FEATURED, LIFESTYLE
ให้ความเห็น

TEP BAR เสพสุขในบาร์กลิ่นอายไทย | FAVFlavour

จะมีซักกี่บาร์
ที่แสดงเอกลักษณ์ไทยได้ชัดเจนอย่างนี้? 

นั่งชิลล์ในบาร์บรรยากาศแบบไทย เครื่องดื่มที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย… เออ.. มันก็ดีแหะ

ตอนนี้กระแสกับไปชิลล์เอาท์แนวบาร์ลึกลับ มีสไตล์อะไรทำนองนี้มาแรงมาก โดยเฉพาะย่านซอยนานา – เยาวราชก็เป็น The happening ใหม่ที่เต็มไปด้วยความเก๋ไก๋  หนึ่งในนั้นที่เฟย์เชื่อว่าต้องเคยได้ยินกันมาบ้างก็คือ เทพบาร์  ที่ที่คุณจะได้สัมผัสความเป็นไทย พร้อมเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสุนทรีย์ที่คุณไม่เคยพบมาก่อน

แวะเวียนมาแถววงเวียน 22 เข้ามาทางซอยนานา-เยาวราช จะเห็นเลยว่ามีหลายร้านเก๋ๆ ผุดขึ้นมามากมาย เทพบาร์ก็เป็นอีกหนี่งความน่าสนในที่ซุกซ่อนอยู่ภายในนั้นค่ะ          ด้วยไอเดียการตกแต่งที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย รูป รส กลิ่น เสียง ครบเลยก็ไม่แปลกใจเลยล่ะที่จะเห็นลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลา โดยเฉพาะชาวต่างชาตินี้ถือว่าฮิตมากก คิดดูจะมีที่ไหนที่ดนตรีสดในร้านคือวงดนตรีไทย! ร้องขับเสภากัน!  เอากับเขาสิ ร้านนี้นางเอาจริงมาแบบนี้เลย ฮ่าาา

เทพบาร์ เป็นร้านขนานเล็กๆ ที่ตกแต่งทุกอย่างมีเอกลักษณ์ ถ้ามาหลายคนเฟย์แนะนำให้โทรมาจองก่อนนะคะ แต่ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ จะขยับขึ้นมาชั้นสองก็ได้เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เม้าท์ได้สะดวกหน่อย

หน้าบาร์ก็เป็นอีกที่หนี่งที่ใครชอบเรื่องของเครื่องดื่มก็แนะนำนะ เพราะเราก็จะได้เห็นมิกซ์โซโลจิสแต่ละท่านทำเครื่องดื่ม พร้อมกับถามโน่นนี่นั่นไปเรื่อยได้  แถมยังได้นั่งดูไปด้วยเพลินๆ ดีค่ะ

~ It’s Time to drink ~

เครื่องดื่มของที่เทพบาร์ก็แน่นอนว่าไม่พ้นกลิ่นอายแบบไทยๆ แต่ละเมนูของเค้ามันจะแบบแนวว่าส่วนผสม วัตถุดิบสมุนไพรไทย มียาดอง อะไรแบบนี้ ซึ่งเฟย์ว่าอันนี้แหละเป็นจุดต่างจากที่อื่นที่ทำให้น่าสนใจนะ มาที่นี่คือไม่ได้เดากันง่ายๆว่าเครื่องดื่มจะเป็นพวกที่ขายทั่วไป ต้องอ่านจ้าาา ชื่อแต่ละชื่อก็สร้างสรรรค์บรรจงแต่ง เป็นการเพิ่มความสนุกให้ค่ำคืนของเราที่น่ารักดีนะ

แค่เมนูก็ชวนย้อนยุคกลับไปโลกอดีต หยังกับดูเรื่องบุพเพฯอยู่ กระดานชนวนมาเลยนะ

” นวล “ เครื่องดื่นตัวใหม่เมนูชนะเลิศจาก Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 ตัวนี้จะเป็นคอกเทลข้าวค่ะ โดยที่เค้าจะมีการเอาข้าวหอมมะลิพันธุ์ 105 พันธุ์พระราชทานมาทำเป็น 3 รสชาติที่ผสมกันคือรสจากน้ำนมข้าวเพียวๆ จากหญ้าหวาน และน้ำส้มสายชูหมักผสมกันได้อย่างลงตัว ที่ทำให้มีความน่าสนใจในการดิ่มมากขึ้นจะน่าเป็นข้าวที่เคลือบปากแก้วอยู่ เหมือนพวกข้าวตังอะไรพวกนั้น ( 350 บาท)

” สงกรานต์ ” ตัวนี้เหมาะกับสายสวยต้องการอะไรเบาๆ ดื่มง่ายๆ อารมณ์โมฮิโต้จะได้ความเปรี้ยว หวาน สดชื่นจากผลไม้อย่างเสาวรส มะนาว และก็มิ้นท์ค่ะ เสิร์ฟมาในขันที่น่าจากจะแปลกตาดีแล้วขันก็เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ช่วยเก็บความเย็นได้นานขึ้นอีกด้วยท (280 บาท)

“สังข์ทอง” ตัวนี้มาด้วยสีเหลืองอำพันด้วยวัตถุดิบที่เป็นสีเหลืองทั้งหมด เบสหลักของแก้งนี้คือ จินดองกับบ๊วย เก็กฮวยป่า ชาหอมหมื่นลี้  คือเราจะได้รสเค็มนิดๆ จากบ๊วยดอง แปลกดีเหมือนกันค่ะ ( 350 บาท)

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจของค่ำคืนของเราก็คือ “ยาดอง” !! เอาละเว้ยยยมากับสามสาวได้ยาดองกับไปคนละเป็กพอดีเลย ฮ่าาา คุณแซมมิกโซโลจิสหน้าบาร์ของเราได้อธิบายให้เราฟังถึงยาดองแต่ละตัวด้วยค่ะ ไล่จากซ้ายไปขวานะ

  • “พระอภัยมณี” ตัวซ้ายสุดตัวนี้ดื่มแล้วช่วยเรื่องความกระปรี้กระเปร่า หรือจะเหมาะกับหนุ่มๆด้วยเพราะถ้าเฟย์ได้ยินไม่ผิดได้ยินเค้าว่าปึ๋งปั๋งด้วยนะ ฮ่าาาาา สมุนไพรหลักๆคือกระชายดำค่ะ
  • “ราชสีห์คำราม” ตัวตรงกลางจะดื่มง่ายกว่าหน่อย สมุนไพรหลักๆคือพญาเสือโคร่งค่ะ อันนี้จะช่วยเรื่องการหมุนเวียนของเส้นเลือด เลือดลมสูบฉีบอะไรแบบนี้
  • “กากี” ตัวขวาสุดชื่อกากีฟังแล้วเหมือนไม่ดีแต่จริงๆ นางมีดีนะจ๊ะ จริงๆเค้าแปลประมาณว่าสวยมีเสน่ห์อะไรแบบนี้ ฮ่าา มีสรรพคุณช่วยสวยๆ เรื่องกระชับสัดส่วนเฉพาะจุด… (คิดเอาเอง) ฮ่าาา สมุนไพรหลักๆ ก็จะเป็นพวกหญ้าหวาน

ดื่มรวดเดียวให้หมดเป็กเลย! พรวดดดด ค่อยตามด้วยน้ำดับร้อนซักหน่อยกับผลไม้ดอง

” ยาเสน่ห์ ” ยังไม่ต้องดื่มก็รู้สึกว่าเป็นยาเสน่ห์สมชื่อเลย สีม่วงสวยแถมตอนเสิร์ฟยังมีการฉีดอะไรไม่รู้ ฟุ้ดๆๆๆ ฉีดยาเสน่ห์รึเปล่านะ ฮ่าาา  สีม่วงสวยนี้มาจากสีของกระเจี้ยบค่ะ แต่จะมีรสซ่อนจากโป๊ยกั๊กด้วย ตัวนี้เป็นฝรั่งสั่งเยอะมากกกก ( 280 บาท)

แชะรูปกับคุณแซม มิกโซโลจิสที่เป็นคนชงเครื่องดื่มทั้งหมดให้เราค่ะ 

ความบันเทิงยังไม่หมดแค่นั้น จำได้ไหมตอนต้นเฟย์บอกว่านางไทยทั้งรูป รส กลิ่น เสียง เนี่ยแหละของจริง ถ้ามาวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วงดนตรีสดของที่นี่คือดนตรีไทย! มาเป็นโหมโรงกันเลยแล้วทั้งร้านก็จะช่วยกันร้องเป็นเหมือนลูกสร้อย นี่ยังไม่เห็นที่ไหนทำจริงๆ จะเริ่มเล่นตั้งแต่ราวๆ 1 ทุ่มเป็นต้นไปนะคะ

เป็นไงบาร์ลึกลับแนวไทยๆ แปลกถูกใจกันไหมคะ  ใครเป็นสายชิลล์ๆ คราวหน้าลองแวะมาย่านนี้บ้างแล้วจะเจอของดีเพียบบบบ เช่นร้านนี้ลองมาสิ รับรองต้องชอบบ้างล่ะหน่าา =)

—————————-
69-71 ซอยนานา ถนนไมตรีจิตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
5.00 PM – 1.00 AM
โทร.09-8467-2944
https://www.facebook.com/TEPBARBKK/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s