FOOD, LIFESTYLE
ให้ความเห็น

[รีวิว] Floral Afternoon Tea @ The Athenee Hotel | FAVFlavour

Afternoon Tea ที่เราจะพามาในครั้งนี้ อยู่ที่ The Bakeryรงแรม The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok  ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ มากับเพื่อนสาวเม้าท์กัน หรือหนังสือโปรดซักเล่ม รับรองน่ารักถูกใจสาวๆ แน่นอนค่ะ

อย่างแรกเลย ผู้หญิงอย่างเราอดที่จะชอบของสวยๆ งามๆ ไม่ได้เนอะ พอเห็นพรีเซ้นท์เทชั่นจัดเต็มแบบนี้แน่นอนว่าคงถ่ายรูปกันสนุกเชียวหล่ะ  ที่เห็นเสิร์ฟมาในกระดานหมากรุกแบบนี้ก็เพราะเป็นการตีความออกมาจากStoryของโรงแรมค่ะ เนื่องจากแต่เดิมที่ตรงนี้เคยที่พระราชวังของเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ ซึ่งพระองค์ท่านทรงโปรดสวนดอกไม้ การร้อยพวงมาลัยและเล่นหมากรุก  เลยลิ้งค์ออกมาเป็น Afternoon Tea ชุดนี้ น่ารักมากเลยค่ะ


เซ็ทนี้ราคา 1,200 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน รวมชาร้อนจากรอนเนอเฟลด์ หรือกาแฟอิลลี่เสิร์ฟช่วงเวลา 14.00-17.00 น.     คอนเซ็ปท์ของอาหารจะเป็นซีซั่นที่ว่าด้วยเรื่องของดอกไม้จากโครงการหลวง ในธีม “Floral Afternoon Tea”  ขนมจะมีการตกแต่งด้วย Eadible Flower ต่างๆ รวมถึงมีการใช้เป็นส่วนผสมในเมนู  Pairing คู่กับชาแล้วแต่ว่าเราจะเลือกเป็นชาอะไรเลยค่ะ


ในส่วนของ Tea Pairing มีชาดอกไม้ (Blooming Tea Ball) ในรูปทรงลูกบอลซึ่งทำจากใบชาชั้นดี และดอกไม้ค่ะ       ส่วนที่เราเลือกในวันนี้เป็นชาสตรอว์เบอร์รี่ค่ะ หอมมากกก กลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รสของชาติหวานละมุน ช่วงตัดรสชาติของของหวานให้บาลานส์ขึ้น

มาดูกันที่ของหวานกันบ้าง จะอยู่ที่ชั้นบนค่ะ ขนมหวานมีหลายแบบมากกก แล้วทำมาคิ้วท์ๆ ทั้งนั้นเลยอาทิมูสช็อกโกแลต มาการองลาเวนเดอร์น้ำผึ้ง Poppy seed  เจลลี่ ฯลฯ รสชาติจะกลมกล่อมมากขึ้นถ้ากินคู่กับชาค่ะ   ถ้าไปกันหลายคนเฟย์ว่าเอาขนมมาเล่นเป็นหมากฮอสเล็กๆ ก่อนกินก็น่าจะสนุกไปอีกแบบเนอะ


ทาร์ตช็อกโกแลตกลิ่นดอกไม้เอลเดอร์ ที่มีรสชาติคล้ายผลแบล็คเบอร์รี่หรือองุ่นอันนี้ติดหวานไปนิด แต่ดื่มชาตามกำลังดีค่ะ ส่วนอีกตัวเป็นเจลลี่ไวน์ขาวและดอกไม้ ตัวเจลลี่ถ้าทิ้งไว้นานจะเริ่มละลาย แนะนำว่าให้กิน


มูสกระเจี้ยบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสดช่ืนและชอบรสเปรี้ยวๆ ปลุกยามบ่ายอันแสนง่วงให้ตื่นเลย อ้อ! เจ้าตัวนี้เป็นมูสเย็นนะคะ แนะนำว่าให้รีบกิน เพราะถ้าทิ้งนานแล้วมูสจะละลายค่ะ


สโคนเค้ามีสองแบบเป็นสโคนอัญชันกับสโคนเมล็ดฟักทอง  แนะนำเจ้าตัวเมล็ดฟักทองค่ะ หวานน้อย ดีมาก หายากนะสโคนที่รสชาติไลท์ๆ ทำให้กินได้เรื่อยๆ กินคู่กับมาสคาโปนชีส น้ำผึงและแยมค่ะ

 ส่วนของคาวจะมีหลักๆ อยู่สองประเภทค่ะคือแซนวิชแล้วก็คานาเป้  ตัวแซนวิชเป็นแซลมอลรมควันกับซอสซาวร์ครีมมะนาวและไข่ปลาแซลมอน   ส่วนคานาเป้มีสองแบบค่ะเป็นสลัดปูและแอปเปิ้ล พร้อมโรลแตงกวาและEdible flower และอีกอัน อันนี้เราชอบมากที่สุดในโซนนี้เป็นพาร์ม่าแฮมและเมล่อนญี่ปุ่น พาร์ม่าแฮมรสชาติไม่ค่อยเค็ม เฟย์ว่าเหมาะกับการทำเป็นมื้อว่างแบบนี้ค่ะ

เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง ได้บรรยากาศกว่านั่งกลางร้านค่ะ

จิบชา กินขนม ถ่ายรูป ความสุขของสาวๆทุกคนเนอะ

บรรยายกาศของร้าน ก็จะเป็นแนวสบายๆ ดูสดใสที่ออกโทนฝรั่งนิดๆ ตัวร้านเองก็อยู่ด้านหน้าของโรงแรมติดถนนใหญ่เลยค่ะ  สามารถเดินเข้าจากด้านหน้าได้เลยหรือ ถ้ามาจากข้างในก็อยู่ข้างๆ ล้อบบี้เลยค่ะ

ใครที่เป็นสายคาเฟ่ สายถ่ายรูปโดยเฉพาะสาวๆ ต้องชอบอะไรแบบนี้แน่นอน   ส่วนตัวขนมบางอย่างเราว่าหวานไปนิด แต่พอกืนรวมๆ กันแล้วก็เพลิดเพลินดีค่ะ  ส่วนชานี่ประทับใจ หอมแล้วดื่มได้เรื่อยๆ เลยค่ะ   จริงๆแล้ว Afternoon Tea มีอยู่ตลอดเลยค่ะ แต่เค้าจะมีการปรับเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ ทุกๆ สองเดือน  สำหรับธีม Floral นี้จะมีตั้งแต่เดือนก.ค – ส.ค ค่ะ

—————————-
The Bakery
https://www.facebook.com/thebakerytheathenee/
www.theatheneehotel.com
เดอะ เบเกอรี่ ชั้นล็อบบี้ ด้านถนนวิทยุ รร. The Athenee Hotel
ทุกวัน 07:00 น. – 21:00 น. Afternoon Tea มีเฉพาะ 14.00-17.00 น.
โทร : 02-650-8800

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s