FOOD
ให้ความเห็น

J’AIME by Jean-Michel Lorain อาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินราคาฟินกระเป๋า | FAVFlavour

อยากกินอาหารแบบมิชลินสตาร์กับเค้าบ้าง แต่คงจะแพงน่าดู…

เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยคิดอย่างนี้กันบ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่แต่แต่! ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ในราคาสุดแสนจะเป็นมิตรยังมีอยู่น้าาในราคาแค่ 1200 บาทเน็ท!! ไม่มีบวกเพิ่ม เลิศป่ะล่ะ  ใครเริ่มหูผึงต้องเซฟไว้แล้วตามมาได้เลยค่ะที่ร้าน J’AIME By Jean-Michel-Lorain ที่โรงแรม U Sathorn ค่าาา

ร้านนี้เป็นอาหารฝรั่งเศส ซึ่งต้นฉบับร้านแม่ร้านแรกเลยได้รับ 2 ดาวมิชลินในแคว้น Burgundy ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ส่วนสาขาที่ประเทศไทยได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวมาเมื่อปี 2018 ดูแลโดยเชฟ Amerigo Sesti ค่ะ   รูปแบบของร้านจะเป็นครัวเปิด ( Open Kitchen ) ที่ให้เราได้เห็นการทำงานของเชฟ มีการแบ่งสัดส่วนการทำงาน สะอาดเรียบร้อย ดูโปรมากๆ

เชฟ Amerigo Sesti คือเชฟคนที่ตัวสูงๆ ซ้ายมือของรูปค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่เฟย์เริ่มลองกินเมื่อเอาตัวเข้ามาสาย Fine Dining เลยล่ะ เพราะว่าราคาเค้าน่ารักมากๆ 1200 บาทสำหรับมื้อกลางวัน เป็นอาหาร 5 คอร์สด้วยกันถือว่าคุ้มค่าน่าลองมากๆ ที่สำคัญคือเน็ทแล้วไม่ได้บวก Vat และ Service Charge เพิ่ม ทำให้ตัดสินใจไม่อยากที่จะมาลิ้มลองกันเลยค่ะ     เมนูก็จะมีการเปลี่ยนเป็นตามแต่ Season ไปแต่ละรอบอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ  เอาเป็นว่ามาดูกันว่ารอบที่เฟย์ไปมีอะไรกันบ้าง =)

เริ่มแรกเลยตามปกติของอาหารแนว Fine-Dining จะเริ่มต้นด้วยขนมปังค่ะ ชอบที่ที่นี่สไลด์บางทำให้ไม่อิ่มจนเกินไป

Poultry consommé infuse with time pepper and served with capon. foie gras and corn ravioli

มาถึงจานแรกในคอร์สจริงๆ ละค่ะ จะเป็นราวิโอลี่ฟัวกราส์และข้าวโพด เสิร์ฟมาพร้อมกับคอนซูเม่ โดยเจ้าคอนซูเม่เนี่ยจะเป็นซุปใสค่ะ มีวิธีการทำที่ยุ่งยากกว่าเพราะต้องกรองจนกว่าน้ำซุปจะใสแจ๋วไม่มีพวกตะกอนหรือไขมันค่ะ จานนี้อร่อยใช้ได้เลยนะ ได้ซุปร้อนๆ ซดคล่องคอก่อนที่จะไปเมนูอื่นๆ ค่าา

Red Vegetable tartare with homemade beetroot ketchup with fresh herbs

จานที่สองเป็น Red Vegetable Tartare ค่ะ อันนี้จะให้อารมณ์เรากินสลัดอะไรงี้ ให้ความสดชื่นจากผักสีแดงต่างๆ ส่วนซอสสีแดงที่เป็นเบสเป็นซอสบีทรูทค่ะ รสชาติจะออกจืดๆ หน่อยสำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าเข้าใจยากไปนิด แต่นี่แหละค่ะรสชาติแบบฝรั่งเศสของจริงเลย

Mediterranean vegetale terrina and basil cream

จานที่สามตัวนี้ก็ยังเป็นรสชาติที่ให้ความเฟรชและสดชื่นค่ะ   อารมณ์ว่าเป็นสลัดแรปสไตล์เมดิเตอเรเนี่ยนค่ะ  แต่ว่าก็จะได้ texture จากความกรอบของเครื่องต่างๆ มาตัดเนื้อสัมผัสให้น่าสนใจขึ้นค่ะ

Braised farmed pork. Pasta and pig trotters gratin. And baby shallot with a red wine sauce.

Steamed blue spotted Seabass. sautéed sweet and sour cabbage. citrus jam, and smoked paprika emulsion.

จานที่สี่ในคอร์สจะให้เลือกหนึ่งในสองค่ะ แต่เนื่องจากเฟย์ไปกับคุณแฟน ก็เลยสั่งคนละอย่างจะได้ลองรับประทานทั้งคู่ อิอิ จานบนเฟย์ชอบมาก จะเป็นเนื้อหมูที่ตุ๋นในซอสไวน์แดงแล้วหมูอย่างนุ่มมมม ใช้ส้อมจิ้มนิดๆ ก็ขาดแล้ว เวิร์คเลยอันนี้รสชาติดีทีเดียวค่ะ  ส่วนจานล่างสาวๆ น่าจะชอบเป็นปลากระพงกับซอสที่ได้กลิ่นพวกส้ม กลิ่นผิวมะนาวอะไรพวกนั้นให้ความสดชื่นส่วนเนื้อปลาก็นุ่มมากก ทำความสุกของเนื้อปลาออกมาได้กำลังดีเลย  แต่ส่วนตัวเฟย์โหวตจานหมูมากกว่าค่ะ

ทั้งสองเมนูจะมี Side Dish มาให้ด้วยค่ะ เป็นโพเลนต้า ตอนแรกๆก็ยังไม่ค่อยอิ่มนะแต่พอ main dish มาแล้วก็เริ่มอื่มแล้วล่ะ

Caramelized exotic fruits, with a vanilla and pal, nectar ice-cream

จานที่ห้าขนมหวาน สวรรค์ที่สาวๆรอคอย อิอิ เริ่มที่พรีเซนเทชั่นที่เก๋ๆ ก่อนเลยขนมจานนี้มีสองชั้นนะคะ ไอศครีมวานิลลาที่โป๊ะอยู่บนแป้งคริสปปี้กรอบๆ และถั่วต่างๆ นอกจากจะได้ texture คนละแบบแล้ว พอเราตักลงไปจะเป็นผลไม้ที่ผัดรวมกันกับน้ำตาลจนเกิดเป็นคาราเมลเคลือกบางๆ  กินรอบกันจะได้ความเย็นจากไอศครีม ความกรอบจากแป้งข้างบน และผลไม้อุ่นๆ เพอร์เฟ็ค! เห็นอย่างนี้เยอะเอาการนะ รับรองอิ่มแน่นอนค่ะ

Petit Four

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดยังมีเซอร์ไพรส์มาอีก ส่วนใหญ่แล้วในมื้ออาหารแบบ Fine Dining จะมีขนมล้างปากเป็นอย่างสุดท้ายจริงๆ อีกทีค่ะ ด้านซ้ายจำไม่ได้เหมือนกันแหะว่าเป็นอะไร  แต่ด้านขวาอร่อยดีค่ะ เป็นเหมือนแบบคัสตาร์ดนมเคลือบมะพร้าวอะไรงี้ จบมื้ออย่างสมบูรณ์แบบ เย่!

เครื่องดื่มไม่ได้รวมอยู่ใสนคอร์สนะคะ แต่เฟย์สั่งมาเพิ่มเป็นน้ำองุ่นผสมอโลเวล่าและแก้วมังกร ดื่มง่ายอร่อยดีค่ะ

  

บรรยากาศในร้านก็สะอาด มีความ formal แต่ก็สบายๆเป็นกันเองอยู่ในที ตอนที่เฟย์ไปมื้อกลางวันก็คนเยอะแทบจะเต็มร้านเลยแนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนจะดีกว่า รายละเอียกสามารถดูเพิ่มเติมได้ข้างล่างเลย  หรือใครสนใจอยากดูเป็นมื้ออื่นก็มีเยอะแยะเลย ดินเนอร์ หรือเซ็ทอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดในเว็บไซต์ของทางร้านได้เลยค่ะ หรือใครชอบอยากตามมาตามรีวิวนี้ก็มาลองเซ็ทอาหารกลางวันก็ได้ที่ J’aime by Jean-Michel-Lorain ในราคาเซ็ทละ 1200 บาทเน็ต ไม่รวมเครื่องดื่มค่าาา

—————————-
J’aime by Jean-Michel-Lorain
โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ
https://www.jaime-bangkok.com
เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร เวลา 12:00 – 14:30 น., 18:00 – 22:00 น.
โทร 02-119-4899
https://www.facebook.com/JMLBangkok/
Email : reserve@jaime-bangkok.com

 

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s