FOOD
ให้ความเห็น

Wang Hing Hoi ดินเนอร์หรูท่ามกลางหิ่งห้อยนับล้าน| FAVFlavour

Wang Hing Hoi
Dining with experience

หนึ่งในร้านอาหารแบบ Fine Dining ที่มาแรงทีเดียวในตอนนี้ก็คือร้าน  Wang Hing Hoi ซึ่งมีคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจมากทีเดียวคือเป็นการ ” บาลานซ์เมืองใหญ่เข้ากับธรรมชาติ ” และธรรมชาติในที่นี่ก็คือ ” ดิน น้ำ ลม และไฟ ” รวมกันเป็นระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์โดยใช้หิ่งห้อยเป็นตัวแทนของความสมบูรณ์นี้

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือร้านวังหิ่งห้อยจะเปิดแค่18 เดือนเท่านั้น! ทำไมแป้ปเดียวอ่ะ? ก็เพราะว่าวัฏจักรชีวิตของหิ่งห้อยจะอยู่แค่นั้น   ดังนั้นใครช้าระวังอดนะ! นี่ก็เข้าธีมที่ 2 แล้วจาก 4 ธีมต้องรีบแล้ววว

ทางเข้าร้านก็เก๋แล้วอ่ะ เป็นวีดีโอสามมิติกลีบดอกไม้โร่งโรยลงมา เหมือนแบบดูดให้เราเข้าไปในร้าน

เอาหล่ะไม่รอช้าเราเข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่า Fine Dining
ที่มาพร้อมกับประสบการณ์การรับประทานแบบใหม่นี่จะเป็นยังไง

บรรยากาศภายในร้านจะค่อนข้างมืดได้บรรบากาศเหมือนเรานั่งอยู่ท่ามกลางป่าที่มีหิ่งห้อยจริงๆ  แต่ทุกคนคงสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่า

แล้วไหนหิ่งห้อย?  

มีแน่นอนไม่ใช่ว่ามาแต่ชื่อนะ ฮ่าาา น้องหิ่งห้อยจะอยู่อีกห้องนึงค่ะ ซึ่งเค้าจำลองระบบนิเวศเป็นป่าจริงๆ เลยอยู่มืดทึบ เราต้องเดินเข้าไปดูอีกห้องนึง เพราะถ้ามาอยู่ตรงนี้จะเป็นการรบกวนหิ่งห้อย  ซึ่งเฟย์ว่าคิดถูกมากๆ เพราะพอเดินเข้าไปดูห้องหิ่งห้อยต้องตะลึงเลย  ไม่คิดว่าเราจะได้หิ่งห้อยไม่รู้กี่ตัวนับไม่ถ้วน ปล่อยแสงระยิบระยับบินวนกันเต็มไปหมด เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้อิ่มเอมปล่อยใจให้โล่งๆ ก่อนจะเตรียมตัวไปอิ่มท้องกับมื้ออาหารของเราต่อไป

การตกแต่งเหมือนยกป่ามาไว้ในเมืองจัดเต็มขนาดนี้แล้ว ในส่วนของเมนูก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ  คอนเซ็ปท์ของอาหารจะล้อไปกับธีม ดิน น้ำ ลม และ ไฟ คือจะมีการเปลี่ยนเซ็ทเมนูทุกๆ 4 เดือน และ 2 เดือน สุดท้ายนั้นจะเป็นบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด เดาว่าเป็นการรวมกันของเมนูในทุกๆ ซีซั่นน่าจะเป็นพวกตัวเด็ดๆ

ที่นี่จะเป็น Fine Dining แนว Thai Twist อย่าเพิ่งงงนะ คือมันจะเป็นอาหารไทยเป็นหลักเนี่ยแหละ แต่มีกรรมวิธี องค์ประกอบอื่นๆ ภายในจาน และกิมมิคบางอย่างที่มีการทวิสท์ให้น่าสนใจชึ้นมาโดยตอนนี้ (พย. 2018) จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 เซ็ทค่ะ

 • CLOUD NINE SET 2,590++ THB
 • ABOVE THE CLOUD SET 3,290++ THB

งานนี้เฟย์มากันสองคนก็เลยขอลองทั้งสองเซ็ทเลย ทุกคนจะได้เห็นเมนูแทบจะทุกเมนูกันเลย เป็นไกด์ให้เลือกเมนูที่ถูกใจกันได้เลยค่าาา

– Amuse Bouche –

เริ่มต้นกันด้วยเมนูรียกน้ำย่อยกันก่อน มาถึงแล้วไม่ว่าจะเลือกคอร์สไหนก็จะได้ Appertizer  เหมือนกันทั้งหมดสามตัวค่ะ

 • LAST LEAF
  ไข่มดแดง! ไม่เคยกินมาก่อนเลย อันนี้มาแบบแนวกรอบๆ โอเคเลยไม่บอกก็ไม่รู้
 • FINEST
  เกี๊ยวสองสไตล์นี้เป็นเกี๊ยวครีมชีสปู ได้ความกรอบตัดกันกับความนุ่มของไส้
 • TRI ANGELS
  แป้งตอติญ่าทอดบางกรอบเสิร์ฟพร้อมกับกุ้งลายเสือ

———————
– – Above The Cloud set – –

แล้วก็มาถึงตัวหลักๆ กันบ้างเซ็ทแรกที่เฟย์ขอลิสท์ขึ้นมาก่อนก็คือเซ็ท above the cloud เป็นตัวใหม่ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานค่ะ

PIRATE TREASURE
Octopus Confit served with Salted Eggs Sauce and Black Garlic

มาถึงตัวแรกของอาหารจานหลักกันบ้าง  สำหรับตัวนี้แค่เห็นพรีเซ้นท์เทชั่นก็ว้าวเลยอ่ะ ดูมีความโจรสลัดนิดๆ สมกับชื่อเมนูเลย   ปกติเฟย์ไม่ค่อยชอบกินปลาหมึกเพราะว่ามันเหนียว แต่สำหรับจานนี้ปลาหมึกมีการนำไป confit ก่อนแล้วทำให้มันนุ่มมากกก กินคู่กับซอสไข่เค็มสีส้มสดใสและกระเทียมสีดำ

SMOOTH SURPRISE
Snow Fish Crisps topped with Foie Gras and Green Mango with Clear lime Dressing

ตัวนี้จะเน้นในเรื่อง texture ที่แตกต่างของระหว่างความกรอบกับความนุ่ม ปลาหิมะฟูกรอบๆ กับฟัวกราส์ชิ้นโตหนานุ่ม ราดด้วยซอสมะม่วงรสเปรี้ยวนำ เป็นการยกระดับยำมะม่วงแบบไทยๆ ให้มีมิติมากยิ่งขึ้น

WIND TUNNEL
Beef Truffle Bone Marrow and Rice Berry Cracker

สายลมที่พัดผ่าอุโมงค์นี้คือความสดฉ่ำจากไขกระดูก ที่สายเนื้อต้องร้องว้าวแน่นอน   พร้อมด้วยข้าวพองกรอบๆ เอาไว้จิ้มกินให้ได้เนื้อสัมผัสที่หลากหลาย

DIP DYE
Clown Featherback Fish Ball wrapped with Cabbage
in Red Curry Consommme

ถ้าไม่บอกนี่รู้ไหมว่าคือแกงส้ม? จานนี้เป็นแกงส้มปลากรายห่อด้วยใบกะหล่ำในซุปใส แต่มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นเหมือนกับการย้อมผ้าจากน้ำซุปสีม่วงที่จะค่อยๆ ซึมเข้าไปในกะหล่ำปลีนี้ค่ะ ซุปจะถูกเทตอนเสิร์ฟตรงหน้าเราเลย

MILKY WAY
Mixed Fruits and Rice Noodle with Pineapple Coconut Milk

ตัดรสด้วยจานผลไม้กันบ้าง ตัวนี้คือเป็นขนมจีนซาวน้ำเวอร์ชั้นผลไม้นานาพันธุ์เช่นแตงโม ราสป์เบอร์รี่ เรียงรายกันเป็นทางช้างเผือก  ว่าแต่นี่ชอบการตั้งชื่อเมนูจังทำให้อะไรๆ ดูน่าสนใจขึ้นเยอะเลยว่าไหม

MIDNIGHT SNOW
Grilled Snow Fish Parma Ham served with Japanese Rice
and Adobo Nero Sauce

มาถึงตัวจานหลักอีกอันที่เฟย์เลือกในคอร์สนี้จะเป็นเมนูปลาหิมะย่าง พันด้วยพาร์ม่าแฮม เสิร์ฟพร้อมกับรีซอสโต้หมึกดำและซอสหมึกดำ โดยจานนี้เค้าเปรียบเหมือนเป็นลมทะเลที่พัดมายามค่ำคืน ซึ่งก็คือตัวปลาหิมะนั่นเองค่ะ


SWEET FALLEN ANGEL
Pandan Flavored Rice Flour with White Chocolate Shell served with Melon and Lemon Cream and Coconut Milk Foam

มาในส่วนของขนมกันบ้าง “นางฟ้าแห่งของหวานที่ร่วงหล่นมาจากฝากฟ้า” ว่อออดูอลังการงานสร้างจริงๆ ตัวนี้ข้างในจะเป็นลอดช่องที่ครอบด้วยโดมไวท์ช็อกโกแลตเสิร์ฟคู่กับ เลมอนมูส เมลอนครีมเมอแรงค์และโฟมซอสมะพร้าว พอเทซอสลงไปโดมไวท์ช็อกโกแลตก็จะค่อยๆ แตกเผยให้เป็นด้านในค่ะ

———————
– – Cloud nine set – –

มาดูอีกเซ็ทนึงกันบ้างค่ะ ตัว Cloud nine set ก็เป็นอีกเซ็ทหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งอาหารจานหลักจะไม่เหมือนกับเซ็ทก่อนหน้านี้ค่ะ 

SAILOR
Octopus Carpaccio with Crispy Jerusalem Artichoke
and Yuzu Sauce

เริ่มที่ตัวแรกเป็นหนวดปลาหมึกสไลด์บางราดด้วยซอสยูซุ ด้านบนโรยด้วยเยรูซาเล็มอาติโช๊คสไลด์ทอดกรอบและไข่ปลาที่ออกรสเปรี้ยว ได้รสชาติแบบเบาๆ เปิดต่อมรับรสให้เตรียมพบกับตัวต่อๆ ไปได้ดีค่ะ

VANILLA SKY
Seared Wagyu Beef on top of Daikon Cake served with Beef Jus

ในที่สุดเนื้อวากิวก็มา!! เย่ๆ เนื้อวากิวจะวางอยู่บนขนมผักกาดราดด้วยซอสเนื้อที่ต้องบอกเลยว่าเข้มข้นจริงอะไรจริง เพราะต้องผ่านการเคี่ยวจนงวดใช้เวลาไปถึง 24 ชม.เลย! เฉพาะซอสนะเนี่ย ทางร้านบอกว่าเหมือนแบบเนื้อวากิวเป็นพระอาทิตย์ที่อยู่บนก้อนเมฆ ท่ามกลางท้องฟ้าสีทองอะไรงี้

MONSOON
Seared Hotate served with Spicy and Sour Baby Clam Soup

ยกให้เป็นหอยเชลล์ที่ทำได้สุกกำลังดีที่สุดเท่าที่กินมา ไม่สุกไป เนื้อยังนิ่มและไม่เละ ตัวซุปสีขาวนี้จะมีafter taste เปรี้ยวนิดๆ ที่ปลายลิ้มจากรสชาติของหอยตลับ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกรอบค่ะ

TROPICAL WIND
Sunkist & Berries with Key Lime Dressing

เซ็ทที่แล้วมีเมนูผลไม้ตัดรส เซ็ทนี้ก็มีเหมือนกันค่ะ จานนี้จะเป็นการตัวของผลไม้สามอย่างคือส้มซันควิส บลูเบอร์รี่และราสป์เบอร์รี่ราดด้วยซอสคีย์ไลม์เพื่อเพิ่มความสดชื่น

NORTHERN BOUQUET 
Pan-fried Short Ribs with Hunglei Curry and Elote corn

มาถึงไฮไลท์ของเซ็ทนี้ก็ต้องยกให้เจ้าตัวนี้เลยเป็นตัวที่ชอบที่สุดในทั้งหมดที่เราได้ลองกินมาค่ะ นางคือแกงฮังเลจ้าาาา ชอร์ทริปสุดนิ่มกับซอสแกงฮังเลเข้ากันได้ดีมากๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับคอร์นสลัดซึ่งทั้งจานถือว่ามีรสชาติจัดจ้านถูกปากรสชาติที่คนไทยชอบค่ะ (ตัวนี้ต้องจ่ายเพิ่มนะคะในราคา 600+ บาท)

———————

โดยสรุปแล้วเฟย์ว่าสิ่งที่ประทับใจมากๆ ก็คือประสบการณ์ในการรับประทานอาหารของเค้านั้นต้องให้เลยจริงๆ พรีเซ็นท์เทชั่นแต่ละจานผ่านการคิดค้นมาอย่างดี สอดคล้องกับชื่อและวัตถุดิบมากๆ บอกเลยว่าหาไม่ได้จากที่อื่นแน่นอน อันนี้คอนเฟิร์ม ส่วนอาหารโดยรวมก็อยู่ในเกณฑ์ที่อร่อยค่ะ

สำหรับเฟย์ถือว่าคุ้มค่าราคานะ ใครที่ไม่เคยกินแนวนี้อาจจะดูว่าแต่ละจานให้น้อยจัง  แต่จริงๆ คอร์สนึงได้กินเป็น 10 จาน อิ่มนะจ๊ะ ฮ่าาาและกว่าจะได้มาแต่ละจานมันต้องผ่านขั้นตอนการทำที่เยอะมากๆ  แนะนำว่าให้ตอนที่เค้ามาเสิร์ฟให้ถามเลยค่ะ แต่ละจานเป็นมาอย่างไร ถ้าเราได้รู้ตรงนี้จะทำให้เข้าใจเมนูแต่ละเมนูมากขึ้นค่าา

—————————-
Wang Hing Hoi
ถนนเลียบทางรถไฟระหว่างเพชรบุรีกับอาร์ซีเอ
6:30 PM – 11:30 PM
โทร. 091 979 6226
https://www.facebook.com/WangHingHoi/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s