FOOD
ให้ความเห็น

[รีวิว] Benihana Saturday Brunch อิ่มสนุกๆ ที่ Anantara Riverside | FAVFlavour

หนึ่งร้านอาหารที่เปิดมาอย่างยาวนานถึง 26 ปีย่านฝั่งธนก็คือร้าน Benihana Anantara Riverside  ร้านเทปันยากิชื่อดังด้วยลีลาการเทปันแนว Entertainment ที่นอกจากจะได้กินเทปันอร่อยๆแล้ว ยังได้ชมลีลาเจ๋งๆ พร้อมกับร่วมสนุกไปในมื้ออาหารด้วย    คราวนี้เราอยากจะพาไปกิน Saturday Brunch ที่เป็นบุฟเฟ่ต์! อร่อยจัดเต็มตลอดบ่อยวันเสาร์กับเมนูเพี้ยบบบบ

ปกติแล้วที่นี่จะเสิร์ฟเป็นอาลาคาร์ทค่ะ แต่ถ้าใครชอบบุฟเฟ่ต์ก็ต้องมาในวันเสาร์กลางวันตั้งแต่เที่ยง ไปจนถึงประมานบ่าย 3 ที่ Benihana สาขา Anantara Riverside ค่ะ เพราะเค้ามีโปรเทปันยากิบุฟเฟ่ต์ค่ะ แต่ไม่ได้มีแค่เทปันนะ มีเมนูอื่นๆ อีกด้วย  ในส่วนของราคาก็มีอยู่ 3 แบบแล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหน

  • 1,500++ บาท ต่อท่านรวมเครื่องดื่มชาญี่ปุ่นตลอดมื้ออาหาร
  • 1,900++ บาท ต่อท่านรวมเครื่องดื่มเบียร์ ตลอดมื้ออาหาร
  •  600++ บาท สำหรับเด็กอายุ 6 – 12 ปี

สำหรับบุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch  ในส่วนของเทปันยากิก็จัดเต็มด้วยเนื้อทั้งหมด 5 ชนิดด้วยกันค่ะมีหมูคุโรบูตะ อกไก่ ปลาแซลมอนนอร์เวย์ เนื้อสันในออสเตรเลียและหอยแมลงภู่  นอกจากนี้ก็รวมข้าวผัดและผักต่างๆ สำหรับเทปันแล้วเช่นกันค่ะ  ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนบุฟเฟ่ต์ที่เราสั่งได้ตลอดเลยค่ะ แต่ถ้าใครอย่างกินอย่างอื่นก็สามารถสั่งเพิ่มเติมในราคาของอาลาคาร์ทได้เช่นกันค่ะ

ทุกโต๊ะที่เรานั่งจะมีเชฟประจำแต่ละโต๊ะเลยค่ะ  ซึ่งเสน่ห์ของ Benihana ก็คือลีลาในการเทปันของเชฟ! ตลอดมื้ออาหาร เชฟจะมีโชว์ต่างๆ ไม่ว่างจะควงมีด โยนขวดเกลือพริกไทย โน่นนี่ไปจนถึงการเล่นกับไฟ!! จริงจังมาก ฮ่าาา เชื่อไหมว่าเราจะได้ยินเสียงกรี้ด เสียงเฮมากจากโต๊ะค้างเคียงตลอดเวลาเลยค่ะ เพราะความสนุกในการทำอาหาร อีกทั้งลุ้นว่าไฟจะไหม้คิ้วเรารึเปล่า ฮ่าา ล้อเล่นไม่ไหม้หรอก   จากการสอบถามคือที่นี่เชฟต้องฝึกการทำไม่ต่ำกว่า 3-4 เดือนแล้วก็ต้องมีสอบด้วยค่ะถ้าไม่ผ่านก็อดมาเป็นเชฟเทปันนะ   เพราะงั้นมั่นใจได้เลยว่าเชฟทุกท่านผ่านการฝึกฝนมาอย่างเชี่ยวชาญแล้วค่าาา

   ระหว่างที่เราดูเชฟโชว์ลีลาในการทำเทปันอยู่ก็จะมีมิโสะซุปมาเสิร์ฟให้ก่อนเลยค่ะ พร้อมกับซอสซึ่งจะมีสองซอสหลักๆคือสีขาวเป็น  Mustard Cream Sauce : ซอสมัสตาร์ด เนื้อครีมมี่เหมาะสำหรับกินคู่กับเนื้อวัวและหมูค่ะ    ส่วน Ginger Sauce เป็นซอสขิงแต่ไม่เผ็ดเลยนะ ออกจากหวานอ่อนๆ สำหรับกินคู่กับปลา ซีฟู๊ด และผัก

    เราว่าความน่าสนใจของเทปันยากิคือความพอดีของความสุกและรสมือเลย  เครื่องปรุงที่เชฟใช้มีเพียงเกลือกับพริกไทย  ดังนั้นอยู่ที่ความชำนาญของเชฟเลยค่ะว่าจะทำความสุกและรสชาติออกมาให้อร่อยได้ยังไง  ส่วนตัวในทั้งหมดนี่ว่าเนื้อดีสุดเราบอกเชฟไปว่าขอแบบ Medium rare ก็ได้ตามนั้นเลยดีมาก   ส่วนแซลมอลก็ดีไม่แพ้กันเนื้อไม่สุกเกินไปกำลังดีค่ะ

อีกหนึ่งไฮไลท์แสนสนุกประจำมื้อก็คือการโยนไข่! ตอนเชฟโยนมันดูง่ายมากๆ แต่พอพวกเราได้มาลองก็แตกกันไปตามระเบียบ ฮ่าาาา  ไปๆมาๆ เหมือนไข่จะเยอะกว่าข้าวแล้วอิอิ   ข้าวผัดเนยกระเทียมหอม ข้าวเป็นเมล็ดไม่แฉะค่ะอีกทั้งเชฟสามารถแต่งข้าวเป็นรูปต่างๆ ได้ด้วยนะ ใครพาเพื่อนพาแฟนไปเซอร์ไพรส์วันเกิดไรงี้รับรองต้องอมยิ้มกลับไปแน่เลย

ในส่วนของเมนูอื่นๆ ในบุฟเฟ่ต์ที่นอกเนื้อจากเทปันยากิแล้วก็มีให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ จุดที่ได้รับความสนใจที่สุดเห็นจะเป็นโซนกุ้งและหอยนางรม นอกจากนี้ก็มีพวกสลัดบาร์ ของทอดต่างๆ ซูชิ ซาชิมิ อีกมากมายเลย

ชอบที่เค้าเก็บไว้ในตู้เก็บปลา ทำให้สดใหม่ตลอดเวลา อย่างกินอะไรเชฟก็จำหยิบให้ ซาชิมิก็ตัดใหม่ตลอด

พวกของทอดส่วนตัวให้เกี๊ยวซ่าชนะค่ะ

ของหวานมีพวกผลไม้ต่างๆ เบเกอรี่พวกเค้ก คุ้กกี้ จิปาถะแต่ที่ชอบสุดขอโหวตให้ไอศครีม เพราะขนาดไอศครีมยังมาในรูปแบบเทปันเลย  มีรสวานิลลา ชาเขียวแล้วก็ช็อกโกแลตเลือกท้อปปิ้งได้ตามใจเลยค่ะ   ชาเขียวหอมกลิ่นคั่วนิดๆ คล้ายโฮจิฉะ

เราว่าเหมาะกับสายกินและคนคี่ไม่เคยกินแต่อยากลองมากๆ เพราะว่ามันมีครบในทุกๆ หมวดเลย เราก็สามารถลองได้หลายๆ แบบ หรือถ้าอยากสั่งแยกเพิ่มก็ได้เหมือนกันค่ะ  ที่จอดรถก็มีสามารถจอดที่โรงแรมได้เลย  หรือถ้าใครไม่มีรถนั่งบีทีเอสมาลงสะพานตากสินก็สามารถนั่งเรือข้ามฝากของโรงแรมอนันตราตรงเข้ามาได้เลยเช่นกันค่าา

—————————-
Benihana
https://www.facebook.com/BenihanaRiverside/
โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซต์
Lunch at 12.00 – 15:00
โทร :0-2476-0022
Booking : riversidedining@anantara.com 

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s