FOOD
ให้ความเห็น

Koru Apple ” แอปเปิ้ล โครุ ”  หวาน สด อร่อย!!! | FAV Flavour

Koru Apple
” แอปเปิ้ล โครุ ”  หวาน สด อร่อย!!!

วันนี้มีเรื่องราวของแอปเปิ้ลมาฝากกันล่ะ =)

แอปเปิ้ลนี่จะว่าไปเป็นผลไม้กันตายของทุกๆ บ้านเลยเนอะ เฟย์ว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่กินได้ทุกคน คือบางคนจะไม่ชอบโน่นบ้างนี้บ้าง อย่างเฟย์เองก็กินผลไม้จำกัดวงแคบ ฮ่าา ไม่ค่อยหลากหลายแต่แอปเปิ้ลนี่ไม่พลาดค่ะ

แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่เจอตลอดคือเรื่องการเลือกแอปเปิ้ล เพราะเราเป็นคนไม่ชอบกินแอปเปิ้ลเนื้อทราย คือเนื้อมันจะร่อนๆ เหมือนเขี้ยวไม่หมดอ่ะ ชอบแบบกรอบๆ เนื้อละเอียด ก็เลยต้องเลือกกันหน่อย และข้าก็พบแล้วคือนี่~~ ” Koru Apple” ซึ่งเจ้า แอปเปิ้ลโครุ คือใช่เลยย แฮปปี่พี่ชอบ ^^

แอปเปิ้ลโครุ เป็นพันธุ์มาจากประเทศนิวซีแลนด์ ถือว่าเป็นแอปเปิ้ลเกรดพรีเมี่ยมเลยล่ะ แรกเริ่มเดิมที่เจ้าแอปเปิ้ลโครุนั้นคือแอปเปิ้ลที่ปลูกในสวนกุหลาบแล้วจึงกลายมาเป็นสายพันธุ์ใหม่ รสชาติดีก็เลยกลายมาเป็นแอปเปิ้ลที่นิยมรับประทานกันค่ะ

แอปเปิ้ลโครุเค้าจะมีการแยกเกรดอย่างชัดเจน เก็บเกี่ยวในช่วงที่พร้อมเต็มที่โดยเฉพาะไม่มีแบบมะม่วงบ้านเรานะเก็บก่อนบ่มแก้สอะไรพวกนั้น ฮ่าาา เค้าต้องรอจะกว่าจะได้ที่จริงๆ แล้วค่อยเก็บ แล้วก็เลยจะได้กินรสชาติที่มาจากธรรมชาติจริงๆ ค่ะ ซึ่งจะหวาน กรอบ ฉ่ำน้ำ ดีงามในแบบที่เฟย์ชอบเลย

รสชาติของแอปเปิ้ลโครุจะออกแนวหวานอมเปรี้ยว แบบหวานนำแล้วมี After taste ที่ติดเปรี้ยวเบาๆ และมีน้ำเยอะมากถึง 84% คือกินแล้วแก้กระหายน้ำเบื้องต้นได้เลยนะ ที่สำคัญที่สาวๆ ต้องชอบแน่คือแคลอรี่ต่ำจ้าาา แค่ 63 แคลอรี่  กินได้เลยไม่ต้องคิดมาก กินเล่นๆ ได้  คุมน้ำหนักดี 

นี่ว่าเหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเราอีกอย่างคือเนื้อมันไม่ค่อยดำอ่ะ  นี่คือผ่ากิน จนถ่ายรูปตั้งเป็นนานไม่ดำเลย  ส่วนใหญ่แป้ปเดียวดำเราต้องแช่น้ำเกลืออะไรพวกนั้นใช่ป่ะ ทำให้รสชาติมันเพี้ยน บางทีใส่เกลือเยอะไปเค็มอีก ฮ่าา  หรือจะไม่แช่มันก็ไม่น่ากินอ่ะ แต่อันนี้ไม่ดำแหะ อากาศร้อนๆ นางยังทนได้ อันนี้ต้องยอมให้แอปเปิ้ลโครุเค้าจริงๆ

~ กินให้ถูกที่ถูกฤดูเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกกกก ~ 

แอปเปิ้ลก็เหมือนผลไม้อื่นๆ ที่จะมีฤดูของตัวเองค่ะ แต่ความแตกต่างคือมันไม่ได้เป็น Seasonal ขนาดนั้นเรายังหากินได้ทั้งปีแต่เคล็ดลับอยู่ที่เลือกกินให้ถูกที่ว่าเดือนไหนควรกินแอปเปิ้ลที่มาจากที่ไหนล่ะ     อย่างเจ้าโครุแอปเปิ้ลนี้เองก็มีเหมือนกันค่ะ จะมาจากสามที่ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีช่วงเดือนที่ไม่เหมือนกัน

  • นิวซีแลนด์ >> ควรกินช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง สิงหาคม ก็เรียกได้ว่าช่วงนี้เลยเนี่ยล่ะ ดังนั้นใครอยากกินแอปเปิ้ลโครุในตอนนนี้ก็ต้องดูที่มาจากนิวซีแลนด์จะได้รสชาติที่ดีที่สุด
  • วอชิงตัน >> ตุลาคม ถึง มีนาคม  พอเป็นประเทศที่ไกลออกไปหน่อยอากาศไม่เหมือนกันช่วงที่เหมาะสมจากวอชิงตันเลยเป็นช่วงปลายปีไปจนถึงต้นปี 
  • นิวยอร์ค >> นิวยอร์คเองก็เหมือนที่วอชิงตันคือช่วงตุลาคม ถึง มีนาคม ของทุกๆ ปีค่ะ 

จริงๆ นี่ว่าเอาไปทำขนมพวกทาร์ตแอปเปิ้ลอะไรงี้ก็ได้  หรือว่าเครื่องดื่มก็ท่าจะดีไว้เดี๋ยวคราวหน้าจะลองทำเป็นพวกแอปเปิ้ลโซดาอะไรแบบนี้น่าจะสดชื่นดี ถ้าทำแล้วเดี๋ยวเฟย์จะเอาสูตรมาแบ่งน้าาา

ว่าแค่ถ้าอยากกินแบบข้าซื้อที่ไหน?? ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยจ้าาา มีหมดเพียงท่านเดินไปที่โซนแอปเปิ้ลแล้วมองหาสัญลักษณ์นี้ไว้  รับรองความอร่อยคอนเฟิร์ม~~~

———————

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : Koru Apple

 

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s