FOOD
ให้ความเห็น

บ้านชิดกรุง กินกุ้งเผาริมแม่น้ำสุดชิลล์| FAVFlavour

เอาล่ะ แน่นอนว่างานนี้ต้องมีกุ้งงงง!!!

อยากกินกุ้งเผาริมแม่น้ำเจ้าพระยาอะไรงี้ ปกติเราก็จะนึกถึงแต่อยุธยาใช่ไหมคะ  แต่จริงๆแล้วขยับออกมาจากกรุงเทพฯนิดเดียวที่จ. ปทุมธานีก็มีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ นั่งกินชิลล์ๆ ได้ริมแม่น้ำเหมือนกันกับที่นี่เลยค่ะ บ้านชิดกรุง ค่าา

บ้านชิดกรุง เปิดมาแล้วกว่า 6 ปี เป็นที่ชื่นชอบของสาวกกุ้งเพราะเมนูเด็ดดังของที่นี่จะเป็นในเรื่องของกุ้งค่ะ  แต่ละวันจะมีกุ้งสด ตัวเบิ้มๆ เข้ามาสดใหม่ทุกวันค่ะ พร้อมด้วยบรรยากาศร้านสไตล์ไทยริมแม่น้ำ รับลมชิลล์ๆ เหมาะที่จะพาครอบครัวมาชิลล์กันช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์งี้ เพลิดเพลินกันเลยค่าา

เอาล่ะค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เชื่อว่าทุกคนคงรอที่จะเห็นเมนูเด็ดของที่ร้านกันแล้วล่ะ วันนี้เราจัดไปทั้งหมด 9 อย่างเลยมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละตัวจะเป็นยังไง เป็นไกด์ให้เพื่อนๆ ก่อนสั่งเมนูกันดีกว่าค่ะ =)

กุ้งแม่น้ำผัดซอสโหระพา 890 บาท

กุ้งแม่น้ำผัดซอสโหระพา 890 บาท

ขอเปิดด้วยทีเด็ดกันก่อนเลย กุ้งแม่น้ำผัดซอสโหระพา เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่าๆ เลยค่ะ ทำให้กลิ่นซอสโหระพาหอมขึ้นอีก ในจานนึงจะให้กุ้งมาสองตัวค่ะ ซึ่งกุ้งตัวใหญ่ทีเดียว นอกจากกุ้งเผาแล้วตัวนี้ถือเป็นอีกตัวที่แนะนำสำหรับสาวกกุ้งเลยค่าา

กุ้งเผา 1,700 บาท

กุ้งเผาวันนี้ที่เรากินกันเป็นแบบ 3 ตัวโลราคา 1,700 บาทค่ะ  ตัวใหญ่สมใจพี่ อิอิ  ทางร้านจะย่างมาให้แบบมันกุ้งเยิ้มๆๆ ตักราดบนเนื้อกุ้งและแน่นอนว่าขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มซีฟู้ด เลิฟ!! คุ้มค่ากับการมานั่งกินริมน้ำมากๆ ค่ะ ที่ประทับใจคือแม้แต่ก้ามทางร้านก็หนีบมาให้เรากินเนื้อที่ก้ามได้ ไม่เคยกินมาก่อนเลยดีมากเลยอ่ะ

สำหรับกุ้งก็จะมีหลายไซส์นะคะ เพราะว่าเข้าสดใหม่ทุกวัน ขนาดใหญ่สุดเป็นแบบ 2 ตัว 8 ขีดค่ะ เบิ้มมากฮ่าาา

กากหมูผัดเขียวหวานแห้ง 160 บาท

กากหมูผัดเขียวหวานแห้ง 160

แกงเขียวหวานแบบแห้งๆ หน่อยก็น่าจะดีเหมือนกันกับจานนี้ กากหมูผัดเขียวหวานแห้ง จานนี้แนะนำว่าให้รีบกินอย่าทิ้งไว้นานค่ะ เพราะไม่งั้นกากหมูจะอมน้ำแล้วไม่ค่อยอร่อย แต่ตอนที่เพิ่งมาเสิร์ฟตักวางบนข้าวร้อนๆ คือดีมากกก

ผัดท้ายเรือ 220 บาท

ผัดท้ายเรือ ยกความหลากหลายจากท้องทะเลและผักต่างๆ มารวมกันในเมนูเดียว ปลาหมึกไม่เหนียวเข้ากันได้ดีกับผักต่างๆ แถมยังเพิ่มความอิ่มด้วยวุ้นเส้น สั่งกินเปล่าๆก็เอาอยู่นะ

หอยแครงแซบ 150 บาท

สายหอยต้องกรีดร้องให้กับความแซ่บ!! พริกสิบเม็ดไปเล้ยยย หอยแครงแซ่บ  จานนี้จัดเสิร์ฟมาแบบเป็นคำๆ พร้อมน้ำจิ้มราดมาเลยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านกลบกลิ่นคาวของหอยได้ดี  ส่วนตัวเฟย์ไม่กินหอยนะแต่ก็ได้ลองไปเหมือนกันเพราะเจ้าน้ำจิ้มมันดูยั่วยัวเหลือกัน ฮ่าา

แกงรัญจวน 220

สำรับอาหารแบบไทยๆ จะขาดแกงไม่ได้เลย แต่แกงธรรมดาอย่างต้มยำ แกงจืดอะไรพวกนั้นทุกคนน่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว  ถ้าใครอยากลองเมนูอื่นๆบ้าง แนะนำเป็น แกงรัญจวน  ซึ่งเป็นแกงที่จะใส่กะปิเข้าไปด้วยค่ะ เป็นแกงโบราณที่หาทานยากแต่ที่นี่ก็มีขายนะ ใครไม่เคยลองแนะนำเลยค่าา

ผัดสะตอกุ้งสับ 250 บาท

เมนูที่มีกลิ่นอายเมืองใต้ก็มีนะ ผัดสะตอกุ้งสับ ที่มองแล้วคือกุ้งเยอะกว่าสตอ! ฮ่าาา กุ้งเยอะมากๆเลย เมนูนี้จะได้กลิ่มหอมอ่อนๆ จากกะปิ ที่ช่วยให้รสของสตอไม่รุนแรงจนเกินไปค่ะ

ไก่ผัดพริกแกงไข่แดงเค็ม 180 บาท

ถ้าอยากได้รสจัดจ้านเพิ่มขึ้นมาลองตัวนี้ได้ ไก่ผัดพริกแกงไข่แดงเค็มที่จะได้รสชาติจัดจ้านนวนๆ จากพริกแกงและไข่แดงเค็ม  ตัวนี้กินเปล่าๆ อาจจะรสจัดไปหน่อยแต่กินกับข้าวแล้วลงตัวมากๆ เลยค่ะ

ข้าวผัดกากหมู 150 บาท

สุดท้ายความอิ่มแบบไทยๆ จะขายไม่ได้ก็ต้องข้าวสิ! นี่ว่ามันเวิร์คมากๆเลย ข้าวผัดกากหมูกลายเป็นเมนูโปรดของเราแล้วล่ะ กากหมูกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับข้าว กินคู่กับทุกเมนูอร่อยเลยค่าา

—————————-
บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
11.00-20.00 น.
โทร 094-292-5962
www.facebook.com/baanchidkrung

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s