FOOD
ให้ความเห็น

[รีวิว] portobello & désiré มื้อสวยๆ ในสวยอังกฤษ | FAVFlavour

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้นั่งจิบกาแฟ  ผักผ่อนใต้ต้นไม้ใหญ่ กินขนมที่สวนสวยๆในบรรยากาศที่เหมือนบ้าน  ถ้าคุณชอบบรรยากาศแนวนี้ตามไปที่  Portobello & Désiré | Home : Garden : Café กันเลยค่ะ

Portobello & Désiré | Home : Garden : Café  ตั้งอยู่ที่ซอย 40 ซอยประเสริฐมนูกิจ 22 หรือว่าซอยสุคนธสวัสดิ์ 11 ค่ะ   ตัวร้านถ้ามาตามGPS ก็จะถึงเลยหาไม่ยาก ขับๆมาเจอตรงนี้ให้ความรู้สึกที่เหมือนเป็น Oasis เขียวชะอุ่ม ดูร่มรื่นเด่นขึ้นมาท่ามกลางอากาศอันแสนร้อนของบ้านเราเลย

ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์สวนอังกฤษ   มีร้านตั้งอยู่ตรงกลางเป็นบ้านสีขาวแนววินเทจ คอนเซ็ปท์ของที่นี่จึงเป็นแนวฝรั่งๆ อาหารเองก็เป็นอาหารตะวันตก พร้อมกับบรรยากาศที่ได้ทั้งกินข้าวและชมสวนไปพร้อมๆ กัน   อีกทั้งยังมีโซนที่เจ้าของร้านเปิดให้ชมของสะสมสไตล์ฝรั่ง สวยงาม หาดูยากทั้งนั้นเลยด้วย

บรรยากาศของร้านจะเป็นแนว Homey ขาวๆ แบบคาเฟ่ในสวนอะไรงี้   บรรยากาศแบบนี้ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากเลย   ตัวร้านเองก็จะมีทั้ง Indoor และ Outdoor  นั่งตรงไหนก็ได้แล้วแต่เราชอบเลยค่ะ   ทริคของเฟย์คือนั่งอินดอร์ก่อน แล้วค่อยออกไปนั่งถ่ายรูปเล่นข้างนอกทีหลัง

ที่นี่มีทั้งอาหารคาว หวาน ขนมครบเลย  เราเคยมาแบบ Afternoon Tea จิบชานั่งกินขนมไปแล้ว  มาคราวนี้เลยขอมาฝากท้องกับมื้อกลางวันซะเลยค่ะ    บอกเลยว่าอาหารเค้าจานใหญ่มากกกก มากจริงๆ สาวๆ ไปกินแบบ Sharing กันน่าจะกำลังดีกว่าค่ะ

เครื่องดื่มก็เป็นแนวคาเฟ่ทั่วไปค่ะมีทั้งชา กาแฟ ช็อกโกแลต ฯลฯ  ในรูปนี้เราสั่งเป็นลาเต้เย็น ชามะนาว และชาพีช  ส่วนตัวคิดว่าชาพีชโด่ดเด่นที่สุด มันจะมีกลิ่นหอมของพีชบางๆ พร้อมเนื้อพีชเสิร์ฟมาด้วยค่ะ

ก่อนจะกินจานหลัก หิวทนไม่ไหวแอบสั่งซุปมาก่อน อิอิ ตัวบนเป็นซุปหัวหอม ในสไตล์แบบดั้งเดิม คือเป็นซุปใสหัวหอมเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังชีสให้ใช้ดิปกินคู่กัน  ว่ากันว่าซุปหัวหอมเป็นเมนูที่ช่วยรักษาอาการหวัดได้ด้วยล่ะ    ส่วนอีกตัวอีกนี้ชอบมากๆ เป็นซุปเห็ดทรัฟเฟิล บอกเลยว่าเข้มข้นมากกก แบบเนื้อแน่นเลยค่ะ อาจจะซดไม่คล่องคอเท่าไหร่ แต่นี่เป็นสายทรัฟเฟิล กินแล้วฟินชอบเลยค่ะ  ตัวนี้เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังกรอบด้วย

Fish and Chips ปลาชิ้นใหญ่มาก เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรชฟรายส์ สลัดและเลมอน  วิธีกินคือให้บีบเลมอนก่อนลงไปที่ปลา จะทำให้ปลามีรสชาติที่ดีกว่าค่ะ

Pork Chops เยอะมากๆๆ เราว่าแบ่งกินสองคนได้สบายๆ เลยค่ะ  เนื้อหมูเสิร์ฟมาหลายชิ้น พร้อมกับเครื่องเคียงเป็นสลัด  ผักย่าง และมันบด  ตัวนี้เค้าจะมีซอสเกรวี่เห็ดแยกมาให้เราราดเองตามชอบเลย นี่ว่าซอสเค็มไปเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องราดหมดค่ะ

Sausage steak ไส้กรอกย่างคือชิ้นใหญ่มากกก อาหารที่นี่คือให้เยอะหมดเลยอ่ะ ฮ่าา สาวๆ มาแนะนำว่าสั่งแชร์กันดีกว่าค่ะ แต่หนุ่มๆ น่าจะอิ่มกำลังดี   ไส้กรอกแต่ละชิ้นไม่รสชาติไม่เหมือนกันนะ มีทั้งแบบธรรมดาบ้าง เป็นพวกสมุนไพรต่างๆ บ้าง เป็นพริกไทยดำบ้างไรงี้

เมนูที่ชอบที่สุดในหมวดอาหารจานหลักคือ Truffle Pasta เป็นฟีลๆ เดียวกันกับซุปเลยค่ะ พาสต้ามีกลิ่นและรสชาติของทรัฟเฟิลอย่างเข้มข้น ยิ่งใช้เส้นFusilli (ฟูชิลี) หรือเส้นพาสต้าแบบเกลียว ยิ่งทำให้ซอสเคลือกเส้นได้ดียิ่งขึ้น  โรยด้วยชีสเล็กน้อย ฟินนน

 เหตุผลหลักที่มาในครั้งนี้ก็คือขนม~~ พวกเค้กเราว่ายังไม่สุด แต่ของดังของที่นี่ที่มาแล้วต้องสั่งเลยก็คือ Scone ค่ะ   สโคนทางร้านทำเองทำให้ได้กลิ่นหอมจากกการอบใหม่ๆ  เนื้อสโคนไม่หนักจนเกินไปเสิร์ฟคู่กับแยมสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และคลอตเท็ตชีสค่ะ     ถ้ามาเพื่อกินเบอเกอรี่เฉยๆ นี่ว่าสั่งชาร้อนมากินด้วยน่าจะเพลิดเพลินทีเดียว

   ห้องตรงนี้เป็นส่วนโชว์ของสะสมของทางร้านค่ะ  ข้างในเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของเมืองฝรั่ง ทั้งตู้ โซฟา จานชามต่างๆ เป็นแบบฝรั่งแนววินเทจเลยค่ะ


ที่นี่เหมาะกับคนทุกวัยเลยนะ ด้วยสไตล์ที่มีความคลาสสิค เราเห็นภาพครอบครัว ภาพกลุ่มคุณป้ามาแฮงค์เอาท์กันเพื่อนๆ เป็นภาพที่น่ารักมาเลย    เหมาะกันวันหยุดสุดสัปดาห์มาพักผ่อนเบาๆก็ดีค่ะ

—————————-
Portobello & Désiré | Home : Garden : Café
https://www.facebook.com/portobelloanddesire/
40 ซอยประเสริฐมนูกิจ 22
Mon – Thu 11.00 – 21.00  Fri – Sun 11.00 – 22.00
โทร :0-2907-7528 

This entry was posted in: FOOD

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s