FOOD
ให้ความเห็น

Baan’s Poon Pop Up คาเฟ่ในบ้านใหญ่ | FAVFlavour

Baan’s Poon Pop Up
เมื่อปูนกับบรรยากาศบ้าน คือร้านเก๋ๆ 

ไม่ใช่คาเฟ่ที่ทำบรรยากาศให้เหมือนบ้าน แต่คือบ้านที่ทำให้เป็นคาเฟ่ 

นาทีนี้จะทำร้านอะไรต้องมีคอนเซ็ปท์มีที่มา ซึ่งที่เฟย์จะพาไปในครั้งนี้คือตอบโจทย์การมี Story telling มากกก จะมีซักกี่ที่ ที่เปิดบ้านมาต้อนรับคุณ คือแต่งตัวสบายๆ เพลินๆ ทำตัวสวยๆ จิบกาแฟในสวน เหมือนรูปเจ้ที่ใช้เป็นรูปเปิดนี้เลย ฮ่าาา แถมยังเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ปูนอีก ล้ำ! ตามเฟย์ไปกันที่  Baan’s Poon Pop Up : Meeting & Hang Out by POON FORUM เป็นบ้านคนเลยนะคะ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 23 พระยาสุเรนทร์ 26 ไกลหน่อย แต่บรรยากาศดีเลยล่ะซิสส

** ตัวร้าน ก็คือบ้านเลยนะคะ ดังนั้นถ้าเจอหมู่บ้านก็เลี้ยวเข้าไปเลย ถูกต้องแล้ว **

บ้านปูนป๊อปอัพ คือบ้านเนี่ยแหละที่บ้านชั้นล่างและสวนเป็นคาเฟ่เล็กๆ อบอุ่น ซึ่งจะเปิดแค่สุดสัปดาห์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้นนะ ตั้งแต่ 11 โมงเช้าไปจนถึงราวๆ สี่ทุ่มเลยค่ะ คือเลือกนั่งได้เลย นั่งที่ห้องนั่งเล่น โต๊ะกินข้าว โต๊ะปิกนิกข้างนอก เอาตามสะดวกเลย แต่แนะนำว่าให้รีบจับจองตรงชานนอกบ้านนี้ คิ้วท์มากก มีม้านั่งปูน และโต๊ะไม้เก่าสวยๆ  อยู่ในสวนพร้อมด้วยร่มเงาของต้นไม่ ตรงนี้ดีมากกกก

Food

คอนเซ็ปท์อาหารของที่นี่ก็จะเป็นแนว Home cook เป็นรสชาติแบบไม่ใช่แนวร้านอาหาร เราจะรู้สึกได้ความใส่ใจในการทำเพราะว่าแต่ละเมนูมีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ไม่ใช่กะเพรา ก๋วยเตี๋ยวอะไรแบบทั่วไปที่เรากินกัน งั้นไปดูกันว่าเมนูเด็ดๆ ที่จัดกันมาในครั้งนี้จะมีอะไรบ้างค่าา
กากหมูคั่วพริกเกลือ 150 บาท : ตัวนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยหล่ะ จานนี้แนะนำว่าให้รีบกินเพราะถ้าทิ้งตากลมไว้นานมันจะเหนียว เสิร์ฟแล้วกินเลยนะฟินมากกก กากหมูมันๆ รสพริกเกลือนัวเลยล่ะ ห้ามพลาดๆ


กะหล่ำปลีฉ่าแม็กกี้ กุ้งแห้งกรอบ 120 บาท  : เมนูที่ทำให้เราต้องนึกถึงวัยเด็ก =) คือมันเป็นรสชาติที่โฮมมี่มากๆ กะหล่ำปลีทั้งหัวผัดน้ำปลาแยกเป็นชั้นๆ ให้รสชาติซึมซาบทั่วทุกแผ่น กระเที่ยมก็ยังคงรูปแต่สุกแล้วไม่เผ็ดซ่า ขอข้าวสวยร้อนๆด้วย จบ!


แองเจิ้ลแฮร์ เบค่อน ปลาเค็ม พริกแห้ง 180 บาท : สายขอกินอิ่มคุ้มก็ต้องจัดสปาเก็ตตี้เลย อันนี้ก็ส่วนใหญ่น่าจะชอบกันนะคะ เครื่องเต็มๆ ไม่มีอะไรต้องบรรยายมาก ดูความเบค่อนจัดเต็มของเมนูในรูปเลย = )


สปาเกตตีไส้กรอก พริกสด 150 บาท : อันนี้แอบเผ็ดไปหน่อย ข้ากินไม่ค่อยได้ ชอบกินเผ็ดร้อนแรงก็ลองจัดเลย แต่จริงๆ ทั้งหมดก็บอกทางร้านได้นะคะ ขอเผ็ดมากน้อย อะไรยังไงก็จัดให้ได้ตามความชอบ  สลัดผักปูนป๊อปอัพ เดรสซิ่ง มายองเนสบาร์บีคิว 150 บาท : สลัดผักแบบนี้ไม่ค่อยจะมีให้เห็นกันนัก เป็นแนวโฮมเมดมาก แล้วคือให้เยอะมากกกกก คุ้มสุดๆ ตัวผักก็อาจจะมีการเปลี่ยนบ้างตามฤดูกาลแต่หลักๆ จะได้กินตามในรูปเลย เอาจริงคืออิ่มเลยนะเนี่ย พร้อมด้วยซอสบาร์บิคิวมายองเนสเพิ่มรสชาติ


แกงลาวออร์แกนิค 150 บาท : แกงนี้แอบกินยากไปเสียหน่อย วัยรุ่นสมัยนี้อาจจะไม่ถนัดโดยเฉพาะคนไม่กินผักนี่ยากเลย แต่ถ้าใครสายเฮลตี้ก็แนะนำเลยค่ะ เพราะว่าเป็นการรวมผักนานาชนิดที่ไม่ได้มีอยู่ทั่วไปในท้องถิ่น เค้าจะปลูกสมุนไพรเองเก็บกันมาสดๆ เมื่อสั่งเลย เรื่องคุณค่านี่ให้เต็มที่เลยล่ะ


น้ำพริกป่นปลาทู 150 บาท : ปลาทูเป็นปลาทู เยอะจริงๆ เมนูนี้จะออกแนวผักมากถ้าใครไม่ถนัดแนวนี้อาจจะรู้สึกว่ากินยากเสียหน่อย แต่กินแค่ตัวน้ำพริกก็คุ้มละเพราะว่าใส่ปลาทูแบบจัดเต็มมากแล้วก็มีผักสวนครัวตามฤดูกาล เด็ดสดๆ ปลอดสารพิษเลย

Drink & Dessert

แต่ใครว่าเห็นอาหารมาเฮลตี้เบอร์นี้จะมีแต่อาหารคาว พวกเครื่องดื่มและขนมหวานก็มีค่ะ ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปท์มีความธรรมชาติ และมีกิมมิคน่ารักๆ สอดแทรกอยู่ในตัวเมนูด้วยล่ะ 
น้ำมะขามโซดา 80 บาท : อันนี้บอกเลยตอนแรกก็ไม่กล้ากินเพราะว่าส่วนตัวเฟย์ไม่กินมะขามอ่ะ แต่ลองแล้วเออเว้ยย มันได้เลยนะ เหมือนพวกมะนาวโซดาเลยแต่ว่ามีกลิ่นมะขาม แล้วเค้าก็ขั้นทำเป็นไซรัปสูตรของทางร้านเอง ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน


Coffee Drip : กาแฟเป็นของคู่กับคาเฟ่อยู่แล้ว ถ้าใครเป็นคอกาแฟก็ลองเป็นพวกกาแฟดริปจะได้รสชาติที่แท้จริงของกาแฟ แต่ถ้าไม่สันทัดจะเป็นพวกลาเต้ กาแฟนมต่างๆ ก็มีจ้าา


ปูนดิป  150 บาท : ในทุกเมนูที่กินมา เฟย์ยกให้ตัวนี้คือที่สุด ฮ่าาา สายหวานต้องชอบแน่ๆ ขนมปังโทสที่มีดิปสังขยาชาโคว ในคอนเซ็ปท์ที่ใช้ขนมปังแทนไม้  สังขยาชาโควแทนปูน และอัลมอนด์แทนขี้เลื่อน เปรียบเสมือนโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ของทางร้านนั้นเอง เฉียบ!

Home Decor

อีกส่วนที่อยากพูดถึงเลยก็คือที่มาจริงๆ ของคาเฟ่บ้านแห่งนี้ คือนอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่ให้ได้มาพักผ่อนกันในช่วงสุดสัปดาห์แล้ว ที่นี่ยังเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ปูนทั้งหมดเลยนะ! บอกเลยว่าสวยแปลกตาและน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ เพราะเค้าจะดีไซน์ปูนให้เป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ แล้วดูเข้ากันได้ดีมากเลย  ถูกใจตัวไหนอะไรยังไง ติดต่อขอซื้อกันได้เลย

ถือว่าเป็นรูปแบบของการทำคาเฟ่สไตล์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครเลยใช่ไหมล่ะ  อาจจะไม่ได้เหมาะกับการมาแนวเทรนด์ดีมากนัก แต่เรียกว่าหายากมากเลย ถ้าคุณอยากได้ความสงบ สบายๆ คือมากกว่าเหมือนอยู่บ้าน เพราะมันเป็นบ้านจริงๆ ฮ่าาา

ป.ล อีกครั้ง ใครจะมาแนะนำว่าให้โทรจองก่อนน้าาา เพื่อความชัวร์ว่ามีที่นั่งแน่นอน ไม่งั้นอาจจะต้องรอหน่อยนะ

—————————-

หมู่บ้านมัณฑนา ซอย 23 พระยาสุเรนทร์ 26
เปิดบริการวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น.
โทร. 084-323-3112
https://www.facebook.com/baans.poon.pop.up/ 
Instagram : poon_forum
LINE : @poonforum

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s