะเป็นงาน #50BestTalks ก่อนค่ะ โดยจะมีเชฟบางส่วนที่ได้รับรางวัลในงานมาพูดเกี่ยวกับแรงบันดาลใจ เส้นทางการเดินทางกว่าจะมาเป็นเชฟอย่างทุกวันนี้ ในงานไม่ใช่มีแค่ 50 อันดับเท่านั้นแต่จะมีรางวัลพิเศษไปตามสาขาต่างๆ ด้วย เชฟที่มาพูดคราวนี้ก็เลยมีหลากหลายสไตล์ค่ะ

ซิสสสส คือมันดีมากกก ฟังๆอยู่ดีๆ มีอาหารมาเสิร์ฟจ้าาา >//< เทสติ้งเมนูจากร้าน Mume ประเทศไต้หวั๋น ที่ไทเปค่ะ ซึ่งเป็นการรวมตัวของสามเชฟ เมนูคือดูเหมือนจะธรรมดา แต่กินแล้วฟินมากกก น้ำซุปใหม่ๆ มีกลิ่นสโม๊คนิดๆ เนื้อปลานุ่มไร้ก้าง เนี่ยแหละสัมผัสแบบล้ำ ไม่เวอร์นะ มันขนาดนั้นจริงๆ แหละ

ส่วนเจ้าดริ้งค์นี้เรียกได้ว่าเป็น Sneakpeek จากทาง The World’s 50 Best Bars โดยคุณ Vijay จากร้าน Native บาร์ที่สิงคโปร์ที่มีการใช้ทรัพยากรได้คุ้มค่า อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เดี๋ยวเฟย์ไปสิงคโปร์คราวหน้าไม่พลาดที่จะไปจัดรีวิวมาให้แน่นอน

Asia’s 50 Best Restaurants Awards Ceremony

อีกวันก็จะเป็นวันประกาศผลค่ะ ซึ่งในงานประกาศผลจะแบ่งเป็นส่งช่วงคือช่วง Cocktail กับช่วงประกาศรางวัล ตอนแรกเราจะไปรวมกันที่สระน้ำโรงแรม Wynn Palace ก่อน คือแบบคุณณณ มันไฮโซโบใหญ่มาก ด้วยความที่เป็นโรงแรมคาสิโน ความจัดเต็มที่แท้ทรูอยู่ตรงนี้ ทุกอย่างดีเลิศ นับว่าเป็นงานที่หาข้อเสียไม่ได้เลย

งานนี้ป้าเลยต้องจัดเต็มซะหน่อย แต่งตัวสวยหรูให้เกียรติสถานที่กันบ้าง รู้สึกว่าพอย้ายมาจัดที่มาเก๊าดูจะเป็นทางการมากกว่าที่ไทยนะ มีพิธีมากขึ้น เชฟทุกท่านก็แต่งเต็ม

งานนี้เหมือนเป็นงานคอนเน็คชั้นรวมผู้คนสายฟู้ดมาไว้ ณ ที่นี่ เชฟเอียนน่าจะเห็นกันบ่อยๆ จากรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยและเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยเนอะ  ร้าน Issaya Siamese Club ของเชฟก็ได้รางวัลในงานเช่นกัน ยินดีด้วยค่า

อีกหนึ่งท่าจากประเทศไทยเหมือนกันก็เชฟบี จากร้าน Paste งานนี้ได้ทั้งอันดับในงาน และเชฟเองยังได้รางวัล Best Female Chef ประจำปีนี้อีกด้วย ยินดีด้วยค่าาา

งานอาหารเรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึง ดีงามมากกก จะบ้าตาย ไม่เคยเห็นไลน์บุพเฟ่ต์ที่ไหนที่จะเต็มเวอร์นี้ ของสดเปลี่ยนใหม่ทุกครึ่งชม. เพื่อความสดใหม่ แต่ละบูธจะมีเชฟจากแต่ละห้องอาหารในโรงแรมประจำแล้วก็ทำกันให้กินสดๆ เลย ดูดิไลน์บุฟเฟต์เป็น Lobster Roll บ้างละ ซูชิแร่กันสดๆบ้างล่ะ จะหาแบบนี้มีที่ไหน > < ขอบคุณทางโรงแรม Wynn Palace มากจริงๆค่ะ

อันนี้น่าสนใจ Seedlip คือเครื่องดื่มที่ผลิตมาเพื่อคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ อ่าวงงเลยไหม? เฟย์ก็งง ฮ่าาา คือมันเป็นดริ้งค์สำหรับชงค็อกเทลแต่ไม่มีเหล้าจ่ะ โนแอลกอฮอล์ ปลอดภัยร้อยเปอร์เซนต์ แต่ยังให้รสชาติที่ขมและมี after taste เหมือนปกติ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน ฮ่าา ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็จะไปโผล่ที่งาน  The World’s 50 Best Bars เช่นกันล่ะ

บล็อกเกอร์ไทยส่วนหนึ่งที่ไปร่วมงานนี้ค่ะ FAV Flavour | Paidooon | Eat Chill Wonder | Foodie Journey | Chill Won Pai | Live Less Ordinary 

มาสู่งานประกาศรางวัลกันบ้าง หลังจากเสร็จจากงานค็อกเทลแล้ว ก็จะเคลื่อนย้ายตัวมาในฮอล์ เพื่อจะประกาศผลรางวัลแล้วล่ะ ประกาศรันไปเรื่อยๆ เร็วมากทำให้งานไม่ยืดเยื้อก็ดีนะ ขั้นด้วยรางวัลพิเศษต่างๆ ไทยเราได้ 9 ร้านเลยล่ะ และอันดับหนึ่งก็มาจากประเทศไทย แถมยังได้รางวัลที่หนึ่งมา 4 ปีซ้อน! ร้าน ⭐Gaggan นั่นเอง สุดยอดเลยอ่ะ ร้านอื่นๆของไทยเราที่ได้รางวัลก็มี
⭐4 – Sühring
⭐10- Nahm
⭐14 – Le Du
⭐31 – Paste *New Entry
⭐33 – Eat Me
⭐37 – Bo Lan
⭐39 – Issaya Siamese Club
⭐43 – The Dining Room on House of Sathorn

ส่วนประเทศอื่นๆ ก็มีการได้อันดับลดหลั่นกันขึ้นลง ถ้าอยากจะจัดทริปกินไปให้ครบลองดูเลยที่ไหนได้กี่แห่งกันบ้าง

 •  ญี่ปุ่น 11 ร้าน 🇯🇵
 •  ไทยกับฮ่องกงได้ 9 ร้าน 🇹🇭 🇭🇰
 • สิงคโปร์ 7 ร้าน 🇸🇬
 • เกาหลีกับไทเป 3 ร้าน🇰🇷🇹🇼
 • จีน ศรีลังกา อินเดีย 2 ร้าน 🇨🇳 🇱🇰 🇮🇳
 • มาเก๊ากับอินโดนิเซีย 1 ร้าน 🇲🇴 🇮🇩

แล้วก็ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆ อีก เป็นรางวัลประเภทเดี่ยวได้แก่

 • elit Vodka Best Female Chef : Bee Satongun
 • Diners Club Lifetime Achievement : André Chiang
 • Miele One to Watch : Toyo Eatery
 • Asia’s Best Pastry Chef : Nicolas Lambert
 • The Art of Hospitality : Ultraviolet by Paul Pairet
 • Chef’s Choice : Yoshihiro Narisawa
 • Sustainable Restaurant Award : L’Effevescence

ยินดีกับเชฟทุกท่านด้วยค่าาา

นี่แหละ เล่าแบบละเอียดเลยสำหรับงานประกาศรางวัล Asia’s 50 best restaurants ประจำปี 2018 ต้องขอบคุณทางทีมงานทุกท่านที่ชวนเพจเล็กๆ ของเรา FAV Flavour และ Fay Foodstylist ไปงานนี้ด้วยตั้งแต่ทาง 50 Best restaurant เอง ทางโรงแรม Wynn Palace สำหรับที่พัก และทาง TQPR จากไทยเองที่ประสานเรื่องให้ตั้งแต่ที่ไทย ขอบคุณมากค่ะ  ปีนี้ชวนข้าอีกอีกนะ ฮ่าาาา

ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์สำหรับสายฟู้ดกันได้ที่เพจเช่นเคยนะคะที่ FAV Flavour  และ Fay Foodstylist

1 ความเห็น

 1. Pingback: Mihara Tofuten Bangkok โอมากะเสะเต้าหู้ !! | FAVFlavour

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s