FOOD
ให้ความเห็น

ใหญ่จริง! บลูเบอร์รี่ไซส์เอ็กซ์ตร้าจาก Family Tree Farms | FAVFlavour

ว่าด้วยเรื่องของ ‘บลูเบอร์รี่ ‘

จริงๆ นี่พูดเรื่องลดความอ้วนมากนานเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แต่ก็ไม่ได้ลดซักที อิอิ แต่มันถึงเวลาแล้วแหละ! ที่เราต้องลุกมาปฏิวัติดูแลสุขภาพกันซักหน่อย   แน่นอนว่าอาหารที่เราต้องกินก็คงหนีไม่พ้นเจ้าผักผลไม้อะเนอะหนึ่งในผลไม้ที่เฟย์ชอบเวลาที่ต้องคุมน้ำหนักก็คือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ซึ่งนอกจากสตรอว์เบอร์รี่แล้วก็มีเจ้าบลูเบอร์รี่เนี่ยแหละ ทีเด็ดเลยหล่ะค่าา =)

ปกติแล้วบลูเบอร์รี่ที่เราเห็นทั่วไปก็จะเป็นลูกเล็กๆ เนอะ แต่นี่ไปค้นพบไอเทมใหม่มา มันอลังการมากกก บลูเบอร์รี่จาก Family Tree Farms เห็นแล้วรู้เลยว่าแตกต่างจากที่อื่นเพราะว่าเป็นบลูเบอร์รี่ไซส์จัมโบ้!!  ขนาดใหญ่มากกก เทียบกับทั่วๆ ไปแล้วเห็นได้ชัดเลยค่ะ

แล้วทำไมลูกถึงใหญ่ขนาดนี้?  เท่าที่เฟย์ได้ลองอ่านและศึกษาเพิ่มเติม บลูเบอร์รี่จาก Family Tree Farms มีฟาร์มขนาดใหญ่มากอยู่ที่ประเทศเปรูซึ่งมีทั้งภูมิอากาศ สภาพดิน และปัจจัยอื่นๆ ที่เหมาะสมกับการปลูกบลูเบอร์รี่ทำให้บลูเบอร์รี่ที่นี่มีความแตกต่างจากที่ของที่อื่นคือขนาดที่ใหญ่มากๆ เท่าเหรียญบาทเลยอ่ะ   ทั้งที่ปกติแล้วถ้าบลูเบอร์รี่ที่มีลูกใหญ่รสชาติเค้าจะจืดลงแต่อันนี้กลับกันเลยค่ะ คือยิ่งใหญ่ยิ่งใช่ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ลงตัวเลยล่ะ

– สารอาหารดี้ดี นี่แหละทำไมบลูเบอร์รี่ถึงฮิตจัง –

หนึ่งในผลไม้ที่สาวๆ หรือใครที่กำลังควบคุมอาหารต้องรับประทานก็คือผลไม้รสเปรี้ยว บอกได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องมีเจ้าบลูเบอร์รี่ ว่าแต่ทำไมบลูเบอร์รี่ถึงได้ฮิตจังหล่ะ?

อย่างแรกเลยคือเจ้าบลูเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูนอิสระ (antioxidant) เยอะมากก  อ้างอิงจากงานวิจัยของ USDA Human Nutrition Research Center on Aging (Boston, MA) นอกจากนี้ก็ยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่สาวๆต้องชอบแน่เช่น

  • ป้องกันความเสื่อมถอยของความทรงจำ
  • ป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ
  • Prevention of urinary tract infections
  • ข้อนี้สาวๆ ต้องชอบสุดคือช่วยลดไขมันในช่องท้องด้วย!
  • ไขมันน้อบแทบไม่มีเลย กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเด้ออ
  • น้ำตาลก็น้อยห่างไกลความอ้วนไปเลยค่ะ

– แปลงร่างงง! เมนูเด็ดๆ จากน้องบลูเบอร์รี่ –

ไหนๆ ก็มีบลูเบอร์รี่อยู่กับตัวแล้ว กินเฉยๆ มันธรรมดาไป จับเอามาแปลงร่างซักหน่อยเพิ่มความสนุกกัน  แต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เมนูใหม่อะไรหรอก เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยกินกันอยู่แล้ว แต่เฟย์ก็อยากจะให้ดูเป็นไอเดียเล็กๆ เผื่อว่าใครคิดไม่ออกว่าเอาบลูเบอร์รี่ไปทำอะไรดี ง่ายๆ ตามนี้เลย

บลูเบอร์รี่ + โยเกิร์ต เพิ่มกราโนล่าด้วยอีกหน่อย อิ่มเลย

บลูเบอร์รี่ + ขนมปัง เฟย์ใช้เป็นโยเกิร์ตทา แต่จะเปลี่ยนเป็นแยม หรือเนยถั่วซักนิดก็ได้นะ

– ซื้อบลูเบอร์รี่ให้ดี ต้องมีเทคนิคกันหน่อยยย – 

Photo credit : เว็บไซต์ Family Tree Farm

เวลาเราซื้อบลูเบอร์รี่สงสัยกันป่ะ ว่าไอขาวๆขุ่นๆ ที่เคลือบบลูเบอร์รี่อยู่คืออะไร?
บลูเบอร์รี่ น่าจะเป็นผลไม้ชนิดเดียวที่มีสีน้ำเงินอมม่วงเข้มๆ ตามธรรมชาติแต่ว่าจะมีสีขาวๆ เคลือบอยู่ด้วย เจ้าสีขาวนี่มันคือสารเคลือบที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เพื่อป้องกันความชื้นจากภายนอก ทำให้เจ้าบลูเบอร์รี่ยังคงความสดใหม่ แล้วก็ชุ่มฉ่ำอยู่ได้ยาวนานขึ้น   ดังนั้นเวลาเพื่อนๆ เลือกซื้อต้องดูที่มันยังมีไอเจ้าขาวๆนี่อยู่เยอะๆ นะ  ถ้ากล่องไหนไม่ค่อยมีแปลว่าอาจจะเก่าเก็บอยู่นานแล้วไม้สดใหม่นั่งเองค่าาา
ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปทั้วไปนะคะ   นี่อยากให้ลองดูซักครั้งมันแตกต่างจากทั่วไปจริงๆ อ่ะ เลิฟๆ

 

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s