FOOD
ให้ความเห็น

Shinsei Sushi โอมากาเสะถูกและดีมีอยู่จริง| FAVFlavour

โอมากาเสะที่ดีที่สุดตั้งแต่กินมา
ถูกและดีมีอยู่จริง!!

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่เป็นสุดยอดในเรื่องวัตถุดิบก็ต้องนึกถึงโอมากาเสะ  เพราะโอมากาเสะเป็นคอร์สการกินแบบตามใจเชฟในฉบับญี่ปุ่นที่เชฟจะเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ดีที่สุดเฉพาะของวันนั้นเท่านั้น เลือกปรุงโดยที่เราสามารถแจ้งได้ว่าเรากินอะไรไม่กินอะไร เชฟก็จะสร้างวรรค์ตัวใหม่มาให้แทนค่ะ  งานนี้เราก็ได้ตกหลุมรักเจอเค้ากับร้านโอมากาเสะที่ดีที่สุดแล้วนั้นก็คือร้าน Shinsei Authentic Sushi ณ ย่านอารีย์ดงอาหารชื่อดัง

โอมากาเสะที่ร้าน Shinsei Authentic Sushi เฟย์ยกให้เป็นนัมเบอร์วัน! อันดับหนึ่งของเฟย์เลยค่ะ  เพราะว่าวัตถุดิบคุณภาพดีมากกกกก สดคือสด กินแล้วเราจะรู้ได้เลยว่ามันแตกต่างจริงๆ อีกทั้งราคายังน่ารักสุดๆ ใครที่อยากจะลองกินโอมากาเสะแต่สู้ราคาที่แสนแพงไม่ไหวก็แนะนำที่นี่เลย เพราะว่าเค้ามีให้เลือกด้วยกัน 3 ราคาค่ะ ตัวที่แพงสุดยังถูกกว่าตัวที่ถูกสุดบางร้านเลย

 • 12 courses ราคา 1,500 บาท ประกอบด้วย Appetizer, Sashimi, Sushi minimum 7, Tamago, Soup & Dessert
 • 15 courses ราคา 2,300 บาท ประกอบด้วย Appetizer, Sashimi, Sushi minimum 10, Tamago, Soup & Dessert
 • 18 courses  ราคา 3,000 บาท ประกอบด้วย Appetizer, Sashimi, Sushi minimum 12, Hot food, Tamago, Soup & Dessert

ซึ่งมากินทั้งทีก็จัดไปเลยสิค่ะตัวแพงสุดของร้าน กินกันให้เต็มที่ไปเลย ฮ่าาา  ไปดูกันมีอะไรบ้าง

Madai เริ่มกันด้วยปลามาไดย่างเกลือ เสิร์ฟมาพร้อมกับไชเท้าขูดราดด้วยซอสมาเล็กน้อย เชฟย่างปลามาได้สุกกำลังดีไม่แห้ง ทำให้ปลายังมีความชุ่มช่ำอยู่ แค่เริ่มต้นก็ฟินแล้วอ่ะ

Tuna smoked  เนื้อปลาทูน่านำไปรมควันให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ย่างกลิ่นไม้ย่างก่อนเสิร์ฟทาด้วยซอสใบโอบะ และวาซิบิแบบอ่อน ซึ่งกลิ่นจะไม่ฉุนมาก บอกเลยว่าดีงามมมม ชอบจัง

Shimachi เข้าหมวดซูชิด้วยปลาเนื้อขาวชิมาอาจิ ไม่รู้จะบรรยายยังไงจำได้แค่ว่าอร่อยมาก ฮ่าา เชฟเค้าจะบังปลาแล้วทาโชยุมาให้เลยไม่จำเป็นต้องจิ้มเพิ่มค่ะ

kampachi ตัวนี้ก็ยังเป็นปลาเนื้อขาวเหมือนเดิมซึ่งเป็นตัวที่นิยมจะเห็นกันในหลายๆ ร้าน เนื้อของข้างแน่นไม่เหม็นคาวนะ ปรกติไม่ค่อยกินปลาเนื้อขาวแต่พอมากินแบบโอมากาเสะเกิดจะกินได้ซะงั้น ฮ่าาา

Kurodai ปลาคุโระได ( หรือกระพงดำ ) จะมีเนื้อที่ค่อนข้างนิ่มยุ่ยๆ กว่าปลาเนื้อขาวทั้วไป ตัวนี้เชฟโรยด้วยผงยูสุทำให้ได้รสเปรี้ยวอ่อนๆ พร้อมกลิ่นหอมตัดกับรสของโชยุเข้ากันได้ดีค่ะ

Akami tsuke เข้าสู่หมวดปลาเนื้อแดงกันบ้างค่ะ เจ้าอากามิ ซึเกะ คือปลาทูน่าบลูฟินแช่ในซอสโชยุปรุงรส  (ซึเกะ แปลว่าแช่) อันนี้ว้าวมากกก ปกติอากามิคือส่วนเนื้อแดงของทูน่าจะไม่มีไขมันแทรกรสชาติเลยจะไม่นวลๆ พวกนำมาปรุงรสแบบนี้แล้วอร่อนขึ้นไปอีกนะ

Kamasu ปลาคามาซึถ้าจำไม่ผิดเหมือนเชฟจะบอกมาอีกชื่อนึงด้วยชื่อบาราคูด้า  เจ้าตัวนี้ก็ดีงามอีกแล้ววว เชฟเอาปลาไปหมกกับสาหร่ายคอมบุทำให้มีกลิ่นที่แปลกไปจากเดิม

Aori Ika อาโอริ อิกะ หรือปลาหมึกหอมบ้าอะไรทำไมนุ่มเบอร์นี้~~ >//< นี่ปรกติเฟย์ไม่กินปลาหมึกล่ะ รู้สึกว่ามันเหนียว แต่ไหนๆ มาแล้วก็โอเคกินตามเชฟทำมาเลนไม่ขอเปลี่ยน นี่เปลี่ยนความคิดไปเลยดีมากกก นิ่มสุดอะไรสุด ท้อปด่วยไข่ปลาคาราซึมิ  ดูปลาหมึกจิเชฟบั้งละเอียดสุดพลัง เพื่อความนุ่มที่มากขึ้นอีกทั้งช่วยให้โชยุซึมได้ทั่วๆทั้งชิ้น

Kohada โคฮาดะ ตัวนี้เป็นตระกูลทางเดียวกันกับพวกปลาซาบะค่ะ คือตัวเงินและก็จะมีกลิ่นที่แรงขึ้นมาหน่อย ในทั้งหมดที่กินรู้สึกว่าอันนี้กลิ่นแรงสุดแล้วแต่ก็ยังกินได้นะเชฟเค้าจะทาด้วยขิงและมะนาวดับกลิ่นได้ประมานนึง

Ikura Don ก่อนจะเข้าสู่หมวดซูชิปลารสจัดมาตัดรสชาติด้วยข้าวหน้าอิกุระกันก่อน  ไข่ปลาอิคุระตู้มๆโปะไปไม่ยั้งพร้อมด้วยสาหร่ายกับวาซาบิเล็กน้อย  เข้าจานนี้ความอื่มเริ่มถามหาแล้วค่ะ ฮ่าาา

Hotategai หอยเชลล์ย่างแบบอาบุริแค่ด้านบนนิดๆ ด้างล่างยังดิบๆอยู่ฟินเวอร์!  ข้างในมีซอสวากาเมะซ่อนตัวอยู่ดีงามมม

Botan Ebi ซูชิกุ้งโบตั๋นตัวนี้ใช้ข้าวที่คลุกไข่ปลาฮาราซึมิทำให้มีรสเค็มนิดๆ ท้อปด้วยกุ้งส่วนหางนำไปสับกับมันกุ้งและตันหอมไทยเล็กน้อย เป็นซูชิที่มีความนัวๆ ดีค่ะ

Chutoro นางเอกของเรามาแล้ววว ชูโทโร่ เนื้อทูน่าในส่วนที่เริ่มมีมันแทรกค่ะ ตัวนี้จะมีสีชมพูกำลังสวยพร้อมลายของไขมันที่แทรกนิดๆ ใครเป็นสายเนื้อแดงก็น่าจะชอบแน่นอนเลิศๆ

Ootoro มีนางเองก็ต้องมีพระเอกอย่างโอโทโร่ ตัวนี้เนื้อจะเป็นสีชมพูอ่อนพร้อมมันแทรกค่อนข้างมาก เหมือนไม่ต้องเคี้ยวและกลืนไปได้เลยฮ่าาา  ด้านบนท้อปด้วยวาซาบิอ่อน สิบสิบสิบไปเลยจ้าาา

Uni ยัง! ยังไม่หมดจ้าาาา คอร์สนี้เรากินกันเยอะมากๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ใครๆก็ชอบก็คือเจ้าอุนิหรือไข่หอยเม่นนั่นเอง   เชฟตักมาแบบไม่หวงของเลย ห่อด้วยสาหร่ายดี้ดี

Wagyu Akita จัดปลามาทั้งอ่าวแล้วจะพลาดเนื้อไปได้เยี่ยงไร  ซูชิหน้าเนื้ออะกิตะ A5 เบิร์นให้พอสุก ราดซอสและอิคุระ อันนี้ก็เป็นอีกตัวที่ต้องให้ สิบสิบสิบ ไปเล้ยยย

Tamago หรือไข่หวานของร้านนี้จะมาเป็นแนวสปอนจ์มีความนุ่มฟูค่ะ ถ้าขอได้ก็อยากจะขออีกคำนะฮ่าา

Osumono Soup ซุปใสจากน้ำสต็อกปลา ( โอซูโมโนะ ) หมดของคาวแล้วก็มาล้างปากกันด้วยซุปกันค่ะ ดื่มร้อนๆคล่องคอดี เป็นการปิดเหล่าซูชิทั้งหลายให้ท้องอุ่นๆ พร้อมเปิดกระเพาะของหวานต่อ อิอิ

Matcha Ice-cream ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่างแท้จริงกับไอศครีมชาเขียวโมจิและถั่วแดง มีความเป็นญี่ปุ่นสุดๆค่าา

Why here? 

เป็นไงกันบ้างเยอะไหมล่ะจริงๆ นับไปนับมาคือ 20 อย่างเลยนะ!! นี่อิ่มตั้งแต่ครึ่งทาง ฮ่าาา จริงๆ ต้องมีอานาโงะ หรือปลาไหลน้ำจืดอีกตัวด้วยค่ะ  เฟย์ลืมถ่ายรูปไว้จะเป็นตัวที่กินก่อนซูชิเนื้อวากิว ทั้งหมดนี้ในราคา 3000 บาทหาที่อื่นไม่ได้นะแถมที่นี่ยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าอีกด้วยเช่น

 • เปลี่ยนข้าวตลอดเพื่อรักษาอุณหภูมิ และข้าวก็ใช้น้ำส้มตัวพิเศษในการปรุงจะเป็นน้ำส้มอากาสึ (น้ำส้มดิบ) นำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ข้าวออกส้มและให้กลิ่นที่หอมกว่า
 • ขิงดองไม่แสบไป กำลังดีและเต็มได้ตลอด
 • ไม่กินตัวไหนบอกเชฟก่อนได้เชฟจะเปลี่ยนเมนูให้
 • ถ้ากินคอร์สนี้คือเยอะมาก! อิ่มเกินอิ่ม ฮ่าา
 • เชฟอธิบายปลาแต่ะละอย่างอย่างละเอียด ทำให้เราเข้าใจก่อนกินได้ดีกว่า
 • เชฟจะดูจังหว่ะการรับประทานของเรา ค่อยๆปั้นซูชิให้พอดีกับเวลา ไม่ช้าหรือเร็วไป

ก่อนไปกินมีเคล็ดลับเลือกวันกินมาแนะนำ

 • ปลาจะเข้าร้านทุกวันอังคารและพุธ ดังนั้นแนะนำให้รอ 1 วัน เพราะสดไปเนื้อจะไม่ดี ที่คิดว่าต้องกันทั้งทีเป็นความเข้าใจผิดค่ะ ควรจะรอบ่มปลาก่อนซัก 1 วันค่อยไปดีที่สุด ส่วนทูน่าจะใช้เวลาบ่ม 3-4 วัน
 • ถ้าอยากกินเป็นโอมากะเสะแนะนำให้โทรไปจองก่อนนะคะ เพราะจะเป็นที่นั่งหน้าบาร์มีจำนวนจำกัดเข้าจะมีหลายรอบโทรไปเช็คคิวก่อนจะได้ไม่ไปเก้อเด้ออ

—————————-
Shinsei Sushi
อารีย์ ริมถนนเลยสามารถจอดรถได้ที่ตึกฝั่งตรงข้าม
11:30 AM – 3:00 PM, 5:30 PM – 10:00 PM
โทร. 063-319-6655
https://www.facebook.com/shinseisushi/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s