FOOD
ให้ความเห็น

Mihara Tofuten Bangkok โอมากะเสะเต้าหู้ !! | FAVFlavour

Mihara Tofuten Bangkok
โอมากาเสะ ‘เต้าหู้’ เป็นไปได้?? 

ร้านอาหารใหม่มาแรงด้วยคอนเซ็ปท์สุดแหวกแนว ‘โอมากาเสะ เต้าหู้ ‘

ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ…. เฟย์เองพอรู้ข่าวร้านนี้ตอนแรกก็แบบ เห้ยยย เอาจริง เป็นไปได้? แค่เต้าหู้จะมาทำเป็นโอมากาเสะได้ยังไง? แถมออกมาแบบหรูเลยนะ ในราคาที่ไม่เบา.. แต่สายกินอย่างเราจะพลาดได้ไง! ไปค่ะต้องลอง งานนี้เจ้จัดให้จองเองไปกินเองเพื่อทุกคนเพื่อจะได้มีข้อมูลก่อนมากัน

ร้านที่เราจะไปกันในครั้งนี้คือร้าน Mihara Tofuten Bangkok  ซึ่งความน่าสนใจของร้านไม่ใช่แค่ว่าทำอย่างไรถึงสามารถนำเต้าหู้มาจัดเป็นโอมากาเสะได้ถึง 12 คอร์ส 16 เมนู แต่เจ้าของเองก็เป็นถึงเชฟชื่อดังที่ได้รางวัลมามากมายทั้งมิชลินสตาร์ 2 ดาว และ อันดับหนึ่ง 4 ปีซ้อนของ Asia’s 50 best Restaurants ซึ่งก็คือเชฟกากั้น อนันต์ (Gaggan Anand) เจ้าของร้าน Gaggan และร้านอาหารอื่นๆ อีกมากมาย  แถมยังร่วมด้วยหุ้นส่วนสายกินทั้งนั้นอย่างพี่แทน บล็อกเกอร์อาหารชื่อดังและ คุณบิ๊ก เจ้าของร้านคั่วกลิ้งผักสด  เชฟทาเคชิ เจ้าของร้านอาหาร La Maison de la Nature Goh (การันตีด้วยตำแหน่งที่ 47 ของรางวัล Asia’s 50 Best 2018 และขาดไม่ได้เลยคือเจ้าของแบรนด์เต้าหู้ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่างตระกูลมิฮาระ เมืองฟุกุโอกะนั่นเอง  คือเรียกว่าขนคนจากวงการอาหารมาเลยงานนี้ อ่ะ

…. เอาล่ะไม่รอช้าไปดูกันว่าโอมากาเสะเต้าหู้เป็นจะเป็นไงกันบ้าง


Tofu Milk :เริ่มกันที่เมนูเบาๆ นั่นก็คือน้ำเต้าหู้นั่นเอง แต่ไม่ธรรมดาน้ำเต้าหู้อะไรคือกินแล้วรู้สึกว่ามันแตกต่าง? นี่งงมาก อร่อย ฮ่าา มีความเข้มข้น และที่เพิ่มให้ดูมีมิติมากขึ้นก็คือ เจลลี่ยูซุ วิธีกินก็ให้ดื่มน้ำเต้าหู้ก่อนครึ่งนึง แล้วมากินเจลลี่ แล้วตบท้ายด้วยน้ำเต้าหู้อีกครั้ง


Tofu 3 ways  : คอร์สต่อมามาเป็นเบนโตะเลยจ้าาโดยไล่รับประทานจากซ้ายไปขวานะ เริ่มที่ Yuba หรือฟองเต้าหู้มาในรูปแบบของมากิ ข้างในเป็นอะโวคาโดกับปลาไหล ต่อมาตรงกลางคือเต้าหู้สด Yuki Tufu ที่ละมุนนนนสุด จะกินเปล่าๆ ก็ได้ แต่เอาให้ได้รสชาติมากขึ้นก็แตะเกลือ Okinawa snow salt เบาๆ แล้วราดตามด้วยโอลีฟออย ปิดท้ายด้วย Goma Tofu เจ้าตัวนี้จะเป็นเหมือนโมจิ มีความหนึบๆแต่นุ่มเป็นหลัก


Yuki Tofu soup : คราวนี้เจ้า Yuki Tofu จะมาในรูปแบบของซุปกันบ้าง ส่วนตัวให้คอร์สนี้เป็นเมนูที่ชอบติด 1 ใน Top 3 ของเฟย์สำหรับมื้อนี้เลย เต้าหู้นุ่มๆ เสิร์ฟมาในซุปปูฮอกไกโด แต่เพื่อไม่ให้ดูเบาไปก็เลยมีเครื่องเคียงมาเพิ่มเป็น Edamame Fish ball เป็นเมนูที่รับรองว่าต้องกินกันหมดจานเลยล่ะ


Free Style Gaspascho : กัซปาโช่มะเขือเทศตัวนี้พร้อมด้วยกุ้งหวาน เป็นเมนูที่เสิร์ฟเย็น แล้วเต้าหู้อยู่ตรงไหน? ตัวนี้ข้างในมี Tofu Miso ซ่อนตัวอยู่ค่ะ


Tofu Emulsion : คอร์สนี้เป็นอีกหนึ่งอันที่เซอร์ไพรส์เหมือนกัน อธิบายไม่ถูกแต่อร่อย เนื้อสัมผัสมันจะคล้ายๆ กับพุดดิ้ง ด้านล่างเป็นปลา ซึ่งเนื้อเต้าหู้มันนุ่มลื่นมากกกกก มีขนมปังให้ดิปกินเพิ่มได้ด้วย


Tofu Milk Boiled rice : เอ่าๆ ข้าวต้มชามจิ๋วนี่คือฟินขึ้นมาเลย ข้าวต้มจากน้ำเต้าหู้ตัวนี้ ไม่เลี่ยนเลย ข้างในก็มีเครื่องที่นอกจากไข่กุ้งก็คือมีปลาด้วยล่ะ  แล้วอันนี้แนะนำเลยว่าให้ขนวาซาบิไปด้วย คือเค้าคิดมาให้แล้ว มันไม่ได้เผ็ดเลยค่ะ แค่ทำให้รสชาติดูมีมิติขึ้น กลมกล่อมแบบดูมีอะไร ฮ่าาา


Deep dried Zaru Tofu : ซิสสสส นัมเบอร์วัน อิน มาย ลิสท์ เลยค่ะ~~ อันนี้คือชอบที่สุดในคอร์สเลย Zaru Tofu จานนี้ไม่ใช่แค่เต้าหู้ทอดธรรมดา เชฟเค้าต้องทอดล่วงหน้าเป็นวัน แล้วนำไป ใส่ตะกร้าไม้ไผ่เพื่อให้น้ำในเต้าหู้ค่อยๆ ซึมออกมา ทำให้เต้าหู้มีเนื้อที่ฟูขึ้น ส่วนตัวคิดว่ามันให้อารมณ์แบบ กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับไข่ปลา เธอเอ้ยยย อันนี้มันดีจริงๆ เลิฟค่ะ


Chawanmushi : ไข่ตุ๋นเต้าหู้ เพิ่มความเข้มข้นนัวๆ ด้วยซอสเห็ดชิตาเกะ  กินลื่นๆ คล่องเลย เมนูนี้รสชาติไม่จัด เฟย์รู้สึกว่ามันเหมือนแบบมันตัดรสชาติให้เบาลง เพื่อเตรียมรับเมนูถัดไป


DIY Maki : และแล้วเราก็ได้เป็นซูชิเชฟเองแล้ว วู้ ~~~ เพราะว่าคอร์สนี้มีความน่ารักด้วยการให้เราทำมากิกินเองค่ะ เชฟแนะนำให้เราห่อเป็นกรวย จากนั้นก็ตักหอยเม่นและเต้าหู้ Yuki Tofu ไปเลย ชูยุนิด วาซาบิหน่อย


Suki Yaki : และแล้วในที่สุดเนื้อก็มา วู้วววววตัวนี่ให้เป็นอันดับสามใน Top 3 ของเฟย์เลย เพราะว่ามีเนื้อวัว ฮ่าา  และก็ไม่ใช่เนื้อธรรมดาจัดไปเลยค่ะ Kagoshima A5 นาจาา เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ Momen Tofu  ตัวนี้เชฟก็จะปรุงให้เรา เนื้อแบบยังไม่ต้องสุกทั้งหมด นิ่มละลายในปาก อ่ะดี~~


Somen in Signature Tofu milk dash : มาถึงตัวที่เป็นซิกเนเจอร์ของคอร์สนี้เลย เส้นโซเมนในน้ำซุปเต้าหู้ดาชิ เสิร์ฟพร้อมกับของทอดและมากิจากฟองเต้าหู้ ตัวนี้แนะนำว่าให้ลองกินแบบยังไม่ต้องปรุงรสก่อนซักหน่อยนึง แล้วค่อยเติมพริกปรุงรสเข้าไป ใส่ไปหมดเลยไม่เผ็ด จะทำให้ได้ชิมในแบบสองรสชาติ    ความน่ารักอีกอย่างคือภาชนะที่ใส่ ทางร้านหล่อมาให้เป็นแพทเทิร์นเดียวกันกับแพ็กเกจจิ้งเต้าหู้เลย อารมณ์ว่าเสิร์ฟเต้าหู้จริงๆ


Tofu dessert : ปิดท้ายด้วยขนมหวาน 3 สไตล์กินจากซ้ายไปขวาเช่นเคย ซ้ายสุดเป็น  Tofu Icecream ไอศครีมเต้าหู้ ล้างรสชาติของเมนูอาหารคาวที่กินมาก่อนหน้านี้  ตามด้วยตรงกลางซึ่งเฟย์ชอบอันนี้สุดเป็น Tofu Espresso เต้าหู้ราดด้วยเอสเปรสโซ่ช็อต ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ ปิดท้ายด้วย Tofu chocolate รสชาติเหมือนรอยส์มากก อารมณ์แบบช็อคโกแลตสดอ่ะแต่ไม่อ้วน ดีมะ ฮ่าาจะมีด้วยกัน 4 รสชาติคือช็อกโกแลต ชาเขียว ลูกเกด และ พิสตาชิโอ ค่ะ

เอาล่ะ กินโอมากาเสะเต้าหู้แล้วรู้สึกยังไง?

เอาจริงตอนแรกเลยก็ไม่คิดเหมือนกันว่าเห้ย เต้าหู้เนี่ยนะ? จะมาทำเป็นโอมากาเสะได้ แถมมีถึง 12 คอร์ส 16 เมนูด้วยกันบ้าแล้ววว แต่กินแล้วก็คือคำนี้เลย … “ฟิน”!! เนี่ยแหละมันคือความสามารถของเชฟที่สามารถดึงเอาจุดเด่นของวัตถุดิบบวกกับความคิดสร้างสรรค์ ครีเอทออกมาเป็นเมนูได้หลากหลายมาก  แล้วแต่ละจานคือไม่ซ้ำกันเลย

ถามว่าแพงไหม? ก็บอกเลยว่าแพง ฮ่าาา แต่ถามว่าคุ้มไหม? ก็บอกเลยว่า คุ้มมากกกกก แล้วคืออิ่มเลยนะ มันเป็นอะไรที่เฟย์ว่าซักครั้งในชีวิตต้องลองนะ รับรองว่าทุกคนจะต้องชอบแน่นอน นี่คือยังเพ้ออยู่เลยอยากกินอีก เก็บตังส์ก่อน ฮ่าา

เดือนพ.ค. 2560 นี่ยังเป็นช่วง Soft Opening เดือนสุดท้ายในราคา 3,900 บาท++ เบี้ยน้อยหอยน้อยก็จงรีบไปค่ะ ฮ่าา ก่อนที่ตั้งแต่เดือนมิ.ย 2560 จะเป็นจริงแล้วในราคา 4,900 บาท ++ นะคะ อ่อต้องจองก่อนหน้าา และตอนนี้ทางร้านรับแต่เงินสดคาดว่าเปิดจริงแล้วจะน่าบัตรเครดิทได้ค่ะ

ส่วนที่จอดรถมีไม่ต้องห่วง ตึก Asia Tower ติดกับร้านเลย 10 ก้าวถึง ทางร้านจะมีบัตรจิดรถให้ค่ะ

—————————-

Mihara Tofuten ตั้งอยู่ในซอยสาทร ซอย 7 (ซอยนราธิวาส 5)
เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-23.30 น.
โทร. 083-655-4245
www.facebook.com/Mihara.Tofuten.Bangkok

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s