TRAVEL
ให้ความเห็น

Sandalwood Luxury Villas วิลล่าสวยบนเขาสูง ณ เกาะสมุย | FAVFlavour

Staycation at Samui 

ชอบจังการ staycation ก็คือแบบไปที่พักแล้วอยู่แต่ในนั้น พักผ่อนชิลล์ๆ ไม่ต้องรีบบึ่งๆ ทุกอย่าง  ซึ่งทริปนี้เฟย์ไปทำงานที่สมุยมาค่ะ ก็เลยมีโอกาสได้ไปพักผ่อนก่อนจะเริ่มทำงานอยู่หนึ่งวันที่รีสอร์ทที่เฟย์ไปทำงานฟู้ดสไตลิสท์ให้ซึ่งก็คือที่ Sandalwood Luxury Villas เกาะสมุนนั้นเองงงง~~ แล้วแบบที่พักดีมากก ดูแลดีมาก แถมห้องที่เราได้พักคือเก๋สุด! มีห้องเดียวนะที่เป็นแบบนี้ เลยอยากจะมีรีวิวซะหน่อย เพื่อใครไปสมุยจะได้ดูไว้เป็นตัวเลือกค่าาา

ที่ Sandalwood Luxury Villas ทุกห้องพักจะเป็นลักษณะของวิลล่าหมดเลยค่ะ มีความเป็นส่วนตัวมากเพราะรีสอร์ทตั้งอยู่บนเขาแต่ละห้องจะมีสเต็ปที่ไม่เท่ากันไม่บังวิวกันค่ะ เหมาะกับการมานอนพักชิลล์ๆ จิบไวน์เวอร์ อิอิ ในส่วนของห้องที่ทางรีสอร์ทจัดให้เราได้พักกันตลอดการทำงานก็คือห้อง Lilly ซึ่งห้องนี่จะอยู่ติดกับห้องอาหารเลย ใกล้ๆ เดินไปนิดเดียวเอง

ห้อง Lilly จะมีสองห้องนอนค่ะ ติดกับสระว่ายน้ำทั้งคู่ เป็นเตียงใหญ่มากันได้เป็นครอบครัวค่ะ  ส่วนตัวเฟย์ชอบห้องรูปบนเพราะรับแสงธรรมชาติได้มาก รู้สึกปลอดโปร่งดีค่ะ  ในห้องก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ชุดคลุม ผ้าเช็ดตัว จิปาถะอะไรไว้ให้ครบ

ห้องน้ำใหญ่เวอร์!  แถมดูดีๆ มีหินจริงๆ อยู่ในห้องน้ำด้วยนะ  เนื่องจากเป็นห้องที่ต่อเติมขึ้นมาภายหลังพอขุดๆ ไปแล้วเจอหินก็เลยมีการดีไซน์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของห้องไปเลย ไม่ต้องทำลายธรรมชาติ เก๋ดีด้วย จะมีห้องนึงที่มีจากุซซี่ด้วยเป็นแบบใหญ่มากมากับแฟนแช่กันได้สองคนสวีทวี้ดวิ้วกันไปเลย ฮ่าา   ไฟก็จะเปิดเป็นแสงธรรมดาแบบนี้ หรือปรับให้เป็นสีๆ สร้างบรรยากาศตามใจชอบก็ได้นะ นอนเล่นมือถือแช่น้ำร้อนไปคือฟินนน

ห้องรับแขกพร้อมโซฟาที่นุ่มกว่าที่บ้าน ฮ่าาา กลายเป็นว่าเป็นจุดที่ทุกคนชอบ น้องๆ ผู้ช่วยเฟย์ในทริปถึงกับจับจองเป็นที่นอนกันเลย  ตรงนี้ก็อยู่ติดสระว่ายน้ำเหมือนกันมีประตูเดินออกไปได้ อีกด้านก็มีประตูเชื่อมกับห้องนอน ดูทีวีจากห้องนอนได้เช่นกัน

ในส่วนของโถงทางเข้าก็ยังมีเจ้าหินยักษ์เหมือนกัน นี่ว่าเก๋อ่ะ มีการพยายามดีไซน์ให้กลมกลืนกันได้แปลกดีค่ะ  มีห้องครัวด้วยสมมุติมาแล้วจะมาปาร์ตี้ คุ้กกิ้งอะไรได้หมดเลยนะตรงนี้

ตรงนี้ก็ชอบ บนหินทำเป็นที่นอนเล่นๆ เฟย์เลยขอนอนพักก่อนจะไปลุยงานในวันต่อไป 

นี่ไงสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าห้องไปเล้ยยย เชื่อมทั้งสองห้องนอนเลยค่ะ เล่นน้ำตอนกลางคืนคือบรรยากาศดีมาก เปิดจากุซซี่ในสระด้วยเพลินดี ตอนกลางคืนก็คือไม่เดินออกไปไหนแล้ว สั่งข้าวมากินที่ห้องก็ได้เช่นกันค่ะ

ใครที่ชอบมาเที่ยวแนว Staycation พักผ่อนที่วิลล่าสวยๆ หากมาเที่ยวสมุยก็ลองดูที่นี่ได้นะคะ  ถ้าอยากได้วิวแบบปังกว่านี้จองห้องที่อยู่บนๆพีคไปอีกกก สระน้ำ ทะเล ท้องฟ้า อยู่เป็นฉากเดียวกันเลยสวยมากๆค่าาา

—————————-
Sandalwood Luxury Villas
211/7 Moo 4, Maret, Amphoe Koh Sa-Mui, Surat Thani, Thailand
www.sandalwoodsamui.com
โทร.077 448 982
https://www.facebook.com/sandalwoodsamui/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s