FOOD, LIFESTYLE
ให้ความเห็น

คุมน้ำหนักแบบอร่อยด้วยซองเดอร์…มูสลี่ ดีต่อใจ ~~ | FAVFlavour

เมื่อเรากิน กิน กิน อย่างเดียวแล้วน้านนน …. น้ำหนักก็พุ่งสิคะ !!

ไม่ได้การแล้วทุกคนนน และแล้ววันที่เฟย์รู้สึกตัวเองว่า ‘อืม.. เราอ้วนแล้วล่ะ’ ก็มาถึง…. ไม่จริงงง เราจะไม่ยอมอ้วน ได้เวลากลับไปฟิตเนส ออกกำลังกาย กินอาหารเพื่อสุขภาพกันแล้วล่ะ ซึ่งถ้าเป็นช่วงที่เฟย์ออกกำลังกายจริงๆ เฟย์ก็จะกินคลีนอยู่แล้วโดยเฉพาะพวกกราโนล่า มูสลี่ อะไรพวกนี้ชอบมากเลย กินได้ทั้งเป็นมื้อหนัก หรือกินเล่นก็ได้

ปกติเฟย์จะกินอยู่แบรนด์นึง แต่พอกินนานๆ มันก็เบื่อ เลยไปเสาะหาตัวใหม่ที่ลองแล้ว เอ้อออ มันดี! นั่นก็คือ มูสลี่ของซองเดอร์ ( Xongdur ) คุณณณณ มันอร่อยกว่าที่คิดอ่ะ และเป็นออร์แกนิคด้วยยิ่งดีเข้าไปอีก งานนี้เลยอยากมาแชร์เพื่อใครสายเดียวกันคือกินจนลืมตัว ฮ่าาา ถึงเวลาที่คุณต้องมาดูแลสุขภาพกันแล้วค่ะ!

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นซองเดอร์กันมาอยู่แล้วแต่เรามักจะคุ้นเคยกับโจ๊กข้าวกล้องงอกและข้าวกล้องแดงกันมากกว่าใช่ไหมคะ พอมาดูจริงๆ มันมีหลายไลน์สินค้ามากเลยอ่ะ ซึ่งตัวที่เฟย์เลือกมาในคราวนี้จะเป็นมูสลี่ค่ะ

ถ้าเห็นซองเดอร์ก็ต้องนึกถึงความ ‘ออร์แกนิค‘ เป็นเจ้าแรกๆ เลยที่บุกตลาดออร์แกนิค คลีนฟู้ด ซึ่งของจริงไม่ติงนัง ทุกอย่างเขาคือลุยตั้งแต่ฟาร์มออร์แกนิคเลย ปลอดสารพิษ มีประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย

มาพูดถึงเจ้ามูสลี่ ที่เฟย์เลือกมาดีกว่า มีด้วยกัน 2 รสชาติค่ะคือ Choco Muesli Sprouted Rice และ Fruity Muesli Sprouted Rice หรือว่ารสช็อกโกและและรสผลไม้รวมนั่นเอง  ทั้งสองรสชาติเป็นมูสลี่สเปร๊าไรท์ จากธัญพืชโฮลเกรนที่ไม่ผ่านการขัดสีกว่า 8 ชนิดได้แก่ ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ลูกเดือย ถั่วดำ ข้าวฟ่าง ข้าวโพด ข้าวกล้องหอมนิล และข้าวกล้องแดง ยัง.. ยังไม่หมดค่ะ มีอื่นๆ อีกนะ เช่นเม็ดมะม่วง เม็ดฟักทอง ข้าวโอ๊ต งาขาว สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง กล้วยตาก ลูกเกด และอีกสารพัด คืออิ่มบอกเลยในแคลลอรี่เบาๆ 1 พอชั่นประมาน 170 กิโลแคลลอรี่ แฮปปี้ ~~

ว่าแต่ข้าวกล้องงอกในมูสลี่คืออะไร? ข้าวกล้องงอกคือการเอาข้าวเปลือกที่ผ่านการขัดสีหนึ่งครั้งไปเพาะเป็นงอกใหม่ ทำให้กลายเป็นข้าวกล้องงอกซึ่งมีประโยชน์มากกว่าปกติอีก อย่างเช่นเจ้า GABA ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายซึ่งมีในข้าวกล้องงอกมากกว่าข้าวกล้องปกติถึง 15 เท่าเลยอ่ะ เยอะมากๆ

ที่น่าสนใจคือปกติถ้าเราทำให้มันมีรสชาติมากขึ้นอย่างรสช็อกโกแลตมักจะมีแคลลอรี่มากกว่า แต่อันนี้เท่ากันอ่ะ คือใครสายหวานชอบช็อกโกแลตก็จัดไปได้เลยไม่ต้องกลัว ส่วนเฟย์สายกินที่คิดจะฟิตหุ่นทั้งทีเลยจัดเมนูมาให้ดูดีกว่าว่ามูสลี่ในแบบของเฟย์จะแปลงไปกินคู่กับอะไรกันบ้าง

Fruity Mueseli Sprouted Rice with yogurt

นาทีนี้โยเกิร์ตโบวล์คือเกิดดด~ จับมูสลี่มาคู่กับโยเกิร์ตค่ะ ใช้เป็นโยเกิร์ตอะไรก็ได้เฟย์ใช้เป็นพวก fat free แต่ถ้าอยากสุขภาพสุดๆ ก็ใช้เป็นพวกกรีกโยเกิร์ตไปเลยก็ได้ค่ะ  รสฟรุ๊ตตี้จะเข้ากับโยเกิร์ตได้ดีกว่ารสช็อกโกแลตนะเพราะความเปรี้ยวของโยเกิร์ตถูกดีไซน์มาให้ไปกับผลไม้ได้ดีกว่า  แอบเติมกล้วยหอมกับเมล็ดเจียไปด้วย บอกเลยว่าชามนี้อิ่มพร้อมได้ประโยชน์เต็มๆ

Choco Mueseli Sprouted Rice with milk 

ส่วนของมูสลี่รสช็อกโกแลต เฟย์ลองเอามาจับคู่กับนม บอกเลยว่าดีมากกก >< เพราะว่านมจะค่อยๆ ดึงรสชาติของช็อกโกแลตออกมาทีละนิด และเป็นเมนูที่กินอร่อยเลยล่ะ มูสลี่กรอบๆ กับนมเข้ากันได้ดีเลย ไม่จำเป็นต้องเติมอะไรเพิ่มเพราะว่ามีทั้งธัญพืชแล้วก็ผลไม้อบแห้งอยู่แล้ว หรือใครอยากจัดเต็มเติมอะไรอีกก็ได้ไม่ว่ากัน ชามนี้ให้พลังงานประมาน 200 Kcal

เรียกได้ว่าเป็นมูสลี่ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้ดีเลย อย่างเฟย์เองจริงๆก็เป็นสายกิน พอกินเยอะไปนี่เริ่มอ้วนแล้ว ต้องหันมาดูแลตัวเองซะหน่อย แต่ว่ายังต้องขอติดอร่อยตามสไตล์ ฮ่าาา เจอตัวนี้เข้าไปโอเคเลยล่ะ หรือว่าไม่ใช่สายสุขภาพก็กินได้นะ อย่างคนที่กินเจ ตัวนี้ก็เจค่ะ  หรือว่าคนที่กินแนวฮาลาลก็กินได้เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ ถ้าเป็นสายสุขภาพ ชอบความออร์แกนิคก็อยากให้ลองดูเลยล่ะ

แล้วซองเดอร์ซื้อที่ไหนอะ?? >>> ซองเดอร์มีขายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปแบบ Tops โลตัส บิ๊กซี ฟู้ดแลนด์ มีหมด ไปจนถึงร้านแนวออร์แกนิคแบบ Golden Place และ Lemon farm ก็ไม่พลาด   เอาเป็นว่าใครใกล้ไหนหามาลองได้ไม่ลำบากแน่นอน

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s