FOOD
ให้ความเห็น

Miss Siam at Hua Chang Heritage Hotel, Bangkok | FAVFlavour

“ร้อยเชิง ณ Miss Siam”
อาหารไทยต้นตับหรับ ฉบับพรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์

เชื่อว่าถ้าทุกคนนึกถ้าอาหารที่จะเอาแบบคุ้มๆ กินให้อิ่มก็จะต้องนึกถึงบุฟเฟ่ต์กันใช่ไหมคะ? แต่ปัญหาของการกินบุฟเฟ่ต์คือเราต้องตักๆ อาหารมารวมกันแล้วมันทำให้ความอร่อยของเมนูแต่ละอันมันน้อยลงไปหน่ะสิ!! ทั้งๆ ที่เชฟเค้าก็อุตส่าห์ตั้งใจทำมาให้ดิบดี ฮ่าาา

แต่แต่แต่ … ร้านที่อยากจะพาไปรู้จักในครั้งนี้คือห้องอาหาร Miss Siam โรงแรม HuaChang Heritage Hotel Bangkok เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจเหมือนกันด้วยคอนเซ็ปท์บุฟเฟ่ต์อาหารไทยชื่อน่ารักมากเลยอ่ะ ชื่อ “ร้อยเชิง” เป็นบุฟเฟ่ต์ที่มาเป็นอาลาคาร์ท แยกจานกันหมดปัญหาอาหารกองรวม แถมยังทำให้แต่ละจานดูน่ากินเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยแหละเพราะว่าเราได้เห็นพรีเซ็นท์ของแต่ละจานอย่างสวยงาม เพลินๆ ดี

Maid Dishes ต่อหนึ่งท่านค่ะ ชอบตัวไหนสั่งเพิ่มได้

“ร้อยเชิง” เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยแบบต้นตำรับ (Authentic) เมนูเค้าจะเป็นแนวกึ่งเมนูโบราณนิดๆ สมัยใหม่ก็มี ทำให้เราได้มีโอกาสชิมเมนูหายาก และรสชาติที่เป็นแนวดั้งเดิมด้วยค่ะ  แต่ว่าจะเปิดแค่วันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นนะคะช่วงกลางวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าไปจนถึงบ่าย 2 โมงครึ่งในราคา 850บาท ++  ค่ะ

มาถึงแล้วก่อนที่จะเริ่มกิน เฟย์สั่งลาเต้เย็นมาดื่มก่อนเลย แล้วคือต้องกรี้ดดด >< พอเห็นเค้าเดินมาเสิร์ฟแล้วแบบน่ารักมากก มาเป็นเซ็ทเลยนะ เติมความหวานด้วยน้ำเชื่อมได้ตามใจชอบ พร้อมกับขนมปีบในความทรงจำ .. สารภาพมาว่าทุกคนต้องเคยกินใช่มะ! อิอิ แต่เสิร์ฟมาในตระกร้าหาบแบบนี้น่ารักจริง แล้วก็มีสายไหมนิดๆ เปิดต่อมลิ้นพร้อมรับเมนูอาหารกลางวันแล้ว

Authentic Thai Traditional dishes

ก่อนที่เมนูหลักจะมา เค้าจะมีเป็น Appertizer จานเรียกน้ำย่อยมาก่อนค่ะ เป็นรวมๆหลายอย่างเช่น ปะทัดลม อันขวาสุดที่เป็นกุ้ง อันนี้อร่อยมาก ตามมาด้วย ลุยสวนดอกไม้ ซึ่งแอบเผ็ดไปหน่อยสำหรับเฟย์ถ้าใครไม่กินเผ็ดต้องเอาซอสออกซักนิด  นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายอย่างเลยเช่นเมี่ยงใบบุ้งกะท้อนผัด ขนมหัวล้านไส้หมู เรไรหน้าเค็ม เป็นต้น

ทางร้านจะคอยดูว่าเรากินเมนูเรียกน้ำย่อยเสร็จเมื่อไหร่ก็จะยกเซ็ทนี้มาให้ต่อเลยค่ะ นี่คือ Main Dishes ที่เราจะได้ทั้งหมดในเซ็ทนี้ค่ะถ้าเรียงจากซ้ายไปขวานะก็เริ่มที่ Welcome Drink น้ำสมุนไพร ตามด้วยจานเรียกน้ำย่อยจากนั้นเป็น 7 เมนูหลัก ซึ่งถือว่าเยอะเลยนะสำหรับหนึ่งคน นี่ก็กินไม่หมดฮ่าาา เริ่มที่ พล่ากุ้ง ผัดไหลบัว ปูนิ่มผัดพริกเกลือ ไก่นาผัดขิง ฉู่ฉี่ปลาสลิดสด  ปลาผัดพริกสด และแกงจืดลูกเงาะยัดไส้ใบตำลึงและหมูสับ 

โดยปกติแล้วเมนูพล่สกุ้งจะเป็นกั้งค่ะ แต่เชฟแจ้งวันกั้งวันที่ไปทานไม่ค่อยโอเคจึงขอเปลี่ยนเป็นกุ้งแทน ตรงนี้เป็นความใส่ใจของทางร้านที่เล็กๆน้อยๆแต่น่ารักได้ใจลูกค้านะ ^^ 

ถ้าใครยังไม่อิ่ม จะสั่งตัวที่ชอบจากในเซ็ทนั่นต่อก็ได้ค่ะ หรือจะมาลองเมนูอื่นๆ ที่มีอยู่ในร้านก็ได้ครอบจักรวาลเวอร์ตั้งแต่ น้ำพริก ส้มคำ หมูสามชั้นนึ่ง หมั่นโถว สลัด แกงปู ต้มยำ ขนมจีน แล้วแต่ชอบเลยค่ะ

แต่นี่ว่าในบรรดาอาหารที่สั่งต่อผัดไทยอร่อยสุด มีความเป็นผัดไทยจริง รสจัดจ้านกำลังดี ตอนแรกเห็นลูกค้าส่วนใหญ่ในโรงแรมเป็นชาวต่างชาตินึกว่าจะทำแบบจืดๆ แต่เออมันรสคนไทยเลยน่ะ เวิร์คๆ

A little Sweetness is happiness

อิ่มคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยหวานสิเนอะ ฮ่าาซึ่งมันแบบ น่ารักมว้ากกก แน่นอนว่าคอนเซ็ปท์ไทยจ๋าขนาดนี้ก็ต้องมาด้วยขนมไทยค่ะ เรียงรายเยอะแยะเลือกหยิบเอาได้เลยเหมือนที่เห็นในรูปแรก (อันนี้ขออนุญาตหยิบเชิงวางขนมมาถ่ายรูปแหละ)  ขนมก็มีตั้งแต่ข้าวเหนียวสังขยา ลูกชุบ ครองแครงน้ำกะทิ ขนมดอกโสน ขนมโคน้ำ ขนมใส่ไส้   มีให้เลือกหลากหลายอยู่ทีเดียวค่ะ

สั่งชาร้อนซักแก้วมาดื่มคู่กันตัดหวาน ก็เป็นการจบมื้อสวยๆ เหมือนนั่งกิน High Tea เลยแหะ

เอาหล่ะเป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับบุฟเฟ่ต์แนวนี้ สำหรับเฟย์แล้วชอบที่ว่าเป็นอาลาคาร์ทบุฟเฟ่ต์ที่เค้าจะมาเสิร์ฟเป็นเซ็ทแต่แรกก่อนเลย เพราะบางทีเป็นไหมปัญหาคือไม่รู้จักเลือกอะไร พอจัดมาให้แล้วก็เลยทำให้ได้ลองหลากหลายเมนูไป แล้วถ้าใครชอบตัวไหนก็สั่งเพิ่มได้ตามชอบเลยค่ะ  แต่ว่าเมนูจะไม่ใช่แนวสมัยไหม่มากนัก ทำให้ถ้าใครไม่สันทัดอาจจะทานยากนิดๆ แต่ก็มีตัวเลือกง่ายๆแบบ น้ำพริก ผัดไทย อะไรแบบนี้ด้วย

เสาร์อาทิตย์ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศพาครอบครัว หรือมาเดทกลางวันที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยน้าา มุมถ่ายรูปก็มีอยู่ เดินทางสะดวกใกล้ๆทั้งรถไฟฟ้าราชเทวีและสนามกีฬา จบแล้วไปเดินเล่นช้อปปิ้งต่อสยามได้เลย =)

—————————-

ห้องอาหาร Miss Siam โรงแรม HuaChang Heritage Hotel Bangkok
เปิดบริการ เสาร์ อาทิตย์ 11.30-14.30
โทร. 0-2217-0777
https://www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok/

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s